Cách khắc phục Trang Noindex trong Sơ đồ trang web

Cách khắc phục Trang Noindex trong Sơ đồ trang web

 

Nếu sơ đồ trang web chứa các trang chỉ có ngăn chặn lập chỉ mục, điều này sẽ gây nhầm lẫn cho quá trình thu thập dữ liệu và lập chỉ mục. Đây là 1 lỗi nghiêm trọng vì nó có thể khiến trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm bỏ qua Sơ đồ trang web, làm giảm chất lượng thu thập dữ liệu và tăng thời lượng cần thiết để thiết lập các mục duy nhất.

«Noindex URL Trong Sơ đồ Trang web” có nghĩa là gì?

Sơ đồ trang web là 1 tệp đặc biệt chứa thông tin về các trang web có sẵn để thu thập dữ liệu do trình tìm kiếm thu thập dữ liệu tìm kiếm. Nó phải nằm trong thư mục gốc của trang web và chứa thông tin về các trang cần được lập chỉ mục. Quản trị viên web thêm URL vào Sơ đồ trang web để đảm bảo tốc độ và chất lượng thiết lập chỉ mục.

Sơ đồ trang web được tạo ở 1 trong các định dạng đặc biệt. Phổ biến nhất là XML . Tệp chứa thông tin về các URL có siêu dữ liệu. Với web sơ đồ trang, quản trị viên web có thể cho phép các công cụ tìm kiếm biết vị trí của các trang, tần suất chúng được cập nhật, chúng được sửa đổi gần đây như thế nào, mức độ quan trọng của URL là như vậy so sánh với các URL khác và quy tắc thiết lập chỉ mục nào được áp dụng.

Điều gì gây ra vấn đề này?

Tệp sơ đồ trang web chỉ được bao gồm các URL được chỉ định để thiết lập chỉ mục.

Lỗi này xảy ra nếu bạn đang chặn các URL riêng lẻ, được bao gồm trong Sơ đồ trang web, từ việc lập chỉ mục bằng lệnh Noindex. Thẻ meta Noindex có nghĩa là trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm không thể tiếp cận các trang này để kiểm tra nội dung của chúng.

Thông thường, Noindex được sử dụng để đóng thông tin dịch vụ, trùng lặp nội dungnội dung khác không được hiển thị cho người dùng trong kết quả tìm kiếm khi thiết lập chỉ mục.

Nếu 1 số trang không được lập chỉ mục được đưa vào Sơ đồ trang web do nhầm lẫn, quá trình thu thập thông tin tìm kiếm sẽ nhận được tín hiệu kép và không thể xác minh tài liệu có cần thiết hay không, theo chủ sở hữu tài liệu Cựu, để thu thập dữ liệu của các URL đó.

Làm thế nào để kiểm tra vấn đề?

Bạn có thể kiểm tra tệp để tìm lỗi bằng cách sử dụng công cụ báo cáo Sơ đồ trang web trong Google Search Console.

Phân tích không chỉ các trang noindex trong sơ đồ trang web mà còn trên toàn bộ trang web!

Thực hiện kiểm toán đầy đủ để tìm hiểu và giải quyết các kỹ thuật SEO của bạn nhằm cải thiện kết quả SERP của bạn.

 

Nó chứa tất cả thông tin cơ bản bạn cần biết về web Sơ đồ trang:

  • format;
  • type;
  • ngày công cụ tìm kiếm cận kề tệp mới nhất;
  • display status;
  • number of URL in file;
  • error được phát hiện bởi công cụ tìm kiếm.

Sử dụng Search Console để tìm hiểu những gì bạn có thể làm để sửa lỗi và lỗi trong Sơ đồ trang web. Thông tin chi tiết có trong hướng dẫn video của Daniel Waisberg từ nhóm Google.

Sao nó lại quan trọng thế?

Dựa trên thông tin trong web Sơ đồ trang, công cụ tìm kiếm có thể đưa ra quyết định về thứ tự và mức độ ưu tiên của các trang sẽ được kiểm tra trước khi chúng được lập chỉ mục.

Mặc dù trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm có thể tự phát hiện và thu thập dữ liệu URL của trang web, Sơ đồ trang web được định dạng tốt cung cấp các gợi ý về cách tốt nhất để thu thập dữ liệu trang web , URL nào cần thu thập dữ liệu và mọi siêu dữ liệu đều được liên kết.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các trang web có số lượng lớn các trang có nội dung được cập nhật thường xuyên, các lỗi điều hướng, tốc độ lồng trang cao cũng như đối với các tài nguyên mới có nội dung chưa được cập nhật. set only item.

Việc bao gồm các trang Noindex trong Sơ đồ trang web có thể dẫn đến lỗi lập chỉ mục và mất lượng tiếp theo.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề?

Nếu bạn gặp URL Ngắt chỉ mục trong Sơ đồ trang web, có hai giải pháp khả thi.

  1. Xóa các phần tử URL khỏi Sơ đồ trang web.
  2. Xóa thẻ Ngăn chặn chỉ mục khỏi các trang bị đóng chỉ mục do nhầm lẫn.

Bạn có thể phải gửi lại tệp Sơ đồ trang web tới Search Console sau khi thực hiện các thay đổi.

tu van

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận