10 lỗi thiết kế web phổ biến nhất mà các doanh nghiệp nhỏ mắc phải

10 lỗi thiết kế web phổ biến nhất mà các doanh nghiệp nhỏ mắc phải

 

 

1 trang web độc đáo và hấp dẫn không còn là 1 lựa chọn nữa. Có 1 trang web kém khiến doanh nghiệp mất khách hàng và đó là tiền ra khỏi cửa. Thật không may, điều này xảy ra với tần suất đáng báo động. Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ thiết kế trang web của riêng họ để tiết kiệm tiền và có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với dự án. Thật không may, đôi khi họ không thực sự hiểu các khái niệm về điều tốt. thiết kế webdẫn đến 1 trang web kém lý tưởng.

thiết kế web, về khiếm khuyết, là 1 hình thức nghệ thuật. Và cũng giống như nghệ thuật, thiết kế web có vẻ để cung cấp cho người xem của nó 1 kinh nghiệm. thiết kế web có nghĩa là kết hợp hình thức và chức năng theo cách làm cho 1 trang web trở nên thú vị, có thể điều hướng, thú vị và có thể sử dụng được. Để làm được điều này, có 1 số “quy tắc” được nói ra và không được nói ra mà các nhà thiết kế web phải tuân theo. Thông thường, mọi người không tuân theo các quy tắc này và đó là lúc các trang web như thế này xảy ra (ps. trang web này là trang web giả mạo… nhưng tôi đã gặp phải các trang web đưa ra thử thách thú vị!).

đừng cái đó trang mạng. Từ kinh nghiệm, tôi có thể nói rằng đây là những điều phổ biến nhất thiết kế web những sai lầm chủ doanh nghiệp nhỏ thường mắc phải.

1. Quá Nhiều Chuyện Đang Tiếp Diễn

Mô tả thông tin kinh doanh thích hợp ngay lập tức trên trang web của bạn. Những khách tiếp cận không thể hiểu trang web của bạn nói về điều gì trong vòng vài giây sau khi đến trang web của bạn sẽ rời đi. Mặc dù điều đó rất quan trọng cần ghi nhớ, nhưng nó thường khiến các chủ doanh nghiệp nhỏ nhồi nhét quá nhiều thứ trong màn hình đầu tiên. Không chỉ gấp là 1 huyền thoại mà còn là 1 trang web đông đúc không bao giờ là 1 điều tốt. Các trang web có hàng tấn hình ảnh, văn bản và những thứ khác đang diễn ra sẽ mất 1 lúc để tải và chúng sẽ gây nhầm lẫn cho khách tiếp cận của bạn. Tránh các thiết kế bận rộn như bệnh dịch hạch.

lỗi thiết kế web - quá bận rộn
Quá bận rộn (Nguồn hình ảnh: Dokimos.org)

2. Quá ít diễn ra

Các trang web gần như không có gì trên chúng nằm ở đầu kia của quang phổ. Chủ nghĩa tối giản trong thiết kế là 1 xu hướng lớn hiện nay và nó tiến hành trực tiếp khi được thực hiện đúng cách. 1 số trang web kinh doanh nhỏ quá khó hiểu và để lại quá nhiều điều cho trí tưởng tượng. Đó là 1 sai lầm lớn khác. Khách tiếp cận của bạn muốn biết bạn là ai và doanh nghiệp của bạn sẽ làm gì cho họ. Dựa quá nhiều vào hình ảnh đơn giản không có định hướng rõ ràng sẽ khiến khách tiếp cận của bạn phải đoán già đoán non và đó không phải là điều tốt.

3. Quá khó hiểu

1 nơi nào đó ở giữa quang phổ quá nhiều/quá ít là trang web “thương hiệu bị nhầm lẫn” đáng sợ. Trang bị nhầm lẫn là trang có nhiều kiểu chữ, hình ảnh, màu bảng màu và theme, không cái nào liên quan đến nhau. Điều này xảy ra vì 1 số lý do. Nó có thể xảy ra khi bạn không có ý tưởng tốt về hình ảnh thương hiệu của mình. Bạn rất dễ rơi vào cái bẫy này khi thích quá nhiều mẫu thiết kế và muốn sử dụng hết chúng. Điều này cũng có thể xảy ra khi bạn đang cố gắng truyền đạt quá nhiều ý tưởng cùng 1 lúc và xem trang web của mình dưới dạng các thành phần riêng lẻ thay vì tổng thể. Khi thiết kế 1 trang web, hãy chọn 1 theme, 1 logo và 1 kiểu chữ, đồng thời tuân thủ chúng trên tất cả các khía cạnh khác của trang web của bạn.

4. CTA khủng khiếp

CTA của bạn là cửa ngõ cho doanh nghiệp của bạn. Nó ra lệnh cho khách tiếp cận của bạn làm điều gì đó: Bấm vào đây! Nhận 1 phiếu giảm giá! Tìm hiểu thêm về sản phẩm này! Rõ ràng, điều rất quan trọng là CTA của bạn cho khách tiếp cận biết họ cần làm gì 1 cách rõ ràng. Cần có đủ thông tin để khách tiếp cận biết họ sẽ nhận được gì khi thực hiện tiến hành và họ cần cung cấp thông tin gì. Mặt khác, có 1 ranh giới mong manh giữa việc hữu ích và gây phiền nhiễu. Đảm bảo rằng CTA của bạn ngắn gọn và cho khách hàng biết chính xác những gì cần làm. Giữ cho việc điền biểu mẫu ở mức nhỏ và cho họ vài phút trên trang của bạn trước khi CTA xuất hiện.

lỗi thiết kế web - CTA khó hiểu
CTA khó hiểu (Nguồn hình ảnh: Econsultancy)

5. Sử dụng nội dung và khoảng trắng kém

Nội dung là 1 phần quan trọng của trang web của bạn và tiếp thị chiến dịch. Nội dung là những gì cho người đọc biết về doanh nghiệp của bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Hãy chú ý cẩn thận đến các phông chữ bạn chọn và cách trình bày nội dung trên trang.

Kiểu chữ truyền tải hình ảnh thương hiệu của bạn ngoài những từ thực sự bạn viết, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn 1 phông chữ dễ đọc và hấp dẫn. Tận dụng tốt các khoảng trắng để thu hút sự chú ý xung quanh trang web của bạn và làm cho khối văn bản lớn bớt đáng sợ hơn. Kết hợp quá nhiều văn bản vào trang web của họ là 1 sai lầm lớn mà nhiều người mắc phải. Chia nhỏ văn bản nếu có thể và sử dụng các yếu tố trực quan để thể hiện các khái niệm nếu có thể. Nội dung phải luôn được cập nhật; nếu không, khách hàng có thể nghĩ rằng bạn đã ngừng kinh doanh.

lỗi thiết kế web - quá nhiều từ
Quá nhiều từ (Nguồn hình ảnh: exceler8com)

6. Hình ảnh xấu xí hoặc không đáng kể

Hình ảnh và đồ họa cũng là 1 phần không thể thiếu của thiết kế web. Hình ảnh có thể truyền đạt những suy nghĩ phức tạp 1 cách nhanh chóng mà không cần phải đọc văn bản. Điều đó đang được nói, nhiều doanh nghiệp sử dụng hình ảnh không đáng kể hoặc hình ảnh chất lượng thấp 1 cách khó hiểu. Hình ảnh không có chất lượng cao nhất sẽ làm hỏng trang web của bạn và khiến khách tiếp cận không thể tiếp cận. Tương tự như vậy, những hình ảnh không đáng kể sẽ chỉ khiến độc giả của bạn bối rối, khiến họ băn khoăn không biết bạn đang cố gắng truyền đạt điều gì.

7. Ẩn dẫn đường

Các vấn đề về khả năng điều hướng sẽ giết chết sự phổ biến của trang web của bạn 1 cách nhanh chóng. Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ được chuyển đến cho chúng ta ngay lập tức và bất cứ điều gì kéo dài hơn sẽ khiến mọi người từ bỏ trang web của bạn. Làm cho bạn dẫn đường menu khó tìm là 1 điều phổ biến thiết kế web sai lầm. Bạn đã bao giờ vào 1 trang web và không thể tìm thấy menu hoặc thanh tìm kiếm chưa? Thật cáu kỉnh. Đảm bảo rằng các khía cạnh điều hướng của trang web của bạn dễ hiểu và thậm chí dễ nhận thấy hơn.

8. Bỏ lỡ mục tiêu của bạn

Là 1 chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn hiểu tầm quan trọng của việc biết đối tượng mục tiêu của mình. Có lẽ bạn đã dành hàng giờ để tạo hồ sơ khách hàng và tìm cách thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Điều này cũng có ý nghĩa quan trọng trong thiết kế web. Cách trang web của bạn trông và “cảm thấy” sẽ tự nhiên thu hút 1 loại khách tiếp cận nhất định. 1 số trang web có tính chuyên nghiệp cao, 1 số hợp thời trang và sành điệu, trong khi những trang khác vui vẻ và sôi nổi. Đôi khi, 1 trang web cố gắng nói chuyện với quá nhiều khán giả. Nếu bạn cố gắng làm hài lòng quá nhiều loại khách hàng, bạn sẽ kết thúc với 1 trang web lộn xộn. Xác định và lập hồ sơ đối tượng mục tiêu của bạn và phục vụ cho nó.

9. Thiếu thông tin liên hệ

Kỳ lạ thay, thiếu thông tin liên lạc là 1 lỗi phổ biến khác. Thời điểm khách tiếp cận quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của bạn là rất quan trọng. Điều bắt buộc là họ phải có thông tin liên hệ cần thiết ngay khi họ quyết định bạn là công ty phù hợp với họ. Nếu khách tiếp cận phải tìm kiếm thông tin liên hệ trên trang web của bạn, họ có thể sẽ cảm thấy thất vọng và rời đi. Trang “Liên hệ với LCA” của bạn phải luôn được hiển thị chỉ bằng 1 cú nhấp chuột hoặc thông tin của bạn phải ở cuối mỗi trang.

10. Quảng cáo sai chỗ

Quảng cáo là 1 điều ác cần thiết trong thiết kế web thế giới – đặc biệt là trên blog, nơi nó được coi là 1 trong những nguồn thu nhập chính. Tuy nhiên, quá nhiều quảng cáo hoặc quảng cáo ồn ào và hào nhoáng sẽ khiến khách tiếp cận của bạn thất vọng và khiến bạn mất việc kinh doanh. Phân tích quảng cáo của bạn như 1 con diều hâu; nếu họ làm bạn chán lản dù chỉ 1 chút, chắc chắn họ sẽ làm điều tương tự với khách tiếp cận của bạn. Chú ý thêm đến cửa sổ bật lên. Mặc dù chúng thường đang quay trở lại, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng dễ đóng và không có kích thước toàn màn hình.

lỗi thiết kế web - quá nhiều quảng cáo
Rất nhiều quảng cáo (Nguồn hình ảnh: N/A)

Luôn ghi nhớ đối tượng mục tiêu và hình ảnh thương hiệu của bạn trong mọi bước của quy trình thiết kế – từ lập kế hoạch đến phân tích sau khi ra mắt. Nếu bạn có thể dung hòa cả hai, bạn sẽ có 1 trang web đẹp nói lên nhiều điều về doanh nghiệp của mình. Nếu bạn (kỹ thuật số) xây dựng nó, họ sẽ đến.

(Nguồn ảnh chính: lmonk72 – CC0 Public Domain)

tu van

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận