5 Cách bảo vệ blog của bạn khỏi SPAM WordPress!

5 Cách bảo vệ blog của bạn khỏi SPAM WordPress!

Nếu bạn đã từng sử dụng WordPress, bạn sẽ biết spam bình luận có thể gây khó chịu như thế nào. WordPress là nền tảng CMS được sử dụng rộng rãi nhất và do đó thường mục tiêu của tin tặc.

5 Cách bảo vệ blog của bạn khỏi SPAM WordPress!

cho mục đích hay chỉ để quảng sản phẩm của họ. Đôi khi thư rác xuất hiện với số lượng lớn, vì vậy ngày nay không thể bảo vệ công việc của bạn khỏi thư rác. May mắn thay, có một số công cụ bạn có thể sử dụng để ngăn điều này xảy ra. Chúng tôi đã chia sẻ bình luận spam.

Trên blog LCA và cần thực hiện một số bước để ngăn chặn chúng một cách hiệu quả.

Xóa tất cả nhận xét spam!

Đây không phải là lời khuyên hay, nhưng trước khi bạn thực hiện bất kỳ hành động nào để ngăn chặn thư rác, bạn nên dọn sạch blog của mình. Xóa tất cả trong phần “Nhận xét”. Xóa những nhận xét này và mọi thứ khỏi thùng rác. . Nếu việc đăng nhận xét cần được kiểm duyệt và bạn đã không kiểm duyệt chúng trong một thời gian, bạn có thể có hàng nghìn nhận xét cần xử lý,nhận xét này có thể mất hàng giờ hoặc hàng giờ để xử lý. Nếu không muốn lãng phí thời gian đó, bạn có thể sử dụng plugin có tên “Xóa nhận xét đang chờ xử lý” và bắt đầu tối ưu hóa tính năng chống thư rác của mình một cách nhanh chóng.Trong trường hợp này, bạn cũng sẽ mất tất cả các nhận xét mong muốn. Thao tác này đưa chúng ta đến bước tiếp theo mà bạn có thể thực hiện:

Bật kiểm duyệt nhận xét

hình ảnh

Đây là phương pháp triển khai trực tiếp 100% nhằm đảm bảo không có nhận xét spam nào xuất hiện trên blog của bạn trừ khi bạn đích thân chấp thuận. Hầu hết thời gian, đây là một giải pháp hiệu quả, nhưng khi bạn quản lý nhiều blog có lưu lượng truy cập lớn, đó có thể là một công việc tẻ nhạt và tẻ nhạt. Truy cập Cài đặt> Thảo luận và cuộn xuống Kiểm tra Duyệt qua Nhận xét.

Nhiều lựa chọn hơn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Tiết kiệm thời gian bằng cách chỉ kiểm duyệt các tác giả nhận xét mới.Xem phần “Tác giả nhận xét phải có nhận xét được phê duyệt để được xuất hiện đầu tiên.” Bằng cách này, bạn chỉ phê duyệt nhận xét của người đọc blog đầu tiên, tiết kiệm cho bạn một số công việc. Cố gắng kiểm tra bình luận của họ mỗi lần.

Tuy nhiên, hãy rất cẩn thận với những người bạn ủng hộ. Một số nhận xétvẻ hợp pháp nhưng thực chấtspam.Bạn để họ tạo kẽ hở để họ tràn ngập các bài đăng trên blog của bạn. Đừng làm điều đó một cách mù quáng, nhiều bình luận có thể khen ngợi như Bài viết hay. Điều này thực sự đã giải quyết được vấn đề của tôi,” hãy đảm bảo chú ý đến tên của người đó, chủ đề của bài báo và trang web của họ. Thông thường, những nhận xét này không nói bất cứ điều gì cụ thể về tài liệu hay nội dung của bạn.

Trong cùng một menu, bạn cũng có thể giới hạn số lượng liên kết mà một nhận xét có thể có là 1. Nhiều nhận xét spam chỉ bao gồm một số lượng lớn các siêu liên kết.

Sử dụng tính năng danh sách cấm bình luậnspam

Khi bạn kiểm duyệt nhận xét của mình, bạn sẽ thấy rằng hầu hết thư rác đều liên quan đến các chủ đề tương tự, ví dụ: B. một số loại thuốc. Trong cùng một menu được đề cập ở trên, hãy thêm những từ này vào một dòng riêng trong trường “Kiểm duyệt nhận xét”. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và thêm một lớp bảo vệ khác cho blog WP của bạn.

Tùy chọn “bình luận nằm trong danh sách đen trung bình” quyết liệt hơn một chút; không thu thập dữ liệu tất cả các nhận xét phù hợp với tiêu chí. Bạn có thể thêm địa chỉ IP của những người chắc chắn là người gửi thư rác theo cách thủ công hoặc sử dụng lại chúng để thêm từ khóa, nhưng chỉ khi bạn chắc chắn 100% về tính hiệu quả của nó.

Plugin chống thư rác

Có một số plugin chống thư rác WP rất hữu ích thực sự tuyệt vời trong việc bảo vệ bạn khỏi thư rác.

Akismet – Đây là hệ thống các thuật toán khéo léo theo dõi spam và xác định những bình luận “trông” giống spam. Nó chắc chắn là thứ tốt nhất hiện có và nó giúp ích trong hơn 99% trường hợp. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một Khóa API cho Akismetmiễn phí nếu bạn sở hữu một blog cá nhân, nhưng bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ hàng tháng nếu bạn sở hữu một blog doanh nghiệp.

Quiz – Đây là một plugin thú vị sẽ yêu cầu khách trở thành trả lời một câu hỏi đơn giản trước khi đăng bình luận. Các bot rất khó có thể được lập trình để bỏ qua một câu hỏi hiện tại nhằm đảm bảo an toàn tương đối khỏi thư rác. Bạn phải tùy chọn để tạo câu hỏi của riêng mình, vì vậy hãy đảm bảo chúng đủ dễ để mọi người trả lời. Các phương trình toán học đơn giản phù hợp với công việc. (2+7=?)

Sửa đổi .htaccess để ngăn bot đăng bài

Hầu hết các bình luận được đăng bởi bot. Bằng cách thêm đoạn mã này vào .htaccess của bạn, bạn sẽ từ chối các bot không có liên kết giới thiệu.

 

RewriteCond %{REQUEST_METHOD} POST
RewriteCond %{REQUEST_URI} .wp-comments-post\.php*
RewriteCond %{HTTP_REFERER} !.yourwebsite.com.* [OR]
RewriteCond %{HTTP_USER_AGENT} ^$
RewriteRule (.*) ^http://%{REMOTE_ADDR}/$ [R=301,L]

Chỉ cần thay thế “yourwebsite.com” bằng URL blog của bạn.

Thư rác đôi khi có thể cực kỳ nhàm chán và thậm chí rất khó xử lý. Nếu bạn đã làm theo các bước trên, có thể bạn sẽ bỏ qua hầu hết các nhận xét spam, để lại một số ít (nếu có) cho cơ quan kiểm duyệt.

Phương pháp của bạn là gì? Chia sẻ trong nhận xét bên ​​​​dưới. LCA đánh giá cao sự đóng góp của bạn!

#Cách #bảo #vệ #blog #của #bạn #khỏi #SPAM #WordPress

Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp chuẩn Seo cao cấp LCA

Tư vấn ngay

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận