Cách sử dụng đồ họa thông tin để cải thiện SEO

Cách sử dụng đồ họa thông tin để cải thiện SEO

Bạn có nhớ những ngày mà các chuyên gia SEO nói rằng bạn phải viết bài viết 5.000 từ để thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của mình không?

Họ sẽ dành hàng giờ đồng hồ để tập hợp lại bài báo hay nhất, nhiều thông tin nhất và trả lời mọi câu hỏithể. Trên mạng? Để tôi đoán xem, tỷ lệ thoát trên những bài đăng này là 80% trở lênnếu bạn nhìn vào bản đồ nhiệt, mọi người sẽ ngừng cuộn sau câu đầu tiên.

Cách sử dụng đồ họa thông tin để cải thiện SEO

Nếu tỷ lệ thoát của bạn cao một cách đáng ngạc nhiên (bạn không đơn độc!). Có rất nhiều nội dung có sẵn trực tuyến.

Vấn đề mọi người không thực sự muốn đọc. Trong thực tế, họ chỉ muốn hai điều đơn giản : Duyệt nội dung và nhận câu trả lời ngay lập tức.

Các nhà tiếp thị cần phải sáng tạo.

Đừng chỉ dựa vào văn bản để làm việc cho bạn. Bắt đầu tạo hình ảnh, đặc biệtnhững infographic nhỏ. Hãy để tôi giải thích tại sao.

Làm cách nào để biết đồ họa thông tin là giải pháp giúp SEO trên trang tốt hơn?

Vài năm trước, một số thành viên trong nhóm nội dung của LCA đã hỏi một câu hỏi đơn giản: Làm cách nào để chúng tôi có thể cải thiện thứ hạng của mình mà không cần tạo các liên kết ngược mới và chỉ tập trung vào định dạng cập nhật nội dung của mình?

Có rất nhiều lý do khiến các nhà quảng cáo gặp khó khăn trong việc giữ chân khán giả tương tác với nội dung của họ. Người dùng trực tuyến không muốn đọc nhiều văn bản. Họ không có thời gian!

Người dùng chỉ muốn hai điều từ nội dung của bạn: (1) tìm kiếm nội dung đó và (2) tìm câu trả lời mà họ đang tìm kiếm.

hai điều độc giả muốn từ nội dung

Vài năm trước, một số thành viên trong nhóm nội dung của LCA đã hỏi một câu hỏi đơn giản: Làm cách nào để chúng tôi có thể cải thiện thứ hạng của mình mà không cần tạo các liên kết ngược mới và chỉ tập trung vào định dạng cập nhật nội dung của mình?

Phản hồi chúng tôi nhận được bao gồm hai điểm chính:

  1. Văn bản được chia thành các tiêu đề để dễ dàng quét.
  2. Người đọc bị thu hút bởi các bài viết có hình ảnh cứ sau 100 từ.

Ngoài ra, để giảm tỷ lệ thoát, bạn nên thay đổi lượng văn bản trong hình ảnh của mình.

 

Infographic SEO Image 2

Tất nhiên, những điểm này không có gì đáng ngạc nhiên vì ngay cả Google cũng bắt đầu đi thẳng vào vấn đề và hiển thị cho mọi người những bức ảnh đẹp.

Infographic SEO Google cho mọi người xem ảnh đẹp

Trên thực tế, ngày càng nhiều chúng ta thấy các dấu ngắt hình ảnh hoặc hộp câu hỏi và câu trả lời nhỏ ngay trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm bởi vì mọi người như chúng ta biết ngày nay lười biếng và muốn có nhiều dấu ngắt trong văn bản và định dạng. Tôi cũng sẽ nhận thấy điều này thường xuyên hơn trên nhiều trang và trang web có thứ hạng cao.

Nếu nội dung không thu hút được sự quan tâm của người dùng trong vài giây, người đó sẽ rời khỏi trang của bạn. Những yếu tố SEO trên trang nào sẽ giúp bạn xếp hạng và giảm số lần thoát? Nội dung trực quan có liên quan.

Bạn phải rút ngắn văn bản bạn viết Và để truyền tải thông điệp của bạn tới khán giả, hãy sử dụng nhiều đồ họa thông tin hơn thay vì văn bản bạn sẽ sử dụng.

Cách thiết kế đồ họa giúp xếp hạng trang web của bạn trên Google

Không có nhà thiết kế đồ họa trong nhóm của bạn? Chà, bạn luôn có thể sử dụng dịch vụ tạo đồ họa thông tin trực tuyến. Các nền tảng trực tuyến chỉ định cho bạn các mẫu bạn có thể tùy chỉnh. Nhưng đừng để quá nhiều lựa chọn làm rối mục tiêu của bạn.

Bài tập tối ưu hóa trên trang này là tạo ra các đồ họa thông tin như thế này:

Ví dụ về đồ họa thông tin nhỏ

Bạn muốn tóm tắt và phân phát thông tin của mình cho khách để chuyển sang phần tiếp theo của văn bản. Và rồi tiếp theo, và tiếp theo, và tiếp theo, cho đến khi họ đọc nó. Cạnh. Mục tiêu là khuyến khích nhiều chuyển đổi vi mô hơn: các bước nhỏ dẫn người dùng đến các chuyển đổi lớn, như đăng ký bản tin và hoàn tất bán hàng. Ngay cả khi bạn có hình ảnh lớn hơn, hãy chia nhỏ hình ảnh đó thành các đồ họa nhỏ hơn.

Ví dụ: một bản trình bày dài hơn có thể dễ dàng được chia thành các phần nhỏ hơn, như sau:

Chia nhỏ hình ảnh dài hơn thành hình ảnh ngắn hơn

Chèn các đồ họa thông tin này cứ sau 100-200 từ để phá vỡ sự đơn điệu của văn bản và hướng người đọc đến cuối trang. Để tạo đồ họa thông tin, hãy làm theo một số mẹo thiết kế khi sử dụng mẫu:

  1. Giữ nhiều khoảng trắng giữa các phần tử.
  2. Đừng quá nhiệt tình với việc sử dụng màu sắc; 2-3 màu là đủ.
  3. Sử dụng sự tương phản màu sắc và các mối quan hệ để xây dựng bảng màu
  4. Sử dụng tối đa 2-3 phông chữ—và sử dụng phông chữ dễ đọc cho phần nội dung.
  5. Giữ các yếu tố được căn chỉnh để hình ảnh trông chuyên nghiệp.
  6. Nhóm các yếu tố theo thứ bậc hoặc tương đồng.
  7. Các biểu tượng là bạn của bạn; họ kể một câu chuyện ngay lập tức.
  8. Sử dụng các yếu tố thương hiệu, chẳng hạn như logo, màu sắc và phông chữ của bạn.

Những đồ họa thông tin nào ảnh hưởng đến các yếu tố SEO trên trang?

Nếu bạn đã xem đồ họa thông tin, thì chúng thường dài hơn và lớn hơn vì chúng đang cố gắng hoàn thiện. Nhưng để cải thiện tối ưu hóa SEO onpage, bạn cần đồ họa ngắn hơn và ngắn hơn. đồ họa thông tin tóm tắt những điểm quan trọng nhất. hành xử trực tiếp dọc theo hệ thống phân cấp văn bản (tiêu đề, tiêu đề và tiêu đề phụ) như sau:

Phân cấp văn bản và hình ảnh tóm tắt văn bản

Tóm tắt trông như thế nào trong thực tế? Dưới đây là một ví dụ về đồ họa thông tin đầy đủ thông tin:

Ví dụ về nội dung được tóm tắt trong một đồ họa thông tin nhỏ

Lưu ý rằng đồ họa vẫn đủ ngắn để cung cấp cho người dùng lý do ở lại trang web của bạn. Ngoài ra, nó khuyến khích họ nhấp vào nút kêu gọi hành động. Hình ảnh này có thể đơn giản. Nó trở thành một trang dài mà người dùng phải cuộn mãi mới xem được. Thay vào đó, đồ họa thông tin cung cấp cho họ thông tin họ cần trong nháy mắt. Đồ họa, như ví dụ bên dưới, có xu hướng sử dụng địa chỉ để thu hút sự chú ý của người dùng.

Hình ảnh sử dụng phông chữ đậm và màu sắc để đi đến điểm chính. Nó rất dễ đọc lướt và giúp người đọc rời khỏi văn bản.

Ví dụ về biểu đồ: lịch sử của từ 'thông minh'

Một điểm quan trọng khác khi thêm hình ảnh dưới dạng đồ họa thông tin vào bài đăng của bạn: đừng quên tối ưu hóa hình ảnh, đặc biệt thêm văn bản thay thế, điều này cũng có thể giúp bạn xếp hạng cho một từ khóa.

Thực hiện phân tích SEO trên trang để đưa vào đồ họa thông tin

Tôi đã chia sẻ lý do tại sao bạn nên tạo đồ họa thông tin cho các bài đăng mới của mình. Nhưng những gì về nội dung hiện có trên trang web của bạn? Đã đến lúc phân tích. SEO trên trang. Sử dụng Google Analytics để kiểm tra tỷ lệ thoát của bạn. từ khóa cho các trang này?

Tỷ lệ thoát và xếp hạng trang cho những từ khóa nàybao nhiêu? Không phải bên nào cũng cần một giải pháp. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ thoát của bạn cao hơn các trang khác cùng chủ đề, thì các trang này sẽ cần đến nó. Điều này đòi hỏi đồ họa thông tin. Sau khi làm mới một trang có tỷ lệ thoát cao, chúng tôi nhận thấy tỷ lệ thoát giảm đáng kể:

Bao nhiêu đồ họa thông tin nhỏ giảm tỷ lệ thoát

Bây giờ đến lượt bạn thử nghiệm trên trang web của mình. Cập nhật văn bản để dễ đọc hơn. Sử dụng các câu ngắn hơn và nhiều tiêu đề hơn. Viết một bản tóm tắt một dòng về điểm số của bạn. Sau đó, thỉnh thoảng thêm hình ảnh như đồ họa thông tin và biểu đồ. trăm lời nói.

Những gì tôi đề xuất trong bài viết này có thể là một phương pháp mới cho bạn. Nhưng khi bạn thực hành vẽ nhiều đồ hơn, bạn sẽ làm tốt hơn. Và kết quả sẽ là các trang xếp hạng cao. với tỷ lệ thoát thấp hơn. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi trong mọi cuốn sách.

#Một #mẹo #để #cải #thiện #SEO #OnPage #Sử #dụng #nhiều #đồ họa thông tin #nhỏ #hơn #Hướng #dẫn

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận