Bảo trì trang web là gì? Dịch vụ bảo trì website là gì?

Bảo trì trang web là gì? Dịch vụ bảo trì website là gì?

 

Chỉ mất khoảng 50 mili giây (hoặc 0,05 giây) để người dùng đưa ra ý kiến ​​về trang web của bạn. Vì vậy, nếu trang web của bạn không tải đúng cách, hiển thị thông tin lỗi thời hoặc có các lỗi đáng xấu hổ, thì thiệt hại có thể rất lớn và thậm chí là vĩnh viễn.

Nếu khách tiếp cận của bạn không hài lòng với trải nghiệm trang web mà họ gặp phải, họ sẽ không quay lại. Trên hiện tại, 1 báo cáo của Gomez cho thấy 88% người tiêu dùng trực tuyến nói rằng họ ít có khả năng quay lại trang web chỉ sau 1 trải nghiệm tiêu cực.

Đây là lý do tại sao bảo trì trang web là điều cần thiết. Bằng cách chủ động xác định các vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web, bạn có thể tránh được sự bối rối và thiệt hại về thương hiệu khi người dùng phát hiện ra chúng trước. 1 liên kết bị hỏng trên 1 trang quan trọng có thể giết chết cơ hội chuyển đổi khách tiếp cận thành khách hàng tiềm năng của bạn, máy chủ chậm chạp có thể đẩy tỷ lệ thoát của bạn lên cao và khiến trang web của bạn tụt hạng trong bảng xếp hạng tìm kiếm, và lỗi chính tả có thể làm hỏng nhận thức của khách tiếp cận về tính chuyên nghiệp của bạn.

Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao việc bảo trì trang web tự động, nhất quán lại quan trọng và các vấn đề chính bạn nên theo dõi để đảm bảo trang web của mình luôn đáp ứng mong đợi của người dùng.

 

Bảo trì trang web là gì?

Bảo trì trang web là thực hiện thường xuyên kiểm tra trang web của bạn để tìm các tai lạn ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của trang web và mang lại trải nghiệm người dùng kém. Những vấn đề và nhiệm vụ này bao gồm:

 • Liên kết bị hỏng
 • lỗi chính tả
 • khả năng đọc kém
 • Tốc độ trang web chậm
 • Lỗ hổng bảo mật
 • Nội dung tươi mới
 • lỗi SEO
 • rào cản chuyển đổi
 • Sao lưu tập tin
 • Cập nhật phần mềm và plugin

Lên lịch bảo trì thường xuyên giúp trang web của bạn luôn thực hiện trực tiếp, cập nhật và an toàn. 1 trang web lành mạnh có nghĩa là trải nghiệm người dùng tốt hơn, tăng lưu lượng tiếp cận web và xếp hạng công cụ tìm kiếm cao hơn cho các trang web của bạn.

Có hai cách để thực hiện bảo trì trang web:

 1. thủ công
 2. Sử dụng dịch vụ bảo trì website tự động

Bất kể quy mô và tính chất của tổ chức của bạn, bảo trì trang web là 1 nhiệm vụ quan trọng trong kinh doanh. Trang web của bạn là bộ mặt kỹ thuật số luôn hiển thị cho thương hiệu của bạn – và nó cần phải chạy trơn tru.

Dịch vụ bảo trì website là gì?

Đối với các tổ chức có trang web lớn với hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn trang, việc bảo trì trang web thủ công quá tốn thời gian và phức tạp để trở thành 1 lựa chọn hiện tại.

Xét cho cùng, việc giữ cho trang web của bạn ở tình trạng tốt nhất đòi hỏi phải kiểm tra và sửa lỗi gần như liên tục. Sử dụng 1 công cụ bảo trì trang web chuyên dụng giúp quản lý quy trình này dễ dàng hơn. Dịch vụ bảo trì trang web giúp giảm thời gian và công sức cần thiết để giữ cho trang web của bạn ở trạng thái tốt nhất để quản trị viên trang web có thể tập trung vào các nhiệm vụ phân tích quan trọng hơn và phát triển các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

Bảo trì trang web bao gồm nhiều loại dịch vụ, từ kiểm tra và bảo trì trang web định kỳ, đến tối ưu hóa nội dung, đến kiểm tra bảo mật. Các dịch vụ này cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu hơn về cách cải thiện hiệu suất trang web của bạn để đạt được các mục tiêu kinh doanh rộng lớn hơn.

Bảo trì trang web là gì? Dịch vụ bảo trì website là gì?

Tại sao bạn nên ưu tiên bảo trì website

Bảo trì trang web liên tục là chìa khóa để giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh rộng lớn hơn của mình. Cho dù trang web của bạn mới ra mắt hay được thiết kế lại gần đây, luôn có chỗ để cải thiện. Việc không bảo trì trang web của bạn thường xuyên không chỉ dẫn đến các lỗi gây tổn hại đến danh tiếng mà còn dẫn đến việc mất khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng nếu họ có trải nghiệm trang web tiêu cực.

4 lý do bạn nên ưu tiên bảo trì trang web thường xuyên:

Xây dựng thương hiệu

Sự hiện diện kỹ thuật số của bạn là 1 phần không thể thiếu trong thực hiện trực tiếp kinh doanh của bạn và góp phần tạo nên hình ảnh chung cho thương hiệu của bạn. Là ấn tượng đầu tiên của khách hàng tiềm năng về tổ chức của bạn, 1 trang web thực hiện trực tiếp tốt, thân thiện với người dùng sẽ nâng cao uy tín thương hiệu của bạn, trong khi 1 trang web được duy trì kém với các liên kết bị hỏng, thông tin lỗi thời và nội dung không tuân thủ yêu cầu của bạn. tuân thủ thương hiệu hướng dẫn có khả năng gửi chúng trở lại các trang kết quả của công cụ tìm kiếm – và cho các đối thủ cạnh tranh của bạn.

SEO tốt hơn

Mọi tổ chức đều muốn đứng đầu Google. May mắn thay, các trang web được duy trì tốt có thêm lợi thế khi xếp hạng công cụ tìm kiếm. Các yếu tố như liên kết bị hỏng, khả năng điều hướng kém hoặc nội dung cũ có thể gây hại cho thứ hạng trang của bạn. Bằng cách phát hiện và sửa chữa các trình chặn SEO 1 cách nhanh chóng, trang web của bạn sẽ không bị các công cụ tìm kiếm trừng phạt.

Giải quyết các rào cản chuyển đổi

Tạo trải nghiệm người dùng tốt trên trang web của bạn không chỉ giúp bạn tránh mất khách hàng mà còn có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng và tạo ra chuyển đổi hoặc bán hàng có giá trị. 1 cái gì đó tầm thường và dễ bị bỏ qua như 1 biểu mẫu liên hệ bị hỏng hoặc 1 số điện thoại bị ngắt kết nối được liệt kê trên 1 trang quan trọng có thể khiến bạn phải trả giá đắt. Bảo trì thường xuyên sẽ đảm bảo trang web của bạn luôn đáp ứng mong đợi của khách tiếp cận.

Loại bỏ lỗ hổng bảo mật

1 trang web được duy trì thường xuyên là 1 trang web an toàn hơn. Bảo trì trang web giúp ngăn chặn các cuộc tấn công nguy hiểm vào trang web của bạn thông qua các lỗ hổng bảo mật như tập lệnh lỗi thời, phần bổ trợ bị lộ hoặc các bản vá CMS và bản phát hành bảo mật bị thiếu. Tránh để doanh nghiệp của bạn trở thành mục tiêu của tin tặc và kết thúc bằng tin tức vì những lý do sai trái bằng cách tiến hành kiểm tra trang web thường xuyên về các lỗ hổng bảo mật trên trang web của bạn.

Danh sách kiểm tra bảo trì trang web

Các trang web ngày nay chưa bao giờ thực sự ‘hoàn thành’ – chúng cần được bảo trì liên tục để thực hiện trực tiếp tốt nhất. Nhiều yếu tố khác nhau đóng góp vào hiệu suất trang web, nhưng 1 số yếu tố quan trọng nhất cần liên tục theo dõi để mang lại trải nghiệm trang web nổi bật là:

1. Luôn cập nhật CMS, tập lệnh, plugin và các tiện ích bổ sung CMS khác

Các bản vá bảo mật và phần mềm lỗi thời là người bạn tốt nhất của tin tặc. Để duy trì 1 trang web an toàn, điều quan trọng là bạn phải luôn chạy phiên bản mới nhất của CMS. Điều này đảm bảo các bản vá bảo mật, plugin và tập lệnh mới nhất được cài đặt kịp thời trên trang web của bạn và ngăn trang web của bạn trở thành mục tiêu dễ dàng cho các cuộc tấn công mạng.

2. Sửa các liên kết bị hỏng

1 trong những rào cản lớn nhất đối với trải nghiệm tích cực của khách hàng là gặp phải 1 liên kết bị hỏng – đặc biệt là trên trang cấp cao nhất. Bên cạnh việc làm gián đoạn hành trình của người dùng, các liên kết bị hỏng cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải xác định chúng càng sớm càng tốt. Công cụ tìm liên kết bị hỏng định vị các ngõ cụt trên trang web của bạn, giúp bạn khắc phục chúng trước khi khách tiếp cận nhận thấy.

3. Loại bỏ các liên kết đến các miền không an toàn

Liên kết đến các miền không an toàn làm cho trang web của bạn có vẻ không đáng tin cậy, do đó làm tổn hại đến uy tín thương hiệu của bạn. Để đảm bảo an ninh cho khách tiếp cận của bạn – và của chính bạn – hãy theo dõi và xóa các miền không an toàn khỏi trang web của bạn nếu có thể. thực hiện này ngăn khách tiếp cận của bạn tiếp xúc với lừa đảo, phần mềm độc hại hoặc phần mềm không mong muốn khác.

4. Tăng khả năng đọc của bạn

Người dùng đọc nội dung web khác với nội dung được in và nhanh chóng rời đi nếu nội dung quá dày đặc. Để khách tiếp cận tương tácchuyển đổi, trang web của bạn cần nói 1 ngôn ngữ mà họ có thể liên quan. Kiểm tra khả năng đọc xác định văn bản khó hiểu, giúp bạn giảm nguy cơ khách tiếp cận thoát ra.

5. Loại bỏ lỗi chính tả

Lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp phản ánh kém về tổ chức của bạn và có thể khiến tỷ lệ thoát của bạn tăng vọt. Định vị và sửa lỗi chính tả đảm bảo rằng trang web (và thương hiệu) của bạn luôn xuất hiện chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

6. Tạo bản sao lưu toàn bộ trang web

Thật thông minh khi chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất – mất mọi thứ trên trang web của bạn và cần phải xây dựng lại từ đầu. Tạo mã thông thường (CSS, chủ đề, plugin, JavaScript và các tệp khác) và sao lưu nội dung (tệp phương tiện, văn bản, v.v.) giúp giảm nguy cơ mất dữ liệu do tai lạn tên miền, tấn công mạng, thiên tai hoặc vô tình xóa nội dung. Sao lưu tất cả các tệp của bạn có thể được thực hiện thủ công hoặc thông qua 1 dịch vụ tự động. Đối với các trang web lớn hơn, việc sao lưu thường xuyên là cần thiết, trong khi các trang web nhỏ hơn có thể sao lưu nội dung hàng tháng.

7. Làm mới nội dung của bạn

Trang web của bạn không bao giờ nên tĩnh. Nội dung lỗi thời phản ánh kém về tổ chức của bạn, dẫn đến trải nghiệm người dùng tiêu cực. Bảo trì trang web phát hiện nội dung cũ hoặc không đáng kể, vì vậy có thể dễ dàng thay thế hoặc làm mới nội dung đó bằng thông tin cập nhật, thích hợp đáp ứng mong đợi của khách tiếp cận. Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm thích nội dung mới hơn: bạn càng cập nhật nội dung của mình, thứ hạng của bạn càng có khả năng cao hơn.

8. Kiểm tra các rào cản SEO

Mỗi trang trên trang web của bạn phải được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm và đáp ứng các nguyên tắc SEO. Bảo trì trang web thường xuyên đảm bảo rằng các trang của bạn – cả mới và cũ – phù hợp với các phương pháp hay nhất về tìm kiếm không phải trả tiền không ngừng phát triển và các thay đổi thuật toán cũng như leo lên thứ hạng tìm kiếm.

9. tăng tốc trang web của bạn

1 trang web nhanh là phải. Hầu hết khách tiếp cận sẽ từ bỏ 1 trang web chỉ sau vài giây thời gian tải. Hơn nữa, tốc độ tải trang là 1 yếu tố xếp hạng chính của công cụ tìm kiếm – với việc Google đẩy lưu lượng tiếp cận tới các trang web cung cấp trải nghiệm duyệt web nhanh trên thiết bị di động. Nếu trang web của bạn không đủ nhanh, nó sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Đáp ứng kỳ vọng của khách tiếp cận bằng cách đảm bảo trang web của bạn tương tác trong vòng năm giây. Sử dụng 1 công cụ giám sát hiệu suất để giám sát và theo dõi tiến độ của bạn đối với mục tiêu này.

ultimate government website checklist graphic3 security

Chi phí dịch vụ bảo trì website là bao nhiêu?

Trả tiền cho các dịch vụ bảo trì trang web chuyên nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tài nguyên vì:

Bạn sẽ làm việc với các chuyên gia quen thuộc với các phương pháp bảo trì trang web tốt nhất.

Nhiều quy trình kiểm tra trang web thông thường mà bạn cần thực hiện có thể được tự động hóa, giúp bạn tiết kiệm công sức thực hiện chúng theo cách thủ công.

Các dịch vụ bảo trì trang web thường tiết kiệm chi phí hơn so với việc thuê 1 nguồn nội bộ chuyên dụng để quản lý trang web.

Bạn có thể liên tục điều chỉnh việc bảo trì trang web của mình để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh của mình.

Tuy nhiên, chi phí chính xác của việc bảo trì trang web sẽ phụ thuộc vào chức năng và quy mô trang web của bạn. Việc duy trì 1 blog WordPress nhỏ chắc chắn sẽ tốn ít chi phí hơn so với 1 trang web chính phủ hoặc thương mại điện tử rộng lớn với nhiều trang web và tên miền phụ.

Giá cả cũng phụ thuộc vào phạm vi dịch vụ bao gồm trong gói bảo trì trang web. Điều này có thể bao gồm kiểm tra bảo trì hàng ngày, chứng nhận SSL, sao lưu toàn bộ trang web và công cụ tối ưu hóa nội dung cho các trang web lớn hơn hoặc ít nhất là gia hạn tên miền và dịch vụ lưu trữ cho trang web WordPress tự lưu trữ.

1 số nhà cung cấp dịch vụ bảo trì trang web, như LCA, cung cấp nhiều loại chức năng được đóng gói trong 1 công cụ. Điều này loại bỏ chi phí bổ sung và thời gian bắt đầu cần thiết khi mua nhiều dịch vụ. Công cụ bảo trì trang web tất cả trong 1 của LCA chạy đảm bảo chất lượng trang web, SEO, tốc độ trang web và kiểm tra khả năng tiếp cận kỹ thuật sốđảm bảo không có gì trượt qua các vết nứt.

tu van

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận