5 chiến thuật SEO để tối ưu hóa hồ sơ liên kết nội bộ của bạn

5 chiến thuật SEO để tối ưu hóa hồ sơ liên kết nội bộ của bạn

Về cốt lõi, Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về quyền kiểm soát: Thực hiện hành động chiến lược trong các lĩnh vực bạn có thể kiểm soát và điều đó sẽ tác động đến thành công của bạn. Ví dụ: thuật toán công cụ tìm kiếm mới nhất của Google.

1 chiến thuật có thể là chỉ định các từ khóa và cụm từ chất lượng cao, giàu nội dung, chất lượng mà khách truy cập được xếp hạng của bạn đang tìm kiếm.

Thực hiện các bước để tối ưu hóa các yếu tố xếp hạng và do đó ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) của Google. ), là mục tiêu chính của SEO hữu cơ.

Tất nhiên, có nhiều thành phần cho một chiến lược SEO thành công, nhưng quyền kiểm soát thực sự đối với kết quả của bạn có thể phải trả giá đắt. May mắn thay, ngoài việc tạo nội dung, còn có một kỹ thuật SEO mạnh mẽ khác mà bạn có thể tự thiết kế 100%: liên kết nội bộ.Đó là một trong những chiến lược SEO quan trọng nhất và ít được hiểu nhất mà một nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể sử dụng.

Bài viết này phục vụ như một hướng dẫn nhanh để tạo một hồ sơ liên kết. nên bao gồm và bao nhiêu là cần thiết để xây dựng một hồ sơ liên kết mạnh mẽ trong khi tạo ra SEO tốt hơn.

Liên kết nội bộ là gì và tại sao chúng lại quan trọng như vậy?

Giống như bất kỳ loại liên kết nào khác, liên kết nội bộ là liên kết kỹ thuật số đến các trang web trực tuyến khác: liên kết bên ngoài kết nối với các trang trên các miền khác;

Liên kết nội bộ kết nối các trang trong tên miền của bạn. Liên kết nội bộ giúp người dùng của bạn và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm nổi bật điều hướng trang web của bạn và tìm nội dung họ muốn đọc hoặc lập chỉ mục.

Phát triển một hệ thống liên kết nội bộ hiệu quả và tạo ra một hồ sơ liên kết nội bộ mạnh mẽ phục vụ một số mục đích chính. :

    • Nó cho phép lập chỉ mục trang web. Để Google và các công cụ tìm kiếm khác xếp hạng trang của bạn và để khách trở thành trang web của con người nhấp qua trang web của bạn, họ phải có khả năng định vị trang đó trong số hàng tỷ trang khác. Việc phân bổ các liên kết bên ngoài tới trang của bạn cho phép trình thu thập dữ liệu trang web bắt đầu lập chỉ mục trang web của bạn; sau đó họ sử dụng các liên kết nội bộ để do thám các trang mới.
    • Nó giúp giảm bớt điều hướng trang web và hiệu suất trang web của bạn. Đối với những người thực, việc phân bổ cấu trúc liên kết nội bộ thông thường giúp việc di chuyển từ trang này sang trang khác trên trang web của bạn trở nên đơn giản. Xây dựng liên kết nội bộ giúp hướng dẫn người dùng đến thông tin liên quan cũng như đến các trang bán hàng hoặc chuyển đổi của bạn.
    • Nó giúp phân phối chuyên môn, thẩm quyền và niềm tin. Nếu bạn đã để mắt đến việc khai thác sức mạnh của SEO, bạn cần phát triển nội dung chất lượng và hướng lưu lượng người dùng đến các trang có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, có thể bằng cách gợi ý các liên kết ngược từ các trang bên ngoài có chuyên môn, quyền hạn và độ tin cậy cao hoặc EAT.

Sức mạnh của EAT được lan truyền một cách hiệu quả trên trang web của bạn bằng cách cho Google biết rằng các chủ sở hữu trang web khác thấy nội dung hoặc sản phẩm của bạn rất có giá trị, giúp tăng xếp hạng trang tiềm năng của bạn.

Tương tự, đề xuất một chiến lược liên kết nội bộ hiệu quả sẽ lan truyền sức mạnh xếp hạng của bạn giữa các trang riêng lẻ. trên trang web của bạn, tăng cơ hội xếp hạng cao hơn lần trong SERPs nội dung và hướng lưu lượng truy cập đến nơi bạn cần nhất.

5 chiến thuật SEO này sẽ tối đa hóa hiệu suất liên kết nội bộ của bạn

Tạo cấu trúc liên kết nội bộ mạnh mẽ cho trang web của bạn sẽ giúp bạn khai thác toàn bộ sức mạnh của chiến lược SEO tăng thứ hạng trang của bạn trong quá trình này.

vậy, làm thế nào để bạn làm điều đó một cách hiệu quả? Năm chiến thuật SEO này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Chỉ định liên kết đến nội dung có liên quan và có giá trị

Mặc dù các liên kết trình đơn và liên kết liên hệ của bạn là các liên kết nội bộ quan trọng, nhưng các liên kết nội bộ có giá trị nhất bạn có thể sử dụng lại nằm trong nội dung trang của bạn.

Liên kết trong nội dung của bạn cho người dùng biết rằng nội dung được liên kết có chất lượng cao và đủ quan trọng để bạn muốn. để xem càng sớm càng tốt. Nó cũng hiển thị cho trình thu thập dữ liệu EAT của nội dung Thông tin từ Google.

Với ý nghĩ đó, hãy đảm bảo nội dung được liên kết có liên quan đến nội dung hiện tại để người dùng trình thu thập thông tin trang web nhìn thấy thông tin bổ sung. giá trị khi xem nội dung. nội dung này.

Sử dụng văn bản neo tự nhiên

Liên kết nội dung hay nhất của bạn với các trang có giá trị khác để sức mạnh xếp hạng của bạn chảy qua trang web của bạn; Tuy nhiên, trọng tâm của người đọc là vào nội dung và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, chứ không phải diễn giải trực tiếp của họ về SEO của bạn. Hãy chắc chắn rằng văn bản liên kết của bạn trôi chảy thông qua nội dung của bạn bảo toàn trải nghiệm người dùng.

Trong thời gian chờ đợi, hãy thêm các từ khóa có liên quan mô tả chính xác nội dung của liên kết văn bản neo cho biết điều mà cả người dùng và trình thu thập thông tin có thể mong đợi khi cải thiện SEO của bạn.

Liên kết đến (và từ) các trang web quan trọng và phổ biến

Mặc dù các liên kết nội bộ được nhúng trong nội dung chính của trang web của bạn mang lại nhiều lợi ích SEO nhất, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các tiêu đề, thanh bên và chân trang của trang để tạo lợi thế cho mình. Đảm bảo trình đơn trang web của bạn toàn diện và phản ánh chính xác hệ thống phân cấp trang của bạn. trụ cột chính của nó là nội dung.

Cân nhắc thêm chân trang hoặc thanh bên. Di chuyển người dùng qua trang web của bạn và liên kết đến nội dung phổ biến nhất hoặc mới nhất của bạn, đây có thể là nội dunglưu lượng truy cập hàng đầu trao quyền đến trước.

Liên kết tới các trang nằm sâu trong cấu trúc trang web của bạn

Điều quan trọng là liên kết tới các trang sâu hơn trong cấu trúc trang web của bạn để đảm bảo rằng trình thu thập thông tin và người dùng con người có thể truy cập vào mọi ngóc ngách của trang web của bạn. Điều quan trọng là thúc đẩy truy cập dễ dàng vào các trang quan trọng như trang chủ, trang liên hệ và các trang dịch vụ chính. Bạn có thể đã chỉ định liên kết nổi bật trên menu trang web của mình,

Đã đến lúc liên kết đến nội dung có liên quan và tìm hiểu sâu hơn về nội dung mới bạn đang viết; Điều này đảm bảo rằng càng nhiều trang web của bạn càng tốt có thể được lập chỉ mục đầy đủ. Một nguyên tắc nhỏ là phân bổ đủ liên kết nội bộ để người dùng chuyển đổi trong vòng năm lần trên mỗi trang.

Sử dụng đúng số lượng và loại liên kết

Nhiều phân tích đã tập trung vào số lượng liên kết nội bộ tối ưu trên một trang web, với mức trung bình từ 75 đến 100. Mặc dù con số này có vẻ cao, nhưng nó bao gồm tất cả các liên kết nội bộ, trong menu của trang web của bạn và trong nội dung.

Thật không may, bao gồm các liên kết trong nội dung của bạn trông giống như thư rác và có thể gửi người dùng đến nơi khác. Trên thực tế, các liên kết ngẫu nhiên có thể tăng sức mạnh xếp hạng của bạn và ngân sách thu thập dữ liệu của Google (được xác định bởi giá trị cảm nhận được trên các trang của bạn) quá thấp.

Kết luận

Bằng cách dành cho chiến lược liên kết nội bộ của bạn sự chú ý xứng đáng thông qua các chiến lược được nêu trong bài viết này, bạn có thể lấy lại quyền kiểm soát rất cần thiết đối với những gì thúc đẩy lưu lượng truy cập đến bạn, cách người dùng thực hiện và cách bạn xếp hạng các trang của mình trong SERPs của Google. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ định cho người dùng của mình nội dung
hữu ích và phù hợp nhất
sẽ khuyến khích họ ở lại. Quay trở lại trang web của bạn và trở thành khách hàng trả tiền.

Tận dụng thứ hạng của bạn và xây dựng hồ sơ liên kết nội bộ mạnh mẽ hơn đi đôi với nhau. trong tầm tay. Theo đuổi cả hai thông qua một chiến lược SEO toàn diện. có thể giúp chỉ định lưu lượng truy cập cho các trang cố định và do đó giúp bán hàng.

#Năm #chiến #thuật #SEO #để #tối #ưu #hóa #hồ #sơ #liên #kết #nội #bộ #của #bạn

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận