Cách tăng khách hàng tiềm năng: Điểm vào hiệu quả – nam châm hấp dẫn trên trang web

Cách tăng khách hàng tiềm năng: Điểm vào hiệu quả – nam châm hấp dẫn trên trang web

 

Bạn có dành đủ thời gian để vạch ra các điểm đầu vào tạo khách hàng tiềm năng của mình không? Hoặc có lẽ đó là 1 suy nghĩ muộn hơn xuất hiện sau khi tạo ra 1 nam châm hấp dẫn tuyệt vời.

Sẽ ổn thôi nếu bạn làm mọi thứ theo cách đó. Nhưng bạn có thể làm tốt hơn OK, phải không?

Hãy chiến lược hơn. Đó là điều mà LCA tiếp thị truyền thống thường đánh trống vào hộp sọ của LCA. Và vì lý do tốt. Chúng ta cần phải có chiến lược hơn.

Lập bản đồ các điểm vào — không chỉ quyết định nội dung sẽ tạo — phải luôn là 1 phần quan trọng trong chiến lược tạo khách hàng tiềm năng.

Nam châm hấp dẫn tốt là vàng trong bất kỳ chiến lược chuyển đổi và tạo nhu cầu thành công nào: 50% doanh nghiệp sử dụng nam châm hấp dẫn có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn! Nhưng để nam châm hấp dẫn có hiệu quả, bạn phải đảm bảo khách hàng tiềm năng của mình có thể dễ dàng tìm thấy những nam châm hấp dẫn có liên quan.

Bạn có thể có nam châm hấp dẫn đầu có giá trị, mang tính giáo dục và gây ấn tượng mạnh nhất trên thị trường, nhưng nếu bạn chôn nó ở 1 trang cụ thể, khó tìm trên trang web của mình… thì làm sao bạn có thể mong đợi khách hàng tiềm năng của mình tìm thấy nó 1 cách dễ dàng?

Để tăng lượt đăng ký thông qua nam châm hấp dẫn của bạn, bạn cần cung cấp các điểm nhấn trên trang web của mình ở các giai đoạn nhận thức khác nhau. Kỹ thuật đảo ngược điểm vào của bạn cho phép bạn giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy nam châm hấp dẫn phù hợp vào đúng thời điểm.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ quan sát điểm vào là gì và cách sử dụng chúng thành công để thu hút mọi người đăng ký và trở thành cơ sở dữ liệu của bạn.

nam châm hấp dẫn là gì?

Hãy tóm tắt lại nam châm hấp dẫn là gì trước khi tiếp tục, bởi vì các điểm vào được liên kết chặt chẽ với chúng.


nam châm hấp dẫn là các ưu đãi dưới dạng tài nguyên miễn phí mà bạn cung cấp cho các thành viên khán giả của mình; đổi lại, họ cho phép bạn liên hệ với họ


Nhiều người có ý tưởng cụ thể về nam châm thu hút khách hàng tiềm năng là gì, nhưng nó có thể ở bất kỳ hình thức nào miễn là nó thu hút được các liên hệ vào cơ sở dữ liệu của bạn.

1 điều nó phải có là có giá trị.

Khi bạn cung cấp thứ gì đó có giá trị cho khách hàng tiềm năng của mình, nhiều khả năng họ sẽ cung cấp lại chi tiết liên hệ (thường là tên và địa chỉ email).

nam châm hấp dẫn cũng mang đến cơ hội tuyệt vời để nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, cho phép họ thấy rằng bạn có thể phù hợp với nhau.

Điểm vào nam châm hấp dẫn là gì?

Hiểu công dụng của nam châm hấp dẫn mới chỉ là 1 nửa câu chuyện, bạn cũng cần biết điểm vào là gì và cách sử dụng chúng.

Điểm vào là 1 cách mở rộng bàn tay của bạn với những khách hàng tiềm năng và cho họ cơ hội chọn tham gia vào cơ sở dữ liệu của bạn.


Điểm vào là điểm dừng cuối cùng của lộ trình mọi người đi để vào cơ sở dữ liệu của bạn; đó là thời điểm mà họ đăng ký để trở thành vào nam châm thu hút khách hàng tiềm năng


nam châm hấp dẫn là thứ hữu hình mà mọi người tải xuống hoặc đăng ký. Điểm vào là cách mọi người tiếp cận với nam châm hấp dẫn.

Tất cả các công cụ thu hút khách hàng tiềm năng đều tiến hành trực tiếp theo cùng 1 cách: Họ yêu cầu khách hàng tiềm năng nhập chi tiết liên hệ của họ để đổi lấy thông tin hữu ích, nội dung, bản dùng thử hoặc thứ gì đó tương tự. Khoảnh khắc chuyển giao thông tin cá nhân ngắn ngủi đó là điểm khởi đầu của nam châm thu hút khách hàng tiềm năng.

Phần lớn, các doanh nghiệp hiểu các hình thức đăng ký và nam châm hấp dẫn. Tuy nhiên, hiếm khi các doanh nghiệp xem xét các điểm vào khác nhau có sẵn cho họ.

Điều quan trọng nữa là phải có các điểm nhấn nằm rải rác trên trang web của bạn, với mục đích rõ ràng về giai đoạn nhận thức mà chúng nhắm đến.

Bạn càng có nhiều điểm vào phù hợp, bạn càng có nhiều khả năng thu hút người tiêu dùng thông qua nam châm hấp dẫn.

Điểm vào nam châm hấp dẫn của bạn nên ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng về các loại nam châm hấp dẫn mạnh mẽ khác nhau, bạn có thể đọc bài viết này về nam châm hấp dẫn và phân khúc tại đây.

Tuy nhiên, 1 khi bạn đã tạo chúng, bạn sẽ sử dụng những điểm vào nào và những điểm vào đó nên ở đâu?

Chỉ đặt nam châm hấp dẫn của bạn ở 1 nơi và hy vọng điều tốt nhất là chưa đủ. Bạn cần đặt chúng 1 cách chiến lược ở những vị trí trùng khớp với các giai đoạn nhận thức chính xác.

(Có bao nhiêu trang web có nam châm hấp dẫn bản tin trên trang web của họ và nghĩ rằng thế là đủ?)

1 số vị trí trên trang web của bạn, bạn cần bao gồm nam châm hấp dẫn:

  • Trang chủ
  • chân trang
  • Trang liên hệ (1 cái gì đó khác với mẫu liên hệ với LCA)
  • Nội tuyến trên các bài đăng hoặc bài viết trên blog của bạn (không chỉ là CTA)
  • Widget ở bên cạnh blog/podcast của bạn
  • Cửa sổ bật lên

Điểm chính: nam châm hấp dẫn nên ở nhiều nơi trên trang web của bạn và đặc biệt là trên các trang phổ biến (ví dụ: bài đăng trên blog). Và chúng phải liên quan đến lưu lượng trở thành mà các trang của bạn có khả năng thu hút.

Nhưng đừng dừng lại ở đó! Sau khi bạn đã thu hút được sự chú ý của họ, mỗi điểm vào sẽ đưa mọi người đến 1 trang đích thu hút khách hàng tiềm năng cụ thể hơn là bắt họ đăng nhập vào trang mà họ ngẫu nhiên trở thành. Trang đích riêng cho phép bạn “bán” nam châm hấp dẫn của mình cho khách hàng tiềm năng và theo dõi hiệu suất cũng như chuyển đổi của từng nam châm hấp dẫn.

Làm thế nào để thiết kế các điểm vào thu hút khách hàng tiềm năng

Điểm vào của bạn phải được thiết kế tốt và trông hấp dẫn. Các điểm vào nhàm chán, nhạt nhẽo và hết sức xấu xí sẽ không thu hút được sự chú ý trong 1 thị trường internet quá bão hòa.

Bạn có thể tạo đồ họa bắt mắt (sử dụng thứ gì đó như Canva hoặc In-Design) liên kết đến trang đích. Hoặc, bạn có thể sử dụng phần mềm tiếp thị của mình để giúp bạn thiết kế cửa sổ bật lên, biểu mẫu đăng ký và trang đích.

Và trong khi chúng ta đang nói về vấn đề đó, sự tiện lợi là quan trọng nhất! Mọi người không muốn ngồi và điền vô số chi tiết liên lạc. Sử dụng sức mạnh của phân khúc và lập hồ sơ tiến bộ về hành vi để tìm hiểu xem khách hàng tiềm năng của bạn đang ở đâu trong hành trình mua hàng của họ và bám sát các yếu tố cần thiết – tên và email thường là đủ.

Nhận thức và điểm đầu vào được liên kết như thế nào?

Như LCA đã nói, nhu cầu về nhiều điểm vào có liên quan mật thiết đến các giai đoạn nhận thức: Vị trí của khách hàng tiềm năng trong hành trình của người mua sẽ quyết định rất nhiều đến loại nam châm hấp dẫn đầu và điểm vào liên quan đến họ.

Các giai đoạn nhận thức khác nhau là gì?

Chúng ta hãy tóm tắt nhanh năm giai đoạn nhận thức:

  1. không biết: Khách hàng tiềm năng không biết (hoặc không quan tâm) đến bạn và đang giải quyết các triệu chứng của 1 vấn đề.
  1. Nhận thức vấn đề: Khách hàng tiềm năng nhận thức được vấn đề cốt lõi nhưng vẫn chưa rõ ràng về các giải pháp—nghĩa là vấn đề đó có thể được giải quyết như thế nào.
  1. Nhận thức về giải pháp: Khách hàng tiềm năng biết rằng các giải pháp tồn tại, nhưng không cụ thể là sản phẩm của bạn.
  1. Nhận biết sản phẩm: Khách hàng tiềm năng biết rằng bạn cung cấp 1 sản phẩm và đang bắt đầu thu hẹp các lựa chọn.
  1. Nhận thức rõ nhất: Khách hàng tiềm năng đã sẵn sàng mua và chỉ cần chứng minh và xác thực các lý do để cam kết mua hàng.

Để thiết kế ngược vị trí của các nam châm hấp dẫn phù hợp tại các điểm vào phù hợp, bạn sẽ cần suy nghĩ về những trang mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ ở giai đoạn nhận thức nào.

Ví dụ, trong giai đoạn nhận thức ban đầu, họ có thể sẽ trở thành các trang blog để trả lời các câu hỏi; vì vậy ở giai đoạn này, bạn sẽ cần tạo nam châm hấp dẫn phù hợp và trình bày nó trên các trang blog đó.

Ngược lại, những khách hàng tiềm năng biết rõ về sản phẩm có thể xem các trang cụ thể hơn, chẳng hạn như trang định giá. Theo đó, bạn sẽ muốn các điểm vào trên các trang cụ thể đó để có 1 nam châm hấp dẫn có liên quan.

Cách sử dụng điểm vào trong doanh nghiệp của bạn

Các nhà tiếp thị dành thời gian để tạo ra những nam châm hấp dẫn đáng kinh ngạc… mà không nghĩ đến vị trí của chúng; họ mong đợi các khách hàng tiềm năng thực hiện tất cả công việc tìm ra nơi để tìm ra nam châm hấp dẫn phù hợp.

Tuy nhiên, bạn không thể mong đợi khách hàng tiềm năng thực hiện công việc đó; bạn phải dẫn họ đến đúng nam châm hấp dẫn vào đúng thời điểm và địa điểm.

Đó là tất cả về việc tạo ra các nam châm hấp dẫn mạnh mẽ, có liên quan và giới thiệu chúng với khách hàng tiềm năng ở nhiều nơi trên trang web của bạn.

Nếu bạn cần trợ giúp về kỹ thuật các điểm vào của mình để cho phép tải xuống nhiều nam châm hấp dẫn hơn, hãy liên hệ với LCA.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE ĐÁP ỨNG CHUẨN SEO CHUYÊN NGHIỆP CAO CẤP LCA

Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Lợi ích của Website chuẩn SEO

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận