Site icon Thiết Kế Website LCA

8 lý do tuyệt vời để thiết kế lại trang web của bạn

8 lý do tuyệt vời để thiết kế lại trang web của bạn

 

Ngày nay, ấn tượng đầu tiên của khán giả về doanh nghiệp của bạn hầu như chỉ dựa trên trang web của bạn … vì vậy thiết kế lại trang web của bạn không phải là 1 nhiệm vụ để xem nhẹ. Nó đòi hỏi rất nhiều suy nghĩ, thời gian và tiền bạc, nhưng mặt tích cực có thể rất lớn.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là “thiết kế lại” không nhất thiết có nghĩa là bạn cần thay đổi mọi thứ trong thương hiệu và yếu tố thiết kế đồ họa. Trên thực tế, việc thiết kế lại chỉ có thể bao gồm việc thực hiện các sửa đổi chức năng giúp trang web của bạn thực hiện trực tiếp tốt hơn và hỗ trợ bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị của mình. Rốt cuộc, trang web của bạn là 1 trong những yếu tố nền tảng trong chiến lược tiếp thị của bạn, phải không?

Trong khi bạn có thể tìm thấy nhiều lý do tuyệt vời không phải để cải tiến trang web của bạn, đây là tám lý do tuyệt vời tại sao bạn nên bắt đầu kế hoạch thiết kế lại của mình.

8 lý do để thiết kế lại trang web của bạn

1) Bạn không nhận được kết quả mong muốn.

Trang web của bạn có đẹp, đầy đủ chức năng và pixel hoàn hảo không? Đáng kinh ngạc! Nhưng nếu bạn vẫn không nhận được kết quả như mong muốn, thì đó chỉ là trang web bất động sản vô dụng. Trang web của bạn tồn tại để xây dựng cơ sở khách hàng của bạn và dữ liệu của bạn sẽ cho thấy bạn đang hướng tới mục tiêu đó.

Nếu bạn không hài lòng với kết quả của mình, đã đến lúc thiết kế lại. Kiểm tra tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của bạn — khách tiếp cận thành khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng thành khách hàng thường là quan trọng nhất — có thể cung cấp cho bạn ý tưởng rõ ràng về những gì cần điều chỉnh trên đó. dưới là 1 số câu hỏi bạn nên tự hỏi mình để định hướng quá trình thiết kế lại của mình:

 • Lời kêu gọi thực hiện của bạn có chuyển đổi khách tiếp cận thành khách hàng tiềm năng và khách hàng không vũ trụ?
 • Các trang đích của bạn có truyền cảm hứng cho mọi người tìm hiểu thêm bằng cách đào sâu hơn hay chúng chỉ đơn giản là các trang mang tính thẩm mỹ và truyền tải ít giá trị?
 • Trang web của bạn có quá nhiều văn bản hoặc có nhiều bài phát biểu của công ty không?
 • Giao diện trang web của bạn có phù hợp với tiếng nói của công ty bạn và nói trực tiếp với đối tượng mục tiêu của bạn không?

2) Mục đích của trang web của bạn đã thay đổi.

Nếu bạn giống như hầu hết các công ty, chiến lược tiếp thị của bạn khá trôi chảy và phản ánh những thay đổi trong kết quả. Mặc dù rõ ràng là bạn thứ yếu kế lại toàn bộ trang web mỗi khi điều chỉnh các mục tiêu tiếp thị của mình, nhưng bạn nên kiểm tra thường xuyên để đảm bảo trang web của mình vẫn phù hợp với các kế hoạch tiếp thị mới nhất. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi như:

 • Bạn có thường xuyên sửa đổi chiến lược tiếp thị của mình không?
 • Cập nhật chiến lược tiếp thị có ảnh hưởng đến kênh chuyển đổi của bạn không?

Tất nhiên, nếu bạn không thay đổi chiến lược tiếp thị của mình trong 1 thời gian, thì vấn đề có thể không phải do trang web của bạn. 😉

Nếu mục đích trang web của bạn đã thay đổi, hãy cập nhật bố cục của nó để phù hợp hơn với mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu mục tiêu mới của bạn hiện là cung cấp nhiều nội dung tạo khách hàng tiềm năng hơn (có thể là 1 số bài đăng trên blog và sách điện tử “hướng dẫn”), hãy đảm bảo bạn bao gồm CTA trên trang chủ của mình và các trang web phổ biến khác.

3) Trang web của bạn không thực hiện trực tiếp.

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng có lẽ thỉnh thoảng bạn đã vấp phải các trang web không thực hiện trực tiếp, nói 1 cách nhẹ nhàng. Trang web của bạn có thể không ở cấp độ đó… nhưng nó vẫn có thể không thân thiện với người dùng như nó có thể. Sự thật là có thể có các yếu tố của 1 trang web không hiệu quả — và bạn có thể không nhận ra rằng chúng đang làm cho trang web của bạn kém hiệu quả hơn.

Chức năng phải là trọng tâm tối quan trọng đối với bạn — nếu không, lưu lượng tiếp cận và nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng của bạn có thể bị ảnh hưởng. Cách bạn — và những người khác mà bạn yêu cầu kiểm tra trang web — trả lời những câu hỏi này có thể chỉ cho bạn hướng thiết kế lại rõ ràng:

 • Khách tiếp cận có thể dễ dàng tìm thấy những điều cơ bản nhất trên trang web của bạn, chẳng hạn như thông tin liên hệ không?
 • Điều hướng trang web của bạn có khó hiểu không?
 • Nội dung quan trọng của bạn có bị ẩn không?
 • Sản phẩm và dịch vụ của bạn có được cung cấp hoàn toàn cập nhật không?

4) Bạn có 1 chiến lược thiết kế web hiệu quả.

Nếu bạn đang xem xét việc thiết kế lại, thì có khả năng là bạn đã học được khá nhiều điều về những gì không thực hiện trực tiếp tốt trong quá trình thiết kế. Thay vì có 1 mục tiêu lớn là thiết kế lại trang web, hãy thực hiện 1 cách tiếp cận lặp đi lặp lại. Có phương pháp này có thể giúp bạn sử dụng thông tin bạn đã thu thập được về những gì thực hiện trực tiếp trên trang web ngày nay của bạn và lập kế hoạch phù hợp. Nói cách khác, bạn sẽ có thể biết liệu nhu cầu của người dùng ngày nay có được đáp ứng hay không.

Bạn thậm chí có thể không nhận thấy những thay đổi nhỏ mà 1 số trang web bạn thường xuyên tiếp cận thường xuyên thực hiện — các thương hiệu lớn có toàn bộ nhóm chuyên trách lặp lại từng chi tiết nhỏ. Vì bạn có thể không có nhiều tài nguyên như những thương hiệu lớn này, hãy đảm bảo mọi thay đổi bạn thực hiện đều có mục đích rõ ràng và giải quyết được vấn đề. Những câu hỏi như thế này có thể giúp bạn quyết định xem bạn có mục đích rõ ràng và vấn đề cần giải quyết hay không:

 • Khách hàng sẽ chán lản bởi 1 cuộc đại tu lớn?
 • Bạn có tất cả các câu trả lời bạn cần từ khách hàng để tạo ra sự thay đổi đáng kể không?
 • Bạn có thể giảm chi phí bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ đối với 1 tính năng chính không?

5) Trang web của bạn không phản hồi.

Hơn 17% lưu lượng tiếp cận web đến từ thiết bị di động. Nếu trang web của bạn chưa phản hồi (1 số hệ thống quản lý nội dung như COS của HubSpot phản hồi vượt trội), khả năng bạn mất khách hàng tiềm năng và thậm chí có thể là khách hàng là rất cao. Người dùng di động đã nói rõ rằng họ muốn có trải nghiệm người dùng tuyệt vời trên thiết bị của họ — giống như trải nghiệm người dùng họ có trên máy tính để bàn — vì vậy, đây sẽ là ưu tiên hàng đầu đối với công ty của bạn nếu nó chưa được tạo.

6) Bạn muốn kết hợp 1 chiến lược nội dung tốt hơn.

Đang có nội dung tuyệt vời trên trang web của bạn có thể cải thiện mọi thứ từ việc giữ chân khách hàng đến SEO — và với những thay đổi liên tục đối với các thuật toán của công cụ tìm kiếm, bạn nên thực hiện 1 kế hoạch nội dung vững chắc. Điều đó nói rằng, nội dung chất lượng là vô ích nếu khách tiếp cận của bạn không thể dễ dàng tìm thấy nó.

Vì vậy, nếu bạn dự định thực hiện 1 số thay đổi lớn đối với chiến lược nội dung của mình (có lẽ là thúc đẩy sản xuất blog của bạn?), thì thiết kế lại trang web có thể là điều khôn ngoan. Bằng cách đó, các bài đăng, sách điện tử hay và nội dung khác của bạn sẽ dễ dàng được tìm thấy (và cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng của bạn sẽ phát triển theo cách bạn muốn). Nếu bạn đang băn khoăn về việc thiết kế lại nhân danh chiến lược nội dung của mình, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Khách hàng của bạn có thể dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn không?
 • Nội dung của bạn có kết hợp lời kêu gọi thực hiện không?
 • Công cụ tìm kiếm có thể tìm và lập chỉ mục nội dung của bạn không?

7) Đối thủ cạnh tranh của bạn đã thay đổi trang web của họ.

Rõ ràng là bạn không cần phải đại tu trang web của mình mỗi khi 1 trong những đối thủ cạnh tranh của bạn thay đổi trang web của họ. Phải nói rằng, nếu họ thực hiện các thay đổi giúp cải thiện đáng kể thứ hạng của họ và cuối cùng đẩy bạn xuống trong các tìm kiếm, thì có thể đã đến lúc thực hiện 1 số thay đổi đối với trang web của bạn.

Nếu bạn dành 1 chút thời gian trên trang web của đối thủ cạnh tranh và nhận ra rằng trang web đó có thể đáp ứng mục tiêu của bạn tốt hơn nhiều so với trang web của chính bạn, thì đã đến lúc xắn tay áo lên và bắt tay vào việc. Duy trì lợi thế trong tìm kiếm không phải là mục tiêu duy nhất của bạn, nhưng nếu bạn không ở gần đầu SERPs vì công việc kinh doanh cạnh tranh đang ngăn bạn ở đó, hãy phân tích những điều chỉnh SEO nào bạn có thể thực hiện cho trang web của mình.

8) Các công cụ bên thứ ba của bạn đã lỗi thời.

Nếu trang web của bạn giống với hầu hết trang web hiện có, thì bạn đã nhúng các công cụ của bên thứ ba để cải thiện chức năng của trang, chẳng hạn như tiện ích giỏ hàng. Tuy nhiên, nếu 1 số (hoặc tất cả) các công cụ này trên trang web của bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn chức năng hiện đại, tốt nhất bạn nên cập nhật chúng. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này để xác định xem bạn có cần thay thế hoặc loại bỏ 1 số công cụ hay không:

 • Các công cụ của bên thứ ba này thực hiện trực tiếp như thế nào?
 • Họ đang làm chậm tốc độ trang web của bạn xuống?
 • Các phiên bản mới và cải tiến hiện có sẵn không?

Không có gì khiến khách hàng bỏ đi bằng các công cụ của bên thứ ba đã lỗi thời về chức năng hoặc thiết kế hoặc không thực hiện trực tiếp chính xác, vì vậy hãy chuyển sang những công cụ hiện đại hơn không chỉ thu hút khách tiếp cận của bạn mà còn biến họ thành khách hàng tiềm năng .

Việc xác định 1 trong tám tình huống trên không nên khiến bạn rơi vào trạng thái hoảng loạn và đi sâu vào thiết kế lại, nhưng nhận ra 1 vài cú va chạm gần nhà có thể có nghĩa là đã đến lúc bắt tay vào thiết kế mới.

Trang web của bạn có nghĩa là để mang lại cho bạn kinh doanh. Nếu nó không làm như vậy, đã đến lúc xác định lý do tại sao không và thực hiện các thay đổi cần thiết.

Bạn có nghĩ rằng bạn đang cần thiết kế lại trang web? Bạn muốn cập nhật phần nào trên trang web của mình nhất?

Chia sẻ:
Exit mobile version