Cách Đặt BACK LINK Và Xu Hướng Đặt BACK LINK

Cách Đặt BACK LINK Và Xu Hướng Đặt BACK LINK

 

 

Để kiếm được 1 backlink có chất lượng đã khó, mà SEO 1 website thì chúng ta cần càng nhiều backlink càng tốt. Nhiều tức thị bao nhiêu? Đúng theo nghĩa đen của hạng: “Càng nhiều backlink càng tốt”, thế là SEOer chúng ta đi rải, đi đặt vô tội vạ ở mọi nơi có thể. Có ai quan tâm Google, Bing xét đẵn những Backlink như thế nào là chất lượng? Vậy thì chúng ta sẽ xem nội dung chính “Xu hướng backlink″ như thế nào trong bài viết dưới nhé ?

 

Backlink tại các chữ ký cá nhân trên forum:

Rõ rồi, đi đâu chúng ta cũng được câu đáp cho việc tạo backlink “đơn giản nhất, hiệu quả nhất” là lên các forum (diễn đàn) chém gió, chèn vào anchortext vào chữ ký -> vậy là người người đi forum, nhà nhà đi forum… Thế có phải đã tạo nhiều backlink ngon không ??
Xin thưa, từ đầu 2013, Google đã không còn đượm đà quan tâm đến cái Anchortext lù lù dưới bài viết (chữ ký) của các bạn nữa ạ. Gần như thường có 1 kết quả nào nóng bỏng được trả về – bạn hãy thử đặt chữ ký là link về web bạn, rà trong Google webmaster tool xem có kết quả trả về không ? rõ là không rồi.

Thế Google quan tâm cái gì ??
Nó quan hoài đến: Nếu bạn được click từ nhiều nơi vào Chữ ký đó, bạn sẽ có backlink chất lượng.
Nghĩa là hiện nay với các forum, để có backlink chất lượng chúng ta phải:
+ Viết bài trên các forum và đặt anchortext tại bài viết.
+ Chém làm sao để có lượt click từ anchortext/link chữ ký
Hãy nhớ, luôn tìm cách cho người đọc click vào chữ ký của bạn.

Backlink tại các site vệ tinh?

Có 1 số ý kiến cho rằng SEOer tạo ra 1 mạng lưới web vệ tinh, ném link web chính lên đó sẽ bị Google coi là spam? Tôi không đồng ý quan điểm trên.

Từ thực tiễn, với mỗi từ khóa cần SEO, tôi tạo 1 blog riêng riêng biệt cho nó từ: Blogger, WordPress, Tumblr,.. Và tập chung viết bài về từ khóa cần SEO, vẫn lên Top3 như thường.
Kết luận: Tạo các backlink từ nhiều site vệ tinh vẫn có điểm với Google, nhưng lưu ý các bạn phải khéo với 1 số nguyên tắc nhỏ sau:
+ Nội dung site vệ sinh không được trùng site chính (VD web chính là Sản phẩm A, web vệ tinh sẽ phải là những bài viết Kinh nghiệm sử dụng A, Đánh giá A, Bình luận về A)
+ Không đưa quá 2 anchortext/bài viết trên site vệ tinh
+ Chia sẻ và quảng bá site vệ tinh như site chính, bất kỳ khi nào có thể. Nếu coi web chính là đứa con, Blog vệ tinh sẽ là những đứa cháu, hãy coi sóc và xem nó như khúc ruột mình đẻ ra. Google sẽ không phụ bạn.
+ Mỗi bài viết tối thiếu từ 500 – 700 từ (khoảng 1 mặt giấy A4 là đẹp nhất), chèn hình ảnh, căn chỉnh đẹp.
+ Phông chữ (font) dùng nên để chuẩn 12px, tiêu đề và những từ khóa SEO chỉ cần in đậm là đủ.
+ Ảnh đưa lên Blog cần có tên, ảnh copy cần thay tên với nguyên tắc gạch ngang: ten-anh-thi-viet-nhu-the-nay
+ Có các click vào Anchortext từ site vệ tinh về web chính thì càng sạch.

Các con số cụ thể trên tôi cũng phỏng chừng, từ kinh nghiệm thực tế mà đưa ra, vì bản thân tôi chưa bao giờ bịGoogle Sanbox

  • và từ khóa lên top khá nhanh nên tôi cho rằng những con số đó là tối ưu.
  • Google Sanbox: Đại khái là Google không xem đến web bạn Bạn đang xây dựng hệ thống web vệ tinh? không thể bỏ qua
  • SEO Hosting, SEO VPS VPS SEO NHIỀU IP
  • LƯU TRỮ SEO

Các trang web được bảo hộ, web có domain .Gov, .Edu…

Có 1 thực tế là các mạng khoảng rất tung hô website được bảo hộ, .Gov, .Edu,..Những web này có PR rất cao, lượng index

khôn xiết lớn và nhanh gọn. Căn do tại sao thì tôi cũng đích thực không rõ, chỉ nghe truyền khẩu là do những đuôi này được đăng ký theo giấy má của quốc gia nên uy tín.

* Index: lượng thông báo mà Google, Bing thu thập từ web bạn và lập danh mục.

Muốn tăng Trust cho website bạn nên có nhiều Backlink tại các web .Gov, .Edu. Cách làm thì không có gì đặc biệt nên tôi sẽ bỏ qua – nó cũng giống như các forum thôi. Trừ 1 số web đặc biệt thì tôi sẽ hướng dẫn các bạn đặt backlink trong bài viết sau (web .Gov PR9)

Riêng vấn đề này tôi không có ý kiến riêng, cứ có danh sách web .Gov là chiến nhé các bạn. Tạm bợ là thế – nhưng hãy luôn nhớ nguyên tắc của SEO khác SPAM. bây giờ VN mà 1 số nước trên thế giới, do nghề SEO phát triển, tôi thấy các site .Gov, .Edu mà cho đặt link thì họ biến thành 1 đống tác khổng lồ. Chả biết tốt không nhưng thấy outlink như vậy chắc gì ta đã đến lượt để Google bot đi đến site mình qua web đó.

Mạng xã hội | Social SEO

hiện giờ theo thống kê lượng backlink cốt tử của những website chuẩn về SEO, PR cao thì đa phần nguồn backlink sống của họ là từ các Mạng từng lớp (Social network). Đây là 1 nguồn backlink khôn cùng lớn cho tất chúng ta – nhưng phải khéo léo#.
Như các bạn dã biết, những Mạng tầng lớp lừng danh rất “thông minh” – nó như những bộ não thực thụ và biết phân biệt chuẩn đến 90% đâu là spammer, đâu là người dùng đích thực. Vậy để đặt backlink tốt trên các Mạng từng lớp chúng ta cần 1 số nguyên tắc nho nhỏ sau:
+ Điều đầu tiên sau khi đăng ký thành công Acount là: Hoàn thành 99% thông báo cá nhân chủ nghĩa, điền hết vào.
+ Hãy tìm hiểu xem mạng tầng lớp đó nói về cái gì, những người đến chơi gì trên đó mà ta đăng bài cho hiệp. (Tôi sẽ hướng dẫn cụ thể với từng Mạng tầng lớp trong các bài viết sau)

+ Nguyên tắc chém link: Trừ các Mạng từng lớp về Bookmark URL, còn lại thì đừng ném quá 5 links/ngày

Cách Đặt BACK LINK Và Xu Hướng Đặt BACK LINK

+ Mình không đề cao Facebook trong SEO vì nó không mấy tác dụng đối với url bạn. Trừ khi bạn tích hợp nút Like url bạn vào web – có vẻ có tác dụng nhỏ. Điều này dễ hiểu vì Facebook là đối thủ đáng tầm nhất củaGoogle, Bing bây giờ, việc bọ Google bot, Bing bot ít qua đây có lẽ là điều hiển nhiên. Tôi hay nói vui thế này: Facebook như 1 cái Hội trợ triển lãm ngoài trời, ai vào thì vào, ai ra thì ra, ai mua gì thì mua, ai xem gì thì xem…. Ít ai quan tâm đến ai làm gì.. Và rác bừa khắp nơi. Google, Bing hiểu rõ điều đó. Nếu bạn có những Fanpage vài chục nghìn LIKE, hãy tận dụng nó bán hàng trực tiếp chứ đừng dùng để SEO website, lượt click từ Fanpage không có giá bằng click từ phần viết Note của facebook.

tu van

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận