Site icon Thiết Kế Website LCA

6 lý do Google có thể phạt website của bạn

6 lý do Google có thể phạt website của bạn

 

 

Khi Google không xếp hạng trang web của bạn cao như bạn mong đợi, bạn có thể tự hỏi mình đã làm sai điều gì. Biết bạn đang làm gì sai để sửa chữa và đạt được kết quả tốt trong xếp hạng web của Google là điều cần thiết để sau đó có được số lần nhấp, chuyển đổikhách hàng tiềm năng cao hơn đương thời.

Định vị trong Google dựa trên các thuật toán khác nhau mà gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đã tạo ra để đặt nội dung trong công cụ tìm kiếm của nó. Việc xử phạt web xuất phát từ việc lựa chọn hoặc quản lý không tốt các yếu tố được coi là yếu tố cơ bản để đánh giá tích cực kết quả của các thuật toán này. Trong số các yếu tố và nguyên nhân mà Google xem xét khi đánh giá các trang web là chất lượng nội dung, danh tiếng, liên kết ngược và khả năng sử dụng hoặc trải nghiệm của người dùng.

Google có 1 số thuật toán hiện có mà nó áp dụng khi đánh giá các trang web. Trong số đó, có 1 số nổi tiếng như Top Heavy, Hummingbird, Panda hay Penguin.

Do bộ lọc Panda của Google, nhiều trang đã bị phạt và đưa ra kết quả tồi tệ hơn, bởi vì các tham số mà thuật toán của Google đánh giá 1 trang web đã trở nên nghiêm ngặt hơn.

Blog, diễn đàn, báo, tạp chí, trang web hoặc trang web thương mại điện tử đã bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này khi đánh giá SEO của 1 trang.

Làm sao để biết Google có phạt bạn hay không?

Google có hai cách để áp dụng hình phạt, theo cách thủ công hoặc tự động. Trong trường hợp hình phạt được áp dụng thủ công, Google trước đây đã cảnh báo người dùng của mình rằng thứ gì đó vi phạm các tham số của thuật toán đã được tìm thấy và do đó, anh ấy / cô ấy sẽ bị phạt trong vị trí của nó. Sau khi tìm thấy các yếu tố đáng ngờ, Google thường đưa ra 1 khoảng thời gian để người dùng sửa lỗi này, đồng thời thông báo hậu quả của việc duy trì các yếu tố đó trên trang web của người dùng.

Vấn đề phát sinh khi hình phạt được áp dụng tự động. Hình phạt này có thể được áp dụng do thay đổi trong các tham số của Google và thuật toán mới được áp dụng tự động mà không cần thông báo cho người dùng. Loại hình phạt này diễn ra khi 1 robot lập chỉ mục tìm thấy các mẫu có thể được coi là không trung thực hoặc SPAM, trong số nhiều lý do khác.

Để biết website của bạn có bị Google phạt hay không, bạn hãy phân tích các phần dưới hoặc trả lời các câu hỏi sau:

 • Trang web của bạn có được định vị khi tìm kiếm thương hiệu của riêng bạn không?
 • Vị trí của bạn có thay đổi khi tìm kiếm các cụm từ mà bạn đã định vị bởi cái gì đứng trước không?
 • Nếu bạn không thể tìm thấy chính mình thông qua công cụ tìm kiếm của Google, hãy kiểm tra xem bạn có xuất hiện bằng cách sử dụng điều này trong tìm kiếm không: “cache:www.yourwebsitename.domain”
 • 1 trong những khía cạnh mà Google đánh giá cao nhất là điểm số trang web của bạn. Để biết được điều đó, bạn có thể tiếp cận vào PageRank và biết số điểm mà Google chấm cho website của bạn. Nếu nó bị rớt nghĩa là Google đã phạt bạn.
 • Có bất kỳ trang nào của bạn, ngoài trang chủ của bạn, có vị trí không?

Lý do web bị Google phạt

Có nhiều lý do để Google phạt 1 website. Không ai thực sự biết có bao nhiêu lý do khiến Google có thể cho điểm tiêu cực cho trang web của bạn, có lẽ chỉ có Google mới biết. LCA muốn thu thập 1 số lý do phổ biến nhất thường ảnh hưởng đến vị trí của bạn trong Google:

1.- Nội dung trùng lặp

1 trong những khía cạnh mà Google đánh giá cao nhất là tính độc đáo. Do đó, nội dung trùng lặp bị phạt.

1 thực tế rất phổ biến, đặc biệt là trong các cửa hàng trực tuyến, là sử dụng văn bản và thông tin đầy đủ của nhà sản xuất để bán sản phẩm của họ. Đó là 1 cách đơn giản để trình bày sản phẩm và đạt được vị trí của nội dung bằng cách sử dụng văn bản và cách trình bày ban đầu của nhà sản xuất.

Để nội dung không bị coi là trùng lặp, việc thay đổi màu sắc, định dạng là chưa đủ. Google đánh giá rất cao rằng nội dung được tải lên là nguyên bản 100%.

Hãy nhớ rằng bạn có thể đang sử dụng các hình ảnh hoặc bảng trùng lặp nhưng với nội dung mới. Trong những trường hợp này, mô tả của hình ảnh hoặc tệp có thể giống như trong bản gốc, vì vậy nội dung sẽ tiếp tục được coi là trùng lặp vì nó sẽ không được sửa đổi hoàn toàn.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải kết hợp các URL mới, vì 1 URL lặp lại sẽ có hại cho tất cả các trang web có cùng 1 URL.

Ngoài ra, bạn cần xem xét thực tế là nội dung trùng lặp có thể đến từ 1 trang web quan trọng hơn trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn sao chép nội dung từ Amazon hoặc eBay, bạn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trang web của mình, nhưng bạn sẽ không gây hại cho các trang web đó vì chúng là những trang web có đủ uy tín và thẩm quyền SEO để không bị tổn hại bởi thực tế này. Google sẽ biết rằng người đang sao chép là bạn chứ không phải Amazon.

2.- Tốc độ trang

Đã bao nhiêu lần bạn gặp phải 1 trang web mất quá nhiều thời gian để tải lên và cuối cùng bạn muốn rời khỏi nó? Yếu tố này, tốc độ, được Google xem xét nghiêm túc khi đánh giá các trang web và nội dung, vì thời gian tải càng ngắn thì trang càng tốt.

Chúng ta phải xem xét rằng nội dung tải nhanh là nội dung khả thi, khả thi, đọc và tiếp cận hơn nhiều.

Để cải thiện tốc độ trang của bạn , bạn có thể làm theo các mẹo sau:

 • Tải lên nội dung ít trọng lượng hơn (hình ảnh, video…).
 • Sử dụng các máy chủ được đặt trên thực tế tại quốc gia hoặc khu vực mà bạn muốn đặt.
 • Chia tải trang thành các tên miền phụ. Sử dụng từng tên miền phụ để tải hình ảnh, CSS hoặc tập lệnh.
 • Nén nội dung.
 • Nén mã CSS và Javascrip.
 • Sử dụng bộ đệm.

Có rất nhiều trang web đánh giá tốc độ tải của các trang khác, vì vậy bạn có thể kiểm tra xem tốc độ tải của mình đã đúng và tối ưu chưa để Google đánh giá trang web của bạn như bạn mong đợi.

3.- Sử dụng quá nhiều từ khóa

Điều quan trọng là, khi tạo nội dung, bạn biết các từ khóa sẽ sử dụng là gì, bởi vì bạn sẽ định vị và sẽ được tìm kiếm trong các công cụ tìm kiếm thông qua các từ khóa đó. 1 sai lầm rất phổ biến của những người dùng muốn có vị trí cao là sử dụng từ khóa quá nhiều lần. Họ không hiểu thực hành này có hại hơn bất cứ điều gì khác.

Google biết rằng bạn đang khai thác quá mức các khái niệm chính và rằng bạn đang tìm cách để định vị dựa trên 1 thông lệ được chấp thuận 1 cách đáng ngờ. Có rất nhiều plugin cho bạn biết cách sử dụng từ khóa, số lần bạn nên sử dụng các từ đó để không sử dụng chúng quá mức.

Việc sử dụng quá nhiều từ khóa đồng nghĩa với nội dung có chất lượng đáng ngờ, vì vậy hãy tìm các plugin, chẳng hạn như SEO by Yoast hoặc Google Keyword Planner, để có thể tạo các trang bị lỗi theo cách này.

4.- Mua liên kết

Google đánh giá rất tích cực 1 trang web trở thành nguồn tham khảo và nguồn có giá trị để trích dẫn và liên kết trang web của bạn với trang web đó vì bạn tin rằng trang web đó có giá trị. Để tuân thủ tham số này mà Google coi là cần thiết, nhiều trang web tạo các trang chỉ nhằm mục đích liên kết đến trang chính mà họ dự định định vị, nhưng điều này không được chấp thuận.

Ngoài ra, ngoài các trang được gọi là mirror, còn có các công ty và trang mua liên kết để các trang khác liên kết đến chúng. Trong những trường hợp này, Google phạt những trang web có liên kết bằng cách mua chúng. Theo cách tương tự, các trang web liên kết với nhau quá nhiều lần không được chấp thuận. Đây được coi là 1 hành vi bất hợp pháp, chỉ nhằm mục đích vượt qua các rào cản do các thuật toán định vị của Google đặt ra.

Như bạn có thể thấy, Google đánh giá cao các liên kết có được 1 cách tự nhiên, những liên kết bạn có được vì trang web của bạn thú vị và các trang web khác quyết định tạo liên kết đến nó. Để điều này xảy ra, bạn phải tạo nội dung chất lượng phù hợp với vị trí để trang web của bạn có thể được tìm kiếm và liên kết.

5.- Kiểm soát quảng cáo

Điều quan trọng là các trang web phải kết hợp quảng cáo, 1 phương pháp để thu được lợi ích kinh tế. Vấn đề nảy sinh khi quảng cáo được kết hợp quá mức, làm xấu đi trải nghiệm người dùng và cuối cùng dẫn đến hình phạt của Google.

Google coi trọng quảng cáo được kết hợp theo số lượng và theo cách không ảnh hưởng đến việc đọc trang web, không cản trở khả năng điều hướng và khả năng tiếp cận vào các dịch vụ trên trang web của bạn. Đây là 1 trong những lý do khiến web bị phạt ảnh hưởng chủ yếu đến những trang web không sử dụng logic khi đặt quảng cáo trên trang của họ.

6.- Các trang lỗi

Bạn nghĩ gì về các trang web bạn tiếp cận liên tục chuyển hướng bạn đến 1 trang lỗi, 404 nổi tiếng? Google không đánh giá cao các trang web liên kết đến các trang lỗi quá nhiều. Các trang lỗi là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc bị Google phạt.

Giúp người dùng của bạn có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Kiểm tra xem các trang và liên kết có đưa người dùng của bạn đến đúng trang và không để họ bị lạc do lập kế hoạch hoặc bố cục trang web không tốt. Các trang lỗi cản trở điều hướng trên trang web của bạn và Google sẽ phạt bạn vì điều này.

Như bạn có thể thấy, Google phạt những trang đạt được chuyển đổi bằng cách sử dụng bẫy và lộ trình nhanh để có vị trí cao hơn và do đó, nhận được nhiều chuyển đổi hơn.

Chia sẻ:
Exit mobile version