7 câu hỏi giúp bạn tránh sai lầm lớn nhất trên trang web của mình

7 câu hỏi giúp bạn tránh sai lầm lớn nhất trên trang web của mình

Đã đến lúc nói về việc khởi chạy lại trang web của bạn và sai lầm chết người mà quá nhiều nhà tiếp thị mắc phải.

Hàng năm, các nhóm tiếp thị cảm thấy áp lực phải cung cấp một trang web tuyệt vời, từ các phương pháp hay nhất về trải nghiệm người dùng đến thiết kế đẹp mắt đến nội dung lấy khách hàng làm trung tâm để thúc đẩy chuyển đổi.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo tiếp thị thường phát triển toàn bộ kế hoạch cho một trang web và bắt đầu phát triển mà không xem xét phần quan trọng nhất của hành trình khách hàng kỹ thuật số: trải nghiệm tìm kiếm. Và ngay cả khi trải nghiệm tìm kiếm tham gia vào cuộc trò chuyện, đó vẫn là một cuộc trò chuyện được suy nghĩ lại và ít định hướng kết quả hơn.

Để đảm bảo rằng họ đang mang lại trải nghiệm khách hàng tốt nhất có thể, các nhà quảng cáo (và toàn bộ doanh nghiệp) nên tiến hành một cuộc trò chuyện tìm kiếm khi bắt đầu khởi chạy lại trang web. Việc không làm như vậy dựa trên niềm tin đã lỗi thời trong tìm kiếm trang web: rằng đó là hàng hóa. Rốt cuộc, đó là thứ đi kèm với CMS. Tại sao lại đầu tư vào bất kỳ thứ gì khác ngoài ?

Bởi vì nó quan trọng với khách hàng của bạn.

Nếu tổ chức của bạn giống như hầu hết các doanh nghiệp ngày nay, bạn có thể gặp vấn đề về phạm vi bảo hiểm. Và ngay cả khi nó hoàn toàn phù hợp. Nếu nó phù hợp với đối tượng của bạn, thì có lẽ bạn có thể làm nhiều hơn nữa để giáo dục khách hàng của mình. Xét cho cùng, chúng chứa tới 3.500 tin nhắn mỗi ngày.Điều họ cần là mức độ phù hợp: thông tin phù hợp vào đúng thời điểm.

Khách hàng thực hiện tới 60% nghiên cứu trước khi tương tác với người bán và 84% người mua thừa nhận nghiên cứu này được thực hiện trên các trang web kinh doanh cụ thể.

Để tận dụng hành vi này cho phiên bản mới nhất của trang web của bạn, trước đó trong dự án khởi chạy lại trang web của bạn, bạn cần thảo luận về tìm kiếm trang web và tập trung vào nó như một phương tiện chiến lược để thu hút khách hàng, sự hài lòng và cuối cùng là điểm mấu chốt

7 câu hỏi giúp bạn tránh sai lầm lớn nhất trên trang web của mình

Khách hàng của chúng tôi mong đợi điều gì khi họ tìm kiếm một trang web?

Câu hỏi này rất lớn. Mô tả chính xác những gì khách hàng của bạn mong đợi khi họ đưa ra yêu cầu. Kỳ vọng phải nằm trong luồng nội dung có liên quan, hiểu ý định của người dùng và chương trình phụ trợ. Tìm hiểu từ người dùng của bạn nội dung nào phù hợp nhất và tối đa hóa dữ liệu có sẵn. khán giả của bạn để có trải nghiệm tốt nhất.

Những tính năng nào đáp ứng những kỳ vọng này?

Những người điều hành trang web thường coi tìm kiếm là một đường vòng trong hành trình của khách hàng hơn là một tập bản đồ có thể hướng dẫn khách hàng đến nội dung có liên quan. là duy nhất? Người dùng cần biết cách sử dụng "bản đồ" hoặc chức năng tìm kiếm của bạn. Không có manh mối để hỗ trợ họ, họ có xu hướng thất vọng và vội vã tìm kiếm đối thủ cạnh tranh gần nhất.

Do đó, cần phải có các đặc điểm sau:

  • các khía cạnh. Các khía cạnh cho phép bạn tìm kiếm theo loại nội dung, ngày tháng, nguồn, v.v. Chúng cho phép người dùng của bạn phân loại kết quả của họ và đơn giản hóa tìm kiếm của họ.
  • Tự động điền đề xuất truy vấn. Hãy đối mặt với điều này, nhờ vào khiếm khuyết chủ động của các công cụ tìm kiếm bên ngoài (cùng vần với "poogle"), người dùng Web đã quen với trải nghiệm tìm kiếm khéo léo hướng dẫn họ từng bước. Khi họ bắt đầu nhập, họ mong đợi bạn điền vào phần còn lại. Học máy có thể thực hiện điều này bằng cách học hành vi của những người dùng tương tự.
  • Khuyến nghị nội dung. Hành trình khách hàng của bạn không phải là một con đường tuyến tính; đó là một quan sát quanh co, với nhu cầu nội dung của họ là hướng dẫn. Đừng đợi truy vấn chính xác của họ nhắc họ đi theo con đường; sử dụng trí khéo léo dự đoán để tạo ra trải nghiệm.
  • Tối ưu hóa cho thiết bị di động. Hãy nghĩ về bối cảnh của khách tiếp cận trên thiết bị di động của bạn: Họ đang di chuyển, sử dụng màn hình nhỏ và họ có công việc cần hoàn thành—một cách nhanh chóng. Tìm kiếm trang web có thể đóng vai trò là cốt lõi của trải nghiệm di động. Ngay cả khi đó không phải là cốt lõi của trải nghiệm trên thiết bị di động, hộp tìm kiếm, trang kết quả và trang nội dung hướng đến tìm kiếm của bạn cần—ở mức nhỏ—không làm khách tiếp cận trên thiết bị di động của bạn thất vọng.

Trải nghiệm tìm kiếm phù hợp với chiến lược cá nhân hóa tổng thể của bạn như thế nào?

Khi nhóm nội dung của bạn bắt đầu tạo hành trình trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số, cuộc trò chuyện sẽ chuyển sang tìm kiếm. Điều quan trọng là giữ chân người dùng trên hành trình nội dung của họ bằng cách cung cấp cho họ nội dung phù hợp mà họ cần. Mặt khác, các công cụ tìm kiếm bên ngoài chỉ cần một cú nhấp chuột và đó là nơi khách hàng của bạn sẽ tìm thấy đối thủ cạnh tranh của bạn và những người đó có thể có câu trả lời họ cần.

Dữ liệu khác mà chúng tôi có về khách truy cập ảnh hưởng như thế nào đến những gì họ thấy trong kết quả tìm kiếm?

Hãy coi tìm kiếm là một cuộc trò chuyện hỏi đáp hoặc là một phần của cuộc thảo luận lớn hơn với khách truy cập trang web của bạn. Hãy tưởng tượng sẽ nhàm chán như thế nào khi đặt câu hỏi cho ai đó và yêu cầu họ trả lời, như thể bạn đã mất trí nhớ ngắn hạn về cuộc thảo luận. cho những gì đến trước bạn. Email được nhấp, truy vấn đến trước được ưu tiên, , địa chỉ IP, mọi thứ – đây là “cuộc trò chuyện” mà khách hàng tiềm năng của bạn đang có và trải nghiệm tìm kiếm của bạn cần được tính đến.

Kết quả là hệ sinh thái nào?

Tìm kiếm trên trang web của bạn có bao gồm khả năng tìm kiếm tất cả nội dung kỹ thuật số của bạn không? Ngay cả khi nội dung tồn tại trên một blog hoặc trang web khác, mục tiêu vẫn là tiếp cận đúng người dùng. Phần quan trọng nhất trong chiến lược nội dung của bạn là tiếp cận đúng người dùng. Với nội dung đám mây, bạn có thể tìm đúng tài liệu trong đám mây của mình và kiểm soát chặt chẽ việc kiểm soát phiên bản với tài liệu. Thay vì có nhiều phiên bản của cùng một tài liệu, đám mây cho phép nhiều cộng tác viên cùng làm việc trên một tài liệu rồi tải nội dung lên. phiên bản cuối cùng.

Làm cách nào để chúng tôi xác định một cách có hệ thống nội dung nào bị thiếu trên trang web của mình?

Tệp nhật ký truy vấn của bạn không phải là câu trả lời cho câu hỏi này. Bạn cần xem bức tranh toàn cảnh về trải nghiệm tìm kiếm. Đây cũng là những truy vấn trả về kết quả có tỷ lệ nhấp chuột thấp và những truy vấn tạo ra nhiều lượt tìm kiếm hơn từ người dùng. Tìm kiếm hiện tại của bạn giúp bạn xác định nội dung bạn vẫn cần tạo như thế nào? Phân tích sử dụng tìm kiếm của bạn có thể sử dụng chỉ số tỷ lệ nhấp để hiển thị cho bạn nội dung mà bạn vẫn cần tạo.

Người dùng của bạn nghĩ về sản phẩm của bạn khác với bạn và họ sẽ cần nội dung mà bộ não của họ tạo ra. Hoạt động tiếp thị của bạn có thể chưa được cân nhắc; nhưng chỉ số tìm kiếm có thể cho bạn biết yêu cầu về nội dung của người dùng.

Trải nghiệm tìm kiếm của chúng tôi được nâng cao như thế nào?

Bạn liên tục thêm nội dung mới vào trang web của mình, nhưng nhóm CNTT của bạn có cần liên tục liên lạc, giải thích dữ liệu sử dụng tìm kiếm của bạn và thực hiện các điều chỉnh không? Đây là một khoản đầu tư thứ cấp lớn và có khả năng xảy ra, đặc biệt đối với các giải pháp kết hợp học máy để tối ưu hóa và phân tích tự động. Mặc dù hiện tại có vẻ khả thi khi có một nhóm thực hiện phân tích và điều chỉnh thủ công. Phạm vi tiếp cận, đối tượng và nội dung trang web của bạn sẽ tăng lên.

Kết luận

Nếu những câu hỏi này không được xem xét khi khởi chạy lại trang web, thì các nhà quảng cáo sẽ trở thành nạn nhân của niềm tin lỗi thời về tìm kiếm. Các nhà tiếp thị trả tiền cho các từ khóa cơ bản, tìm kiếm vượt trội trong các chuyển đổi bị mấtcác cách để giữ khách hàng trên trang web. Rõ ràng là một bước trong quá trình khởi chạy lại đã bị bỏ lỡ, nhưng thường là quá muộn để các nhóm tiếp thị khắc phục việc khởi chạy lại.

Đi trước đối thủ bằng cách trả lời những câu hỏi này khi bạn phát triển chiến lược khởi chạy lại trang web của mình.

Tìm kiếm tạo ra sự khác biệt đối với khách hàng của bạn và tầm quan trọng của nó đang tăng lên khi người dùng trở nên di động hơn và sử dụng ít nội dung hơn. Đã qua rồi cái thời lật giởlật từng trang, hết trang này đến trang khác.

Khi người dùng biết họ muốn gì, họ sẽ đi tới hộp tìm kiếm trên trang web của bạn và nhập vào, bất kể bạn đã tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm hay chưa. Làm cho tìm kiếm trở thành một phần quan trọng trong chiến lược chạy lại trang web của bạn.

#Bảy #câu #hỏi #giúp #bạn #tránh #sai #lầm #lớn #nhất #trên #trang #web #của #mình

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận