Cách kiểm tra chỉ mục trang web trong Google

Cách kiểm tra chỉ mục trang web trong Google

 

Ngày nay, việc có 1 trang web là 1 trong những điều phổ biến và cần thiết nhất đối với mọi doanh nghiệp. Nếu bạn có 1 trang web được tối ưu hóathân thiện với người dùng, bạn có thể dễ dàng giới thiệu doanh nghiệp của mình trực tuyến và nổi bật giữa đám đông. Đó là nơi khách hàng của bạn tìm hiểu về bạn và có thể liên hệ với bạn về các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Nhưng nếu bạn không có trang web cho doanh nghiệp của mình, điều đó có nghĩa là bạn đang đánh mất 1 nửa cơ hội tiếp xúc với khách hàng tiềm năng của mình. Đó là lý do tại sao mọi doanh nghiệp đều chú ý đến trang web của họ.

Có 1 trang web là không đủ. Bạn cần tạo 1 trang web có thể hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm. Và điều này chỉ có thể thực hiện được nếu trang web của bạn được công cụ tìm kiếm phát hiện.

Bạn đang suy nghĩ về cách nó thực sự hoạt động trực tiếp? Làm thế nào bạn có thể lập chỉ mục trang web của bạn? Nếu có, thì blog này là dành cho bạn. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về lập chỉ mục trang web.

Bây giờ, không cần phải quảng cáo thêm, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về các công cụ tìm kiếm và cách chúng thực sự hoạt động trực tiếp.

mẹo-để-cải thiện-lập chỉ mục

Công cụ tìm kiếm là gì và nó hoạt động trực tiếp như thế nào?

Công cụ tìm kiếm là 1 trong những thuật ngữ phổ biến nhất mà LCA sử dụng khi thực hiện SEO trang web. Công cụ tìm kiếm về cơ bản là công cụ SEO tốt nhất giúp tìm kiếm và xếp hạng nội dung trang web theo truy vấn của người dùng.

Công cụ tìm kiếm và (các) thuật toán tìm kiếm là hai phần chính của công cụ tìm kiếm. Để cải thiện trải nghiệm người dùng, các thuật toán của công cụ tìm kiếm liên tục thay đổi theo thời gian. Tất cả là vì họ nhằm mục đích cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khán giả bằng cách ưu tiên chất lượng và mức độ phù hợp.

Cho đến bây giờ, LCA biết rằng các công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang web. Nhưng bây giờ, câu hỏi đặt ra ở đây là nó thực sự hoạt động trực tiếp như thế nào và đưa ra quyết định rằng đây là trang cần được xếp hạng ở trên cùng.

Công cụ tìm kiếm về cơ bản hoạt động trực tiếp theo ba bước, tức là thu thập thông tin, lập chỉ mục và xếp hạng. Bây giờ, hãy tìm hiểu chi tiết từng bước để hiểu rõ hơn về hoạt động trực tiếp của các công cụ tìm kiếm.

Đang bò- Về cơ bản, các công cụ tìm kiếm sử dụng trình thu thập dữ liệu web của riêng chúng, còn được gọi là bot hoặc trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm, để thu thập dữ liệu các trang web. Những bot này có công nghệ tiên tiến đến mức chúng có thể thu thập dữ liệu hàng nghìn tỷ trang trong vài giây.

Nó sẽ thu thập dữ liệu từng nội dung của trang được chia sẻ trên trang web. Nó giúp hiểu trang web của bạn nói về cái gì và đánh giá chúng theo các yếu tố xếp hạng.

Khi người dùng nhập bất kỳ truy vấn tìm kiếm nào vào hộp tìm kiếm, các bot này sẽ cung cấp cho công cụ tìm kiếm danh sách các trang có liên quan cung cấp thông tin số lượng và chất lượng cao liên quan đến truy vấn tìm kiếm.

Việc thu thập dữ liệu các trang web được thực hiện sau vài ngày để khách tiếp cận nhận được thông tin mới nhất có thể giúp họ giải quyết các truy vấn của mình 1 cách dễ dàng.

lập chỉ mục- Đó là giai đoạn mà các bot phát hiện ra trang web và chúng cố gắng hiểu chính xác trang web đó nói về cái gì được gọi là Lập chỉ mục. Điều này về cơ bản được thực hiện với sự trợ giúp của các từ khóa. Có nhiều phương pháp SEO khác nhau có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu liệu họ có nên xếp hạng nội dung hay không.

Các bot sẽ thu thập dữ liệu mọi nội dung, Hình ảnh và video nhúng có trên trang web và tất cả dữ liệu thu thập được sau đó được lưu trữ trong Chỉ mục của Google, đây là 1 máy tính lưu trữ cơ sở dữ liệu khổng lồ.

xếp hạng– Xếp hạng phụ thuộc vào 1 số yếu tố. Như mật độ từ khóa, khối lượng từ khóa, chất lượng liên kết, thông tin nội dung, tốc độ, v.v. Bằng cách xem xét tất cả các yếu tố này, Công cụ tìm kiếm xếp hạng kết quả phù hợp nhất ở đầu danh sách.

Bây giờ bạn đã biết các bước đầy đủ về cách thức hoạt động trực tiếp của các công cụ tìm kiếm, hãy tập trung hơn vào Lập chỉ mục.

Làm cách nào để kiểm tra việc lập chỉ mục?

Tất cả chúng ta đều biết rằng việc lập chỉ mục trang web của LCA bởi các công cụ tìm kiếm là bước chính để đứng đầu trong các tìm kiếm. Nhưng bạn có biết cách kiểm tra xem nó có được lập chỉ mục hay không? Liệu mọi nỗ lực của bạn có được đầu tư đúng hướng hay không?

Đừng lo lắng! dưới là 1 số cách mà bạn có thể kiểm tra xem trang web của mình có được lập chỉ mục hay không.

Cách tiếp cận-1: Sử dụng Google Search Console

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google là 1 trong những công cụ có giá trị nhất, đặc biệt khi bạn định tối ưu hóa trang web của mình cho Google.

Bạn có thể tích hợp công cụ này với trang web để sử dụng nó 1 cách tốt nhất. Bảng điều khiển tìm kiếm cung cấp báo cáo hiệu suất và khả năng hiển thị của trang web. Bạn có thể kiểm tra báo cáo mức độ phù hợp của trang web của bạn 1 cách chi tiết. Nó cho biết những trang nào trên trang web của bạn đã được lập chỉ mục.

Ngoài ra, nó xác định các URL đã gây khó khăn trong khi Googlebot cố gắng thu thập dữ liệu và lập chỉ mục chúng.

Cách tiếp cận-2: Sử dụng toán tử tìm kiếm

Bạn có thể thực hiện theo cách tiếp cận nếu bạn không có quyền tiếp cận vào bảng điều khiển tìm kiếm. Bạn có thể thực hiện tìm kiếm trang web bằng cách sử dụng toán tử tìm kiếm. Chỉ cần gõ “site:domain.com” và nhấn enter. Bạn sẽ nhận được danh sách tất cả các trang đang được lập chỉ mục.

Bây giờ, chúng ta đã biết toàn bộ quy trình về cách thức hoạt động trực tiếp của SEO và cách chúng ta có thể kiểm tra việc lập chỉ mục trang web.

Chỉ những hình ảnh bạn đã đánh giá trang web của mình và thấy rằng trang web của bạn không được lập chỉ mục. Giờ thì sao?

Bối rối, phải làm gì tiếp theo?

Đây là giải pháp cho các vấn đề của bạn.

Làm thế nào để trang web của bạn được lập chỉ mục?

Hãy bắt đầu nào…

Tạo hoặc cập nhật Sơ đồ trang web

Như tên gợi ý, sơ đồ trang web là bản đồ của toàn bộ trang web của bạn. Điều này sẽ giới thiệu toàn bộ trang web của bạn trông như thế nào. Nếu bạn muốn trang web của mình được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm, bạn cần đưa tất cả các trang (cả mới và cũ) vào kết quả tìm kiếm của trang web.

Về cơ bản, đó là nơi các bot sẽ quan sát tất cả các trang của bạn. Bạn nên gửi sơ đồ trang web đã cập nhật của mình trên bảng điều khiển tìm kiếm.

Giả sử nếu trang web của bạn không có sơ đồ trang web, thì việc thu thập dữ liệu có thể mất nhiều thời gian hơn, do đó bạn có thể gặp khó khăn trong việc xếp hạng trang web cao hơn trên Google.

Đúng rồi! 1 sơ đồ trang web phù hợp và được cập nhật sẽ giúp bạn thu thập dữ liệu trang web của mình sau vài giờ. Bất cứ khi nào bạn thêm các trang mới vào trang web của mình, hãy đảm bảo rằng nó được cập nhật trong sơ đồ trang web của bạn.

Kiểm tra URL

Bằng cách kiểm tra các URL trong bảng điều khiển tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các trang không được lập chỉ mục. Giả sử nếu bất kỳ trang nào nằm trong danh mục này, thì bạn có thể nhấp vào nút yêu cầu lập chỉ mục, nút này sẽ có sẵn trên cùng 1 trang.

Khi bạn nhấp vào nút Lập chỉ mục yêu cầu, bạn có thể thông báo cho các bot thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang của bạn.

Có được liên kết chất lượng

Có được các liên kết chất lượng là 1 cách hiệu quả khác để trang web của bạn được lập chỉ mục. Khi bạn liên kết trang web của mình với 1 trang web khác, đường dẫn sẽ được theo dõi bởi các trình thu thập thông tin, giúp các công cụ tìm kiếm biết thêm tính xác thực của blog.

Để có được backlink, bạn luôn có thể tiếp cận các trang web khác trong thị trường ngách của mình để có được liên kết do-follow. Và đối với điều này, viết blog của khách là 1 trong những cách tốt nhất để có được liên kết.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua liên kết, thì tôi khuyên bạn không nên làm như vậy vì Google hoàn toàn chống lại việc mua liên kết và có thể phạt bạn vì điều đó.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn liên kết trang web của mình với nội dung phù hợp nhất, vì nó chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng lập chỉ mục trang của mình trên các công cụ tìm kiếm.

Rõ ràng, khả năng để có được trang web của bạn là vô tận. Nhưng những chiến thuật này chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được kết quả xuất sắc trong thời gian ngắn hơn.

Cuối cùng

Bắt các trang được lập chỉ mục là 1 trong những yếu tố hướng tới 1 trang web thành công. Nếu bạn không có 1 trang web được lập chỉ mục, thì bạn sẽ không thể tăng lưu lượng tiếp cận và xếp hạng cao hơn trên Google.

Bắt đầu xác định các vấn đề và khắc phục chúng trước khi nó ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào, vui lòng liên hệ với LCA. LCA sẽ giúp bạn kiểm tra trang web của bạn và xếp hạng nó trên các công cụ Tìm kiếm.

tu van

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận