Cách tránh bị ảnh hưởng bởi thuật toán Google phạt SEO

Cách tránh bị ảnh hưởng bởi thuật toán Google phạt SEO

Mục tiêu chính của kỹ thuật SEO là quảng bá trang web của bạn trực tuyến theo thuật toán của Google. Tuy nhiên, điều quan trọng là chỉ sử dụng các phương pháp SEO đáng tin cậy vì các kỹ thuật quảng bá trang web nhanh trái phép có thể dẫn đến các hình phạt SEO.

Các quản trị viên web trong ngành công nghiệp thuật toán đang ngày càng nhận được sự quan tâm từ Google. Sự cạnh tranh trong các thị trường ngách này rất cao, đó là lý do tại sao một số phương pháp SEO rủi ro được sử dụng. Chúng được sử dụng để bỏ qua các đối thủ cạnh tranh. Điều này thường dẫn đến những thay đổi đột ngột về lưu lượng truy cập, mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng. Lý do cho này rất dễ xác định. Các xét nghiệm thường được yêu cầu. Tình trạng hình phạt của Google và các hành động tiếp theo.

Hãy xem hướng dẫn này để biết thêm thông tin về cách xác định các hình phạt tự động hoặc thủ công do Google áp đặt.

Hình phạt SEO là gì?

Nói chung, các công cụ tìm kiếm áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các trang web khi một số Điều khoản Dịch vụ bị vi phạm. Đây là lý do tại sao các hình phạt SEO phổ biến nhất được đưa ra bởi Google. Nó là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Vì lý do này, bài viết này sẽ chủ yếu nói về Google SEO Penalties, giải thích cách xuất hiện và đưa ra lời khuyên về cách ngăn chặn và loại bỏ chúng.

Khi nói đến các hình phạt của Google, có hai loại hình phạt chính đáng chú ý:

    • Thủ công
    • Tự động hoặc thuật toán

Như bạn có thể thấy từ tên của loại hình phạt, nếu vi phạm một số yêu cầu nhất định, bạn sẽ tự động nhận hình phạt. Hình phạt thủ công của Google đề cập đến hiệu suất của nhà điều hành sau khi kiểm tra một trang web. Dù lý do đằng sau hình phạt SEO của Google là gì, nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn. Mỗi trường hợp là một cá nhân, vì vậy hiệu suất và số lượng được lưu trữ bởi trang web
sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm.

các hình phạt SEO ảnh hưởng đến thứ hạng của các trang web nên rõ ràng là không mong muốn. Vì lý do này, điều quan trọng là tìm hiểu cách các thuật toán của Google hoạt động trực tiếp. Các điều khoản và điều kiện chính là gì và các công cụ tìm kiếm mong đợi gì từ các trang web? Điều này giúp tránh các hình phạt SEO. hoặc giảm thiểu tác động của nó thay vì làm quá muộn.

Thuật toán SEO của Google trực tiếp làm điều này như thế nào?

Hiện tại, số lượng trang web trên toàn thế giới được ước tính là gần 2 tỷ. Mỗi năm xu hướng chỉ có xu hướng phát triển. Để đối phó với một con số đáng kinh ngạc như vậy, các công cụ tìm kiếm phải áp dụng các thuật toán nhất định. Chúng giúp xử lý các trang web hiện và mới tạo với chất lượng cao.

Làm thế nào để tránh bị phạt SEO

Google, với tư cách là công cụ tìm kiếm lớn nhất, có các thuật toán lập chỉ mục các trang web mới và kiểm tra các trang web hiện có. Mục đích là để kiểm tra xem một trang web có chứa các yếu tố bị cấm hay không và đáp ứng một số tiêu chí. Nếu tất cả các tiêu chí được đáp ứng, các trang sẽ xuất hiện trên web và leo lên vị trí xếp hạng tìm kiếm là. Nếu không, chúng sẽ ẩn đối với công chúng hoặc đôi khi thậm chí bị chặn.

Việc triển khai trực tiếp thuật toán của Google không được biết đến vì lý do bảo mật, mặc dù chúng tôi biết những tính năng nào của trang web quan trọng đối với họ. Dựa trên những đặc điểm bắt buộc này, các thuật toán của Google có thể xác định xem một trang web có đáng tin cậy hay không và có thể tin cậy được hay không. được gán thêm cho người dùng.

Sau khi bạn gửi trang web của mình để lập chỉ mục, Google sẽ bắt đầu chạy trình thu thập thông tin để điều hướng trang web của bạn. Họ kiểm tra xem các nguyên tắc liên kết có bị vi phạm hay không, nội dung có nguyên bản hay không và liệu các tiêu chí khác có được đáp ứng hay không. Có thể mất vài ngày đến vài tuần tùy thuộc vào trang web và hệ số tải của trình thu thập thông tin.

Một điều nữa là Google kiểm tra một trang web được xuất bản và lập chỉ mục. Các loại thuật toán và công cụ khác được sử dụng để xây dựng thẩm quyền và hiển thị giá trị của trang web. Việc không làm như vậy có thể dẫn đến hình phạt tự động của Google được áp dụng cho trang web.

Hình phạt tự động của Google có nghĩa là gì?

Các thuật toán phổ biến nhất do Google triển khai là Panda, Penguin, Caffeine, Pigeon và nhiều thuật toán khác. Mỗi thuật toán khác nhau của Google được thiết kế để kiểm tra nhiều khía cạnh cụ thể của một trang web. Nếu bạn không làm điều này, thuật toán sẽ tự động áp dụng hình phạt của Google cho trang web của bạn.

Làm thế nào để tránh bị phạt SEO

Chúng ta hãy xem xét một số thuật toán của Google và các khía cạnh của Internetchúng xem xét. Xin lưu ý rằng mỗi thuật toán được cập nhật theo thời gian bằng cách giới thiệu tiêu chí mới hoặc thay đổi tiêu chí hiện tại. Đó là lý do tại sao việc cập nhật các thay đổi do thuật toán của Google áp dụng là rất quan trọng.

Panda

Thuật toán này nhằm kiểm tra và phân tích các liên kết đến trang web của bạn. Dựa trên chất lượng của các liên kết ngược này và số lượng yêu cầu tìm kiếm thương hiệu của bạn trên Google, Panda có thể ước tính thứ hạng của trang web của bạn. Xin lưu ý rằng Panda giám sát tất cả hoặc tự động liên kết đến và thực hiện hành động thích hợp khiquá nhiều trong số
liên kết này.

Penguin

Giống như Panda, thuật toán của Penguin được thiết kế đặc biệt để giám sát hồ sơ liên kết ngược của trang web. Được xây dựng với cái nhìn toàn diện hơn về xây dựng liên kết, Penguin có thể nhanh chóng phát hiện ra bất kỳ chiến lược xây dựng liên kết mũ đen nào. Khi những điều như vậy được phát hiện, các hình phạt SEO ngay lập tức.có thể giảm xếp hạng hoặc cấm trang web.

Caffein

Thuật toán này không ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng của trang web trên Google. Tuy nhiên, nó là một trong những thuật toán quan trọng nhất mà Google từng triển khai. Với số lượng ngày càng tăng của các trang web, Caffeine đã vội vàng. quá trình lập chỉ mục quan trọng. Nếu trang web của bạn chứa thông tin đáng tin cậy và đáp ứng tất cả các yêu cầu cơ bản về SEO trên trang, thì trang web đó sẽ vượt qua thuật toán xác minh này.Nếu không, Caffeine có thể tự động ngăn trang web của bạn hiển thị trên Google.

Pigeon

Thuật toán này tính đến các kết quả và phương pháp SEO địa phương dựa trên nhiều đề xuất do các doanh nghiệp nhỏ phân phối. Do đó, Pigeon phân tích các trang web cùng với các thương hiệu để xác định xemthị trường ngách hay không. Theo truyền thống, vị trí tương ứng trong khu vực thuộc về công ty này và dựa trên các yếu tố này để xác định phân loại của nó. Các doanh nghiệp nhỏ có cơ hội tuyệt vời để xuất hiện trong các tìm kiếm cạnh tranh, địa phương với các thương hiệu nổi tiếng trong khu vực.

Hình phạt thủ công của Google là gì?

Mặc dù ảnh hưởng của hình phạt theo thuật toán của Google đôi khi có thể vô hình, nhưng hình phạt thủ công của Google lại khác. Trong hầu hết các trường hợp, Google có thể thấy ngay tác động của hình phạt thủ công.

Mặccác hình phạt tự động thường được thực hiện dựa trên việc triển khai có thể lập trình theo thuật toán, các hình phạt thủ công giả định
rằng chúng ảnh hưởng đến một cá nhân. Google thuê đại lý. Ban quản trị cũng thường xuyên xem xét các trang web mới và cũ. Mọi thứ được thực hiện có tính đến người dùng để chỉ định kết quả tìm kiếm tốt nhất.

Mức độ nghiêm trọng của hình phạt thủ công của Google tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web. Nếu có quá nhiều tham chiếu spam hoặc nội dung chất lượng thấp, trang web thậm chí có thể bị lỗi.

Làm cách nào để kiểm tra hình phạt của Google?

Điều tuyệt vời về các hình phạt của Google là không phải lúc nào cũng dễ dàng biết liệu một hình phạt được áp đặt trên trang web của bạn hay không. Điều này đặc biệt phù hợp với các khóa học mà thuật toán đã tự động áp dụng các hình phạt. Trong mọi trường hợp, có một số dấu hiệu nhận biết. rằng trang web của bạn chắc chắn phải chịu một số hình thức xử phạt.

Trước tiên, hãy kiểm tra tiểu sử Google Analytics của bạn để xem hiệu suất và lưu lượng truy cập trang web của bạn trong vài tuần qua. Khi có sự suy giảm đáng kể nhưng không giảm dần, Google đã hành động. Phạt đền. Một điều nữa là sau khi xuất bản, trang web của bạn sẽ không xuất hiện trên Internet. Điều này có thể có nghĩa là lập chỉ mục tự động chưa đạt đến
thành công, vì vậy trang web của bạn chưa khả dụng trên công cụ tìm kiếm.

Khi nói đến kiểm tra hình phạt thủ công của Google, việc phát hiện dễ dàng hơn nhưng không dễ giải quyết. Để kiểm tra điều này, hãy truy cập tài khoản Google Search Console nơi trang web của bạn được đăng ký. Nếu bất kỳ hình thức phạt thủ công nào được áp dụng, bạn sẽ thấy một thông báo tương ứng.

Làm thế nào để tránh bị phạt SEO

Cách xóa lệnh trừng phạt của Google

Ngay cả khi trang web của bạn đã nhận một số hình phạt từ Google, đừng nản lòng. Khi trường hợp như vậy xảy ra, rõ ràng là một số nguyên tắc quản trị trang web của Google đã bị vi phạm. Đó là lý do tại sao bạn nên kiểm tra chúng. Kiểm tra lại chúng và xác định vấn đề với trang web của bạn là gì. Bạn cũng có thể làm theo một số mẹo được chỉ định bên dưới.

Chiến lược backlink rủi ro thấp

Các liên kết ngược rất quan trọng đối với xếp hạng của trang web, trong khi chất lượng của chúng rất quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm. Dựa trên chất lượng của các liên kết ngược, chúng tôi nhận ra thẩm quyền của các nguồn liên kết ngược đến từ trang web của bạn. Nếu trang web của bạn liên kết đến nhiều liên kết ngược từ các trang web mờ ám hoặc không đáng tin cậy,có thể là lý do để Google tiến hành xem xét. đã được áp đặt cho tất cả các trang web được liên kết với nó.

Nội dung chất lượng cao

Ngay cả khi trang web của bạn có thiết kế tuyệt vời và hoạt động trơn tru với các liên kết ngược chất lượng thì chất lượng nội dung cũng rất quan trọng. Về chất lượng nội dung, điều này có nghĩa là không được phép sao chép hoặc sao chép văn bản từ các nguồn trực tuyến khác. Google sẽ coi đây là hành vi đạo văn và áp dụng các hình phạt ngay lập tức. Chất lượng nội dung của cũng gắn liền với giá cả. Ánh xạ giá trị thông tin. Nếu văn bản bị viết sai chính tả hoặc người dùng phàn nàn nhiều về nó, Google buộc phải kiểm tra thêm.

Vì vậy, hãy đảm bảo bạn tạo nội dung nguyên bản, chất lượng cao để gia tăng giá trị cho người dùng.

Xóa thư rác

Làm thế nào để tránh bị phạt SEO

Khi người dùng để lại nhận xét trên trang web của bạn, bạn nên triển khai cơ chế giám sát. Nếu không, có thể ảnh hưởng đến chất lượng thông tin được phổ biến trên trang web của bạn. Do đó, điều này có thể dẫn đến việc thêm nội dung spam giá trị và buộc Google phải áp dụng các hình phạt.

Kiểm tra đệm từ khóa

Khi tạo nội dung cho trang web của bạn, trước tiên hãy luôn nhớ tạo nội dung đó cho người dùng của bạn. Tất nhiên, việc triển khai các từ khóa để xếp hạng tốt hơn là rất quan trọng, mặc dù người dùng phải luôn ở vị trí đầu tiên. Tạo các bài viết nghe có vẻ tự nhiên. Google ngay lập tức nhận ra các văn bản từ khóa hoặc được tạo tự động.

Kết luận

Mặc dù tất cả các quản trị viên web đều bị ám ảnh bởi thứ hạng trang web cao, nhưng điều quan trọng là phải nhớ một khía cạnh khác của việc tối ưu hóa SEO. Sử dụng quyền từ các kỹ thuật SEO đen hoặc quá tệ có nguy cơ bị Google áp dụng hình phạt tự động hoặc thủ công.

Sau khi hình phạt được áp dụng, bạn thậm chí có thể không nhận thấy ngay lập tức vì mục phụ này phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Vi phạm liên quan đến trang web của bạn. Dù bằng cách nào, tác động của hình phạt Google có thể rất lớn. Chúng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn hoặc thậm chí làm sập toàn bộ trang web. trong nhiều tháng. Điều này có nghĩa là lãng phí thời gian và công sức trong việc tạo trang web.

Nếu bạn tuân theo các nguyên tắc quản trị trang web, sẽ không có vấn đề gì với Google. Tuy nhiên, nếu bạn có xu hướng thử các kỹ thuật xây dựng backlink mạo hiểm hoặc các phương pháp mũ đen khác, thì đừng ngạc nhiên nếu trang web của bạn bị phạt. Ngay cả khi điều đó xảy ra, vẫn có cơ hội để nâng trang web của bạn trở lại và đưa nó trở lại bảng xếp hạng để được chú ý đầu tiên. Để làm điều này, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn đáp ứng tất cả các nguyên tắc và yêu cầu của Google.

Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp chuẩn Seo

Tư vấn ngay

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận