Cách tạo nội dung thân thiện với SEO như một chuyên gia

Cách tạo nội dung thân thiện với SEO như một chuyên gia

Trong một thế giới dựa trên dữ liệu, số liệu thống kê đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng chiến lược tiếp thị. Trước khi đi sâu vào các kỹ thuật thân thiện với SEO, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn. Nhìn vào bức tranh toàn cảnh của việc lập bản đồ mang lại sự hiểu biết cơ bản về những gì đang diễn ra.

Theo nghiên cứu thị trường Backlinko, kết quả đầu tiên trên Google nhận được gần 32% trong số lần nhấp. Báo cáo tương tự cho biết rằng ít hơn 1% người dùng đã nhấp vào bất kỳ nội dung nào sau trang đầu tiên.

Cách tạo nội dung thân thiện với SEO như một chuyên gia

Vì vậy, để trở thành một trong những nhà lãnh đạo, bạn cần biết mình đang làm gì. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng các bài đăng trên blog sẽ không đưa bạn đến đó, bất kể chất lượng của chúng.

Câu trả lời nằm trong các bài đăng trên blog theo định hướng SEO với tối đa từ khóa. Nhưng vềthuyết, nó nên thực hiện thủ thuật: đây là sáu mẹo để tạo một bài đăng trên blog sẽ xếp hạng cao trên Google.

Hãy bắt đầu nào.


Từ khóa thích hợp

Trung bình, Google xử lý hơn 40.000 lượt tìm kiếm mỗi giây. Để nổi bật giữa vô số mặt hàngnổi bật so với đối thủ cạnh tranh, bạn cần phải đồng quan điểm với khách hàng của mình. Vì vậy, hãy nói cùng một ngôn ngữ với nhóm mục tiêu của bạn. Để tìm những từ phù hợp, hãy chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội và các trang web khách hàng tiềm năng của bạn đang truy cập.

Điều này cho phép bạn theo dõi sở thích của mình. Một lần nữa, mọi thứ đều ở trên cùng một trang – sử dụng cùng một ngôn ngữ và cách diễn đạt như họ. Tất cả Công cụ Tất cả các tìm kiếm đều cung cấp thông tin chi tiết về mức độ phổ biến của từ khóa tại một thời điểm nhất định. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy những từ để tránh. Nếu bạn cảm thấy mình không tìm được từ khóa phù hợp với, vui lòng theo dõi những gì đang xảy ra trong bối cảnh cạnh tranh.

Có nhiều công cụ bạn có thể sử dụng để tìm hiểu những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng trong nỗ lực tiếp thị của họ. Nếu bạn nghĩ những từ này có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình, hãy tạo một từ. sẵn sàng không quên một từ nào từ họ. Tuy nhiên, sử dụng các từ khóa rõ ràng nhất không phải là lựa chọn tốt nhất. Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng sử dụng cụm từ thay vì từ khi tìm kiếm thứđó. Thông thường, những từ khóa này chiếm 70% lượt tìm kiếm. Vì vậy, hãy sử dụng chúng để cải thiện SEO của bạn.

Vì có sự cạnh tranh gay gắt đối với các tìm kiếm ngắn hơn và tổng quát hơn nên việc sử dụng các cụm từ vị trí mang lại cho bạn cơ hội tốt hơn để xếp hạng cao hơn trong SERPs. Nhóm các từ như thế này cho phép bạn tập trung vào lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu, có giá trị từ những khách truy cập đã hình thành một tìm kiếm cụ thể. ý tưởng trong tìm kiếm của bạn. Dựa trên nghiên cứu của bạn bè, hãy tạo một danh sách các từ khóa hữu ích. Sau đó chạy thống kê truy vấn trên các từ: sử dụng các công cụ như Keyword Tool hoặc Google Adwords. Dựa trên doanh nghiệp của bạn, ngành bạn tham gia và ngân sách tiếp thị tổng thể của bạn, hãy tự hỏi liệu hiện tại bạn có mong muốn xếp hạng cao trong các tìm kiếm phổ biến nhất hay không.

Ngoài ra, tin tốt là các lượt tìm kiếm ít thường xuyên hơn cũng có giá trị. Ngoài ra, các truy vấn như vậy đòi hỏi ít nỗ lực hơn trên đường đi lên. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị cho sự thay đổi. Chọn từ khóa mà bạn đã biên soạn. phù hợp với khách hàng của bạn.

Không cần phải nói rằng một món quà như vậy sẽ dẫn đến kết quả xếp hạng cao hơn trong tương lai.


Từ khóa và sự tiếp xúc của con người

Viết một bài đăng trên blog về một trong số họ bằng cách sử dụng các từ khóa phù hợp. Lấy người dùng làm trung tâm:

  • Mọi bài đăng blog có ý nghĩa đều xoay quanh đối tượng của bạn.giữa bài viết của bạn.
  • Bất kỳ bài đăng blog tốt nào cũng cần từ khóa được chọn để xuất hiện. Thường xuyên. Ý tôi là, hãy nghĩ về tiêu đề, cả tiêu đề và tiêu đề phụ, mô tả meta, v.v.

Liên kết đến các nguồn đáng tin cậy

Mỗi người quản nội dung đều đồng ý rằng nên bao gồm các liên kết đến các bài viết khác (nếu không bắt buộc).

  • Đầu tiên, các liên kết đến các trang web đáng tin cậy mang lại cho chủ đề của bạn một diện mạo khác.
  • Thứ hai, chúng trực tiếp làm nên điều kỳ diệu trong bảng xếp hạng Google của bạn.

Ngoài ra, các trang web như vậy hiển thị liên kết đến tài nguyên của bạn, liên kết ngược, tiến trình trực tiếp tốt cho xếp hạng blog doanh nghiệp của bạn.


Độ dài

Trong thời đại của TikTok và Twitter, bạn có thể nghĩ rằng viết blog truyện ngắn giống như một viên đạn bạc. Nhưng hãy tưởng tượng: các công cụ tìm kiếm không chia sẻ ý kiến ​​này. Vâng, điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn? Hãy thử viết các bài đăng trên blog ít nhất 700 từ. Ngoài ra, nhược điểm của bài viết dài là đôi khi người đọc có thể dừng giữa chừng.

Dù muốn hay không, thế giới của chúng ta đang chuyển động rất nhanh. Thốngnói rằng chỉ có khoảng 10-20% khách truy cập đọc đến cuối khi đọc một bài dài. Thu hút độc giả trực tuyến ngày hôm nay? Vâng, câu trả lời là, “Bạn không bao giờ biết. Bạn vẫn có thể viết những bài đăng hấp dẫn.”

Các chuyên gia tại Ivory Research khuyên bạn chỉ nên sử dụng các câu ngắn. Nếu bạn có thể nghĩ ra một câu dài, hãy cố gắng chia nó thành nhiều câu. Một đoạn văn không nên chứa nhiều hơn 4 hoặc 5 câu ngắn. Đừng quên danh sách gạch đầu dòng.phụ đề. Bạn sẽ có một blog thú vị bất kể khách truy cập của bạn là ai Bạn đang sử dụng thiết bị nào.


Liên kết nội bộ

Chắc chắn rồi, có rất nhiều điều cần xem xét trên trang web của bạn. Liên kết đến các trang web hoặc bài đăng trên blog khác sẽ giúp:

  • Các công cụ tìm kiếm tạo ra một bản đồ trang web chính xác;
  • Người đọc tiếp nhận các bài viết của bạn một cách dễ dàng;
  • Tăng sự tin tưởng vào các nguồn của bạn;
  • Giữ khách truy cập trên trang web bằng cách giảm tỷ lệ thoát và tăng chuyển đổi.

Khi liên kết đến các trang web hoặc tài nguyên bên ngoài, hãy sử dụng ngôn ngữ tự nhiên cho văn bản liên kết. Tránh các cụm từ giống như thư rác như “phần mềm tốt nhất trên web” hoặc “nhấp vào đây.” Thay vào đó, hãy sử dụng các từ khóa mô tả để cung cấp cho người đọc ý tưởng về những gì họ sẽ tìm thấy khi họ nhấp vào liên kết, chẳng hạn như “Nội dung thân thiện”

Cảnh báo : Đừng đặt quá nhiều hàng trong liên kết nội bộ.Chỉ sử dụng liên kết đến các trang web hoặc tài nguyên khác nếu chúng có liên quan đến bài viết và có thể mang lại điều gì đó có giá trị cho độc giả của bạn.


Hình ảnh

Tất nhiên, hầu hết nội dung là văn bản. Tuy nhiên, chúng ta thường quên rằng ngay cả những thông tin nghiêm túc cũng cần được trình bày bằng hình ảnh hiệu quả. Tôi không chỉ đề cập đến hình ảnh hoặc hình ảnh. Ngày nay, các công cụ minh họa gần như vô hạn. Tất cả phụ thuộc vào nhiệm vụ và phong cách của bạn.

Ví dụ: bạn viết về web hay phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động không quan trọng, đôi khi ảnh GIF hoặc meme cũng được tính.


Kết luận

Nếu bạn muốn blog của mình có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm đầu tiên thì nó phải hấp dẫn cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Bằng cách tối ưu hóa blog của mình, bạn sẽ có thứ hạng cao trên Công cụ tìm kiếm, phạm vi tiếp cận mục tiêu tới tỷ lệ chuyển đổi.

Hãy nhớ rằng kể chuyện là một xu hướng chính trong giao tiếp hiện đại. Những câu chuyện thuyết phục người đọc hơn là những con số hoặc ngày tháng, bất kể những con số đó có vẻ quan trọng đến đâu.

Nếu bạn có thể chia sẻ những câu chuyện cá nhân hoặc những trường hợp thú vị từ cuộc sống của bạn bè, hãy làm như vậy. Những câu chuyện như thế này đóng vai trò minh họa chân thực trong 300 mét cho suy nghĩ của bạn, vì vậy hãy nhớ thêm một chút tính nhân văn vào bài viết của bạn.

#Cách #tạo #nội #dung #thân #thiện #với #SEO #như #một #chuyên #gia

Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp chuẩn Seo

Tư vấn ngay

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận