10 Xu hướng thiết kế web hiện đại

10 Xu hướng thiết kế web hiện đại

 

Thiết kế web chịu trách nhiệm cho gần 95% ấn tượng đầu tiên của khách trở thành về doanh nghiệp của bạn và thiết kế tuyệt vời có thể giúp bạn cải thiện số lượng bán hàng.

Đó là lý do tại sao việc kết hợp thiết kế web hiện đại vào chiến lược tiếp thị của bạn lại quan trọng hơn bao giờ hết. Nhưng xu hướng thiết kế web hiện đại nào sẽ xuất hiện vào năm 2023 và bạn có thể sử dụng chúng như thế nào để làm mới trang web của mình?

Hãy tiếp tục đọc 10 xu hướng thiết kế web hiện đại mà bạn có thể đánh cắp để lấy cảm hứng trong năm nay! Cần thiết kế web hiện đại hơn và cảm hứng tiếp thị kỹ thuật số?

1. Minh họa tùy chỉnh

Hình minh họa thổi sức sống vào thương hiệu và trang web của bạn. Khi nói đến hình minh họa, thiết kế web hiện đại cho năm 2023 lấy cảm hứng từ xuất bản in và các định dạng nghệ thuật truyền thống khác.

Đã qua rồi thời của hình ảnh có sẵn cắt cookie, với các trang web kết hợp hình minh họa tùy chỉnh vào thiết kế web hiện đại của họ vào năm 2023.

Hình minh họa tùy chỉnh không chỉ làm cho thương hiệu của bạn trở nên độc đáo mà còn nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu khi hình minh họa tùy chỉnh nói lên phong cách thương hiệu của bạn.

Thí dụ: Ví dụ, hãy xem nghệ thuật của họa sĩ minh họa nổi tiếng Alice Lee. Cô ấy đã thiết kế các hình minh họa tùy chỉnh cho các thương hiệu nổi tiếng như Macy’s và The Washington Post.

Tiêu đề trang web của cô ấy dịch chuyển theo con trỏ của bạn khi bạn di chuột qua trang chủ của cô ấy.

alice lee gif

Nghệ thuật của cô ấy đã góp phần khơi dậy xu hướng ngày càng tăng về hình minh họa tùy chỉnh cho các thương hiệu trông giống như họ bước ra từ 1 cuốn truyện.

Và với khả năng mã hóa tăng lên, hình minh họa tiếp tục phát triển ngoài thiết kế 2D. Ngay cả bây giờ, các thiết kế kỹ thuật số tạo ra ảo ảnh 3D tạo thêm 1 lớp chiều sâu khác cho Internet. Ví dụ:

 • Sự thay đổi chậm từ màu này sang màu khác với bóng chuyển màu
 • Các kiểu cắt kỹ thuật số bắt chước các thiết kế được cắt ra từ các lớp giấy
 • Tương tác con trỏ 3D mà người dùng không thể không tham gia trên trang web của bạn

Bạn cũng có thể thích: 10 số liệu thống kê trang web cần biết

2. Tiêu đề toàn trang

Tiêu đề toàn trang là cách phù hợp cho thiết kế web hiện đại vào năm 2023.

Các nhà thiết kế web có thể triển khai các biến thể của tiêu đề, nhưng cách gợi ý phổ biến bao gồm việc thêm các nút văn bản chính hoặc nút kêu gọi tiến hành (CTA) vào bên trái của tiêu đề cùng với hình ảnh bắt mắt ở bên phải. Điều này là do người đọc có xu hướng tập trung phần lớn sự chú ý của họ vào phía trên bên trái trang của bạn.

Thí dụ: Trang web của Discord cung cấp ứng dụng trò chuyện bằng giọng nói và văn bản cho game thủ là 1 ví dụ điển hình.

discord modern web design

Discord hiển thị 1 hình ảnh vui nhộn và kỳ quặc ở bên phải tiêu đề của họ và nêu bật những lợi ích của dịch vụ trả phí của họ ở bên trái.

Các nút CTA của họ được đánh dấu rõ ràng và cho người xem biết chính xác những gì họ cần làm để có thêm trải nghiệm. Cuộn xuống, bạn sẽ thấy rằng Discord nhóm các yếu tố trang web thành các thẻ, làm cho thông tin của chúng trở nên đẹp mắt, dễ tìm và dễ đọc, trong khi vẫn giữ được yếu tố thú vị.

Bạn có thể thấy các trang web như thế này tạo ra cảm giác tinh tế vui tươi như thế nào.

3. Cuộn thị sai

Cuộn thị sai là 1 xu hướng thiết kế web hiện đại khác cho năm 2023. 1 phiên bản cuộn thị sai cho phép bạn hiển thị nhiều nội dung hơn của trang web mỗi khi bạn cuộn — giống như trang web đang kể 1 câu chuyện.

Thí dụ: Hãy xem nhanh trang web truyện của Goonie này để xem cách cuộn thị sai làm cho nội dung trở nên thú vị và tương tác như thế nào.

goonies

Video nền cũng có thể kết hợp với cuộn động, trong đó video chỉ phát khi người dùng cuộn. Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này để kích hoạt hoạt ảnh và làm cho hình ảnh của bạn trông giống như ma thuật.

4. Khoảng trắng

Thiết kế trang web hiện đại đang quay trở lại chủ nghĩa tối giản với xu hướng sử dụng khoảng trắng có mục đích, giống như trên các tạp chí in.

Giống như dòng chảy tự nhiên, khoảng trắng giúp di chuyển khách trở thành qua các trang trên trang web của bạn, chuyển từ phần tử này sang phần tử tiếp theo — và nó tạo ra 1 hệ thống phân cấp trực quan trong đó không có phần tử nào làm phân tán tổng thể. Không gian màu trắng của phòng thở cung cấp cho phép mắt người xem được nghỉ ngơi.

Nó cũng hỗ trợ sự hiểu biết bằng cách xác định mối quan hệ giữa các thành phần trang. Khi hai yếu tố gần nhau với khoảng trắng nhỏ ở giữa, mắt người sẽ xem chúng như 1 đơn vị.

Mặt khác, nếu hai phần tử cách xa nhau hơn, mắt bạn sẽ xem chúng 1 cách riêng biệt.

Khoảng trắng cho phép khách trở thành xác định cấu trúc phân cấp trang web của bạn.

Và họ sử dụng khoảng trắng để tìm thông tin quan trọng nhất trên các trang, vì vậy biết cách sử dụng khoảng trắng trên trang web của bạn sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng (UX) trên trang web của bạn.

Thí dụ: Hãy xem khoảng trắng trong danh mục đầu tư kỹ thuật số của Myles Nguyễn với tư cách là nhà thiết kế webtương tác.

myles nguyen modern web design

Xem làm thế nào nó dẫn bạn đến tất cả các bit quan trọng? Lượng không gian màu trắng mà anh ấy để lại trong thiết kế trang web hiện đại của mình giúp mắt bạn di chuyển thoải mái, mang đến cho bạn nhiều chỗ nghỉ ngơi. Ví dụ thiết kế web hiện đại này định nghĩa lại chủ nghĩa tối giản với việc sử dụng khoảng trắng 1 cách thận trọng.

5. Con trỏ vui tươi

Các trang web hiện đại thường có các con trỏ giúp việc xem các trang trở thành 1 trải nghiệm mới.

Việc triển khai các con trỏ vui nhộn trên trang web của bạn vào năm 2023 có thể đơn giản như thay đổi hình dạng con trỏ hoặc phức tạp như mã hóa hoạt ảnh do con trỏ kích hoạt.

Dù bằng cách nào, khách trở thành của bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời khi tương tác với các con trỏ độc đáo.

Thí dụ: Paolo Fornasier có 1 con trỏ tuyệt vời được gợi ý trên danh mục đầu tư trực tuyến của mình. Con trỏ hiển thị các ảnh khác nhau với hình ảnh động gợn sóng và âm thanh piano khi cuộn qua văn bản được căn chỉnh theo chiều dọc của menu điều hướng.

modernwebsitegif

Do tính vui nhộn của hình ảnh động, người dùng dễ dàng dành vài phút di chuyển con trỏ của họ trên menu điều hướng. Con trỏ của bạn không nhất thiết phải phức tạp như con trỏ này, nhưng việc thêm 1 yếu tố độc đáo vào con trỏ chắc chắn sẽ thêm chút gia vị cho trang web của bạn.

Như 1 phần thưởng, ví dụ này cũng có 1 xu hướng thiết kế web hiện đại khác – âm thanh!

6. Tăng cường tập trung vào UX/UI

Xu hướng thiết kế web hiện đại tập trung vào con người vào năm 2020 và điều này sẽ càng trở nên quan trọng hơn vào năm 2023. Trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn phải mượt mà, không bị gián đoạn và hấp dẫn vào năm 2023. Điều này có nghĩa là:

Các nhà thiết kế web kết hợp chức năng với sự sáng tạo để tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời, dựa vào thiết kế rõ ràng trong khi vẫn sáng tạo và độc đáo theo mọi cách phù hợp.

Các nhà thiết kế web hàng đầu ném 1 chút lộn xộn vào thế giới công nghệ vô trùng, trắng xóa.

Cùng với UX, giao diện người dùng (UI) trên trang web của bạn phải trực quan vào năm 2023. Điều này có nghĩa là:

 • Giao diện kích hoạt bằng giọng nói
 • Chú thích hình ảnh
 • Phiên âm video
 • Không có yếu tố gây mất tập trung
 • Thiết kế chuyển động cân bằng

làm mới UX/UI cho trang web của bạn bằng cách:

 • Cung cấp cho khách trở thành nội dung dễ đọc và giao diện dễ sử dụng
 • Đánh răng thẩm mỹ ngọt ngào của họ

Cũng cần lưu ý rằng tiến hành trực tiếp lướt web trên thiết bị di động sẽ lớn hơn vào năm 2023 so với năm 2021. Hơn 50% lưu lượng trở thành Internet đến từ thiết bị di động và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên.

Để 1 trang web có thiết kế web hiện đại thành công vào năm 2023, tất cả các yếu tố của nó cần được chuyển đổi hoàn hảo sang cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Hoạt hình và quay phim đáp ứng trên thiết bị di động sẽ ngày càng trở nên quan trọng đối với thiết kế web.

Thí dụ: Hãy kiểm tra thiết kế di động kiểu dáng đẹp của Chobani.

chobanigif

Chobani cung cấp cho người dùng di động 1 thiết kế kiểu dáng đẹp, đáp ứng đầy đủ, tận dụng tối đa khoảng trắng. Nội dung của họ có thể dễ dàng quét được với những hình ảnh bắt mắt, hấp dẫn về sản phẩm của họ.

Với biểu ngữ CTA dễ nhấp ở cuối màn hình, Chobani chắc chắn biết cách thu hút khán giả trên thiết bị di động của họ.

Ai sẽ không muốn đăng ký cung cấp sữa chua độc quyền?!

7. Thiết kế lưới

Các nhà thiết kế web hiện đại sẽ tiếp tục chơi với lưới vào năm 2023 — và bố cục bất đối xứng có thể sẽ trở nên phổ biến hơn nữa.

Thí dụ: Danh mục đầu tư trực tuyến của Jingqi Fan cho thấy bố cục bất đối xứng có thể tiến hành trực tiếp như thế nào. Trang web của anh ấy trưng bày nhiều khoảng trắng và phong cách tối giản làm nổi bật hình ảnh dự án của anh ấy, trong khi thiết kế bất đối xứng giúp trang web của anh ấy luôn mới mẻ, thú vị và hấp dẫn.

jingqi

Nhiều nhà thiết kế hàng đầu sử dụng CSS Grid Layout để đưa tất cả các khả năng của bố cục in lên web. Còn được gọi là Grid, CSS Grid Layout là hệ thống bố cục lưới 2D cho Cascading Styles Sheet, 1 ngôn ngữ mã hóa mô tả bố cục của trang web HTML.

Lưới cho phép các nhà thiết kế web tạo bố cục cho thiết kế web đáp ứng phức tạp 1 cách dễ dàng và nhất quán hơn trên các trình duyệt.

Chưa kể, nó cũng cho phép bạn dễ dàng tạo ra 1 thẩm mỹ sạch sẽ, có tổ chức.

Bố cục lưới CSS vẫn còn 1 chặng đường dài trước khi nó tương thích với tất cả các giao diện, nhưng nó vẫn tiếp tục đạt được đà phát triển như 1 xu hướng thiết kế web hàng đầu cho năm 2023.

8. Tiêu đề hình ảnh

Rất nhiều trang web hiện đại đang chơi với việc sử dụng 1 hình ảnh làm toàn bộ tiêu đề của họ — và nó đã được chứng minh là khá hợp thời trang. Tiêu đề toàn hình ảnh không chỉ đưa ra tuyên bố mà còn thu hút người dùng ngay lập tức.

Thí dụ: Hãy xem cách Adidas sử dụng hình ảnh in đậm để thu hút người dùng. Hình ảnh đó chính là Beyoncé.

full images

Sự tương phản trong tiêu đề toàn hình ảnh này rất ấn tượng, rõ ràng và độc đáo — đồng thời có hai nút CTA hướng dẫn người dùng đến bước tiếp theo trong quá trình theo dõi trang web của họ.

9. Câu chuyện tác động, hấp dẫn

Cuối cùng, các trang web hiện đại vào năm 2023 sẽ khẳng định trong việc kể chuyện. Để người dùng thực sự kết nối với trang web và thương hiệu của bạn, điều quan trọng là học cách kể những câu chuyện hấp dẫn trong nội dung và chiến dịch quảng cáo của bạn. Với thiết kế trang web sang trọng và 1 câu chuyện hấp dẫn, trang web của bạn chắc chắn sẽ làm hài lòng và cung cấp thông tin cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Thí dụ: Trang web của Every Last Drop là đỉnh cao của các trang web kể chuyện.

Trong nỗ lực nâng cao nhận thức về lãng phí nước, trang web này kể 1 câu chuyện chắc chắn sẽ để lại ấn tượng lâu dài đối với khách trở thành trang web.

every last drop

Để kể câu chuyện, Every Last Drop sử dụng cuộn thị sai — 1 xu hướng khác mà LCA đã xác định! Đây có thể chỉ là trang web thời thượng nhất xung quanh!

10. Xu hướng màu sắc

Thiết kế trang web hiện đại theo dõi các bảng màu và mỗi năm lại có 1 màu phổ biến mới cho web. Năm 2019, nó có màu xanh lam và năm 2020, màu bạc hà.

Đối với năm 2023, công ty dự báo xu hướng WGSN và Coloro đã đặt tên cho AI Aqua, 1 màu xanh lấy cảm hứng từ công nghệ, là màu của năm 2023.

Nhìn chung, LCA dự đoán rằng bảng màu trực tuyến sẽ trở nên im ắng hơn vào năm 2023.

Chuyển màu là 1 xu hướng tiếp tục từ năm 2021 đến năm 2023 và các nhà thiết kế có thể sẽ tiếp tục theo dõi những chiều sâu mà họ có thể thiết kế với chuyển màu. Và bởi vì các dải chuyển màu bao phủ nhiều màu sắc nên chúng hoàn hảo để nhắm mục tiêu nhiều đối tượng.

Tâm lý về màu sắc cũng sẽ đóng 1 vai trò quan trọng trong xu hướng thiết kế web năm 2023. Hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu tâm lý đằng sau màu sắc trước khi tạo bảng màu mới cho công ty của mình.

Điều quan trọng là màu sắc của bạn phù hợp với thương hiệu của bạn. 1 số xu hướng thiết kế web nhỏ hơn về màu sắc có thể sẽ tiếp tục từ năm 2021 đến năm 2023. Có vẻ như:

 • Màu dịu, mát (xanh lam, xanh mòng két và xám) = Thông tin và hình nền
 • Màu đậm, ấm (đỏ, cam, thậm chí cả xanh lục) = Kêu gọi tiến hành (CTA)

Thí dụ: Kiểm tra trang web của Trello để biết phần mềm tổ chức và hợp tác dự án.

trello modern web design

Trang web này là 1 ví dụ tuyệt vời về việc kết hợp các bảng màu bị tắt tiếng và chuyển màu thành 1 thiết kế minh họa mượt mà.

Họ thậm chí còn làm nổi bật CTA của mình bằng 1 màu sáng!

khéo léo về cách kết hợp màu sắc, lựa chọn màu sắc phù hợp với nhau và duy trì thương hiệu đều rất quan trọng để hưởng lợi từ xu hướng thiết kế web này.

Đói khát cảm hứng thiết kế web hiện đại hơn?

dưới là 1 số ví dụ thiết kế trang web hiện đại yêu thích của LCA để truyền cảm hứng cho bạn.

Bạn muốn trợ giúp để chuyển đổi trang web của mình sang thiết kế web hiện đại vào năm 2023?

Gọi cho LCA 0862663745 hoặc liên hệ trực tuyến với LCA để xem các dịch vụ thiết kế web của LCA có thể biến bạn thành chuyên gia thiết kế web hiện đại như thế nào!

tu van

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận