6 lỗi thiết kế web phổ biến cần tránh

6 lỗi thiết kế web phổ biến cần tránh

Các ứng dụng web hoặc trang web đại diện cho các doanh nghiệp ảo và đi đầu trong việc thúc đẩy chuyển đổi và doanh thu. Để thành công trong thời đại kỹ thuật số, phải đảm bảo trải nghiệm người dùng hoàn hảo cho bất kỳ ứng dụng web nào.

Trong nỗ lực không ngừng để làm cho trang web thân thiện với người dùng, các nhà phát triển trang web có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm và tác động tiêu cực đến nhận thức của thương hiệu. Hơn nữa, hãy nhớ rằng những lỗi thiết kế web lớn nhất dẫn đến trải nghiệm người dùng tồi tệ có thể tiêu tốn hàng triệu đô la. Đương nhiên, để tránh thiết kế làm giảm ROI, các doanh nghiệp nên tránh những lỗi thiết kế web phổ biến này.

Những sai lầm thiết kế web mọi người phải tránh

Hướng dẫn này củng cố 6 lỗi thiết kế web để tránh làm giảm trải nghiệm người dùng tổng thể của bạn.

Ưu tiên thiết bị di động

Hãy bắt đầu với 1 số thống kê chính:

Các số liệu thống kê cho thấy thiết kế ưu tiên thiết bị di động quan trọng như thế nào đối với các doanh nghiệp trực tuyến. Ngày nay, hầu hết thích sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng để tìm kiếm doanh nghiệp hoặc dịch vụ trực tuyến. Là chủ doanh nghiệp, ai cũng không muốn bỏ lỡ mục đích chuyển đổi cao như vậy. Để phục vụ đối tượng toàn cầu thân thiện với thiết bị di động, 1 trang web đáp ứng cũng được tối ưu hóa cho thiết bị di động là rất quan trọng.

Những lỗi thiết kế web thường gặp

Hơn nữa, Google đã quan sát xu hướng thay đổi và lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, tập trung vào việc lập chỉ mục và xếp hạng các trang web dành cho thiết bị di động để mang lại trải nghiệm web tốt hơn.

 • Điều đó có nghĩa là nếu 1 trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, nó sẽ diễn giải trực tiếp kém trên kết quả tìm kiếm của Google.
 • Để chống lại điều này, bạn có thể hướng tới thiết kế ưu tiên thiết bị di động bằng cách chạy thử nghiệm nhanh bằng Thử nghiệm thiết kế đáp ứng của BrowserStack.
 • Nhà phát triển & người thử nghiệm có thể kiểm tra mức độ thân thiện với thiết bị di động tổng thể để tối ưu hóa trang web cho các thiết bị khác nhau.

Tối ưu hóa trang web di động để đáp ứng

Điều hướng trang lộn xộn

Thiết kế web trang chủ phải gọn gàng, trực quan và dễ điều hướng. Thông thường, người dùng bắt gặp các trang chủ cung cấp quá nhiều liên kết, gây khó khăn cho việc tìm thấy những gì họ cần.

Điều hướng trang web lộn xộn là ví dụ về lỗi thiết kế web
Nguồn

Điều hướng trang web lộn xộn là 1 trong những lỗi thiết kế web lớn nhất cần tránh. Người dùng chắc chắn sẽ bị nhầm lẫn với nhiều mục trên 1 trang. Đương nhiên, người dùng sẽ khó điều hướng đến trang mong muốn và có thể bị thoát. Ngoài ra, trang này không hấp dẫn về mặt trực quan. Các trang đích như vậy dẫn đến rất ít chuyển đổi và ảnh hưởng đến ROI.

Các nhà thiết kế web phải giới hạn trang chủ của họ (và các trang khác) để cung cấp 1 số tùy chọn, mục menu và hình ảnh hợp lý. Điều này sẽ làm cho các trang web xuất hiện gọn gàng và đáng tin cậy.

Các trang web tải chậm

Người dùng di động mong muốn các trang web tải với tốc độ cực nhanh. Internet tốc độ cao kết hợp với phương tiện truyền thông xã hội hàng ngày, email và công cụ tìm kiếm đã tạo ra kỳ vọng này. Các triết lý tư duy thiết kế hiện đại hiển thị rằng nếu người dùng tiếp cận 1 trang web và mất quá nhiều thời gian để tải, thì có nhiều khả năng người dùng sẽ thoát ra ngay lập tức.

 • Trong tiềm thức, không người dùng nào muốn đợi hơn 2-3 giây
 • Độ trễ 1 giây trong phản hồi của trang có thể làm giảm 7% chuyển đổi.
 • Trang web tải chậm không chỉ là 1 trong những lỗi thiết kế web hàng đầu mà còn là lỗi SEO và CRO.
 • Google thu thập dữ liệu trang web của bạn chậm hơn, do đó làm chậm sự hiện diện trực tuyến của bạn trên kết quả tìm kiếm.
 • Theo Google Search Central, JavaScript, CSS bị chặn, nội dung không thể phát, 404 chỉ dành cho thiết bị di động và chuyển hướng bị lỗi cần được giải quyết càng sớm càng tốt khi tối ưu hóa thiết kế trang web của bạn.

Việc khẩn trương độ trang web là cần thiết đối với các thương hiệu và doanh nghiệp trực tuyến muốn tận dụng trang web của họ cho bất kỳ diễn giải trực tiếp tạo ROI nào.

Vị trí CTA không chính xác

Gọi diễn giải (còn gọi là CTA) hoặc CTA là không thể thiếu đối với bất kỳ trang đích nào. Chúng hướng dẫn người dùng thực hiện các diễn giải phù hợp và đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành chuyển đổi có giá trị.

Trong 1 số trường hợp, các doanh nghiệp quan sát thấy rất ít chuyển đổi mặc dù đã nỗ lực hết sức để tạo ra sức mạnh tổng hợp từ thiết kế nội dung. Điều này chủ yếu xảy ra do vị trí CTA không chính xác. Người ta phải đảm bảo rằng CTA không được đặt ở cuối trang trừ khi dòng chảy của trang yêu cầu điều đó. Thay vào đó, các CTA phải được đặt 1 cách khéo léo để nhắc người dùng diễn giải bất cứ khi nào cần.

Các nhà thiết kế web cũng phải đảm bảo rằng các CTA nổi bật trên các kích thước màn hình nhỏ, vì có nhiều khả năng các nút được thu nhỏ lại cùng với trang web. Trong những trường hợp như vậy, người dùng có thể không nhận thấy CTA ở phía dưới. Đảm bảo chúng được tối ưu hóa về văn bản, màu sắc và vị trí.

Hình ảnh chưa được tối ưu hóa

Khi tạo các trang web có tính thẩm mỹ, các nhà phát triển thường sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến thời gian tải của trang web.

 • Bất kỳ cách lý tưởng nào để giải quyết vấn đề này là tối ưu hóa hình ảnh bằng cách nén hoặc thay đổi kích thước chúng.
 • Sử dụng các công cụ như Adobe Photoshop để nén đáng kể kích thước tệp hình ảnh, trong khi quản trị viên WordPress có thể sử dụng các plugin như WP Smush để nén hình ảnh.

Mẹo chuyên nghiệp: Việc kiểm tra xem 1 trang web có tải nhanh trên 1 trình duyệt hoặc các phiên bản của 1 trình duyệt hay không là chưa đủ. Người kiểm tra phải đảm bảo rằng hình ảnh và video trên trang web của họ tải như dự định trên nhiều trình duyệt – phiên bản cũ và mới nhất.

Triển khai Pop-up nhãm nhí

Khi được triển khai 1 cách khôn ngoan, cửa sổ bật lên có thể tạo ra những khách hàng tiềm năng hoặc người đăng ký bản tin đáng kể. Ngược lại, nếu có các cửa sổ bật lên nhãm nhí cản trở người xem xem nội dung chính, đặc biệt là trên điện thoại di động, Google và những khách tiếp cận trang web đang giận dữ của bạn sẽ không coi trọng điều đó.

Xử lý tình huống này bằng cách đặt các cửa sổ bật lên theo cách không gây chán lản cho khách tiếp cận.

 • Triển khai cửa sổ bật lên chỉ xuất hiện nếu người dùng đã cuộn xuống 70% trang web. (chéo c
 • Thử nghiệm bằng cách hiển thị cửa sổ bật lên biểu ngữ nổi khiến người dùng chạy thử sản phẩm của bạn.
 • Khớp thiết kế của cửa sổ bật lên với thiết kế trang web hoặc trang đích tổng thể.
 • Thiết kế các nút CTA trên biểu ngữ bật lên rõ ràng và có thể thực hiện được.
 • Chọn đúng phông chữ, độ tương phản màu sắc và khoảng cách để hợp lý hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Kết luận

Giờ đây, có thể hiểu rằng việc thử nghiệm các diễn giải trực tiếp thiết kế webtối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) có thể cản trở hoặc ảnh hưởng đến chức năng tổng thể và khả năng sử dụng của trang web. Đây là lúc thiết kế web và thử nghiệm so sánh trực quan cần phải có 1 cái bắt tay vững chắc để cuối cùng sẽ đánh bại mọi lỗi thiết kế web xuất hiện trong quá trình sản xuất.

Tương lai của thử nghiệm trực quan rất tươi sáng khi nhiều doanh nghiệp và các tổ chức thương hiệu dường như muốn áp dụng nó như 1 cách tiếp cận bây giờ và có thể mở rộng để thử nghiệm giao diện người dùng từ quan điểm trực quan.

Khi bạn đã triển khai xong 6 lỗi thiết kế web phổ biến này của LCA. LCA nói về sự kỳ diệu của thử nghiệm hồi quy trực quan và chia sẻ các mẹo để tránh những cạm bẫy phổ biến.

Phát triển 1 trang web xuất hiện thẩm mỹ là rất quan trọng. Đồng thời, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng trang web được tối ưu hóa đầy đủ để mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

Luôn luôn có 1 phạm vi để nâng cao. Tránh những sai lầm ở trên sẽ giúp các nhà phát triển và chủ sở hữu trang web cá nhân xây dựng các trang web tương tác và đáng tin cậy mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng.

tu van

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận