Cách xây dựng một thương hiệu có lợi nhuận trong 10 bước

Cách xây dựng một thương hiệu có lợi nhuận trong 10 bước

Xây dựng một thương hiệu và làm cho nó có lợi nhuận không phải là một nỗ lực dễ dàng. Nó đòi hỏi một cách tiếp cận chiến lược và toàn diện, và toàn bộ quá trình không diễn ra trong một sớm một chiều.

Theo báo cáo này, 59% người mua sắm có xu hướng mua sản phẩm mới từ các thương hiệu quen thuộc với họ. Đồng thời, 21% trong số họ nói rằng họ sẽ mua một sản phẩm từ một thương hiệu mà họ thích.

Là chủ doanh nghiệp, điều quan trọng là bạn phải tìm cách đi đầu trong cuộc cạnh tranh, đặc biệt nếu bạn đang cạnh tranh với các thương hiệu lâu đời có người tiêu dùng tận tụy.

Cho dù bạn mới bắt đầu kinh doanh hay bạn muốn tân trang lại doanh nghiệp hiện tại của mình, đây là một vài bước để xây dựng một thương hiệu mạnh và có lợi nhuận.

 1. Lập kế hoạch

Nếu muốn xây dựng thương hiệu hiệu quả, trước tiên bạn cần xây dựng một kế hoạch cụ thể và chi tiết.

Mặc dù việc đi thẳng vào thiết kế logo của bạn có thể rất hấp dẫn, nhưng nếu bạn không biết mục đích chính của thương hiệu của mình, thì bất cứ điều gì bạn tạo ra sẽ trở nên vô nghĩa đối với khách hàng của bạn.

Hãy suy nghĩ về chiến lược của bạn dựa trên các ưu tiên của bạn. Bạn có tập trung hơn vào việc tạo ra một tên doanh nghiệp dễ nhớ hay bạn nên tập trung đầu tiên vào việc phát triển tiếng nói thương hiệu?

Có một kế hoạch thực hiện có thể giúp việc xây dựng thương hiệu của bạn trở nên dễ quản lý hơn và ít áp đảo hơn.

 1. Nghiên cứu ngành và đối thủ cạnh tranh của bạn

Để hiểu rõ hơn về thị trường hiện tại, điều quan trọng là bạn phải tiến hành nghiên cứu thị trường. Tìm hiểu về những thách thức hiện tại của ngành mà bạn đang tham gia và cách các thương hiệu khác đang giải quyết chúng.

Nếu bạn muốn dẫn đầu đối thủ, bạn cần phân tích đối thủ của mình và kiểm tra vị trí của họ trong ngành.

Hãy nhớ rằng có một sự khác biệt lớn giữa việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và việc bắt chước họ. Bất kể doanh nghiệp của họ có thể nổi tiếng như thế nào, bạn không bao giờ nên sao chép những gì họ đang làm.

Thay vì lãng phí thời gian và nguồn lực của bạn trong việc sao chép các chiến thuật tiếp thị của họ, sẽ tốt hơn nếu bạn tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu của họ.

Hãy xem các nền tảng truyền thông xã hội của họ và kiểm tra cách họ tương tác với khách hàng của mình. Làm thế nào để họ tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của họ? Họ có nhất quán trên tất cả các kênh tiếp thị của họ không?

Mục tiêu cuối cùng của bạn là làm cho thương hiệu của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và thuyết phục phần lớn người tiêu dùng ủng hộ doanh nghiệp của bạn hơn của họ. Bằng cách đánh giá đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ có thể định vị thương hiệu của mình tốt hơn trong ngành.

 1. Xác định mục đích của thương hiệu của bạn

Mọi thương hiệu có lợi nhuận đều bắt đầu với một mục đích hấp dẫn. Nếu bạn muốn thương hiệu của mình thành công, bạn cần tư vấn mục đích của nó trong ngành. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Mục tiêu chính của doanh nghiệp của tôi là gì?
 • Điều gì làm cho thương hiệu của tôi trở nên độc đáo so với những thương hiệu khác?
 • Tại sao người tiêu dùng nên ủng hộ thương hiệu của tôi hơn là các công ty nổi tiếng?
 • Tôi muốn được khách hàng nhìn nhận như thế nào?

Ngoài mục đích thương hiệu của bạn, bạn cũng nên xác định sứ mệnh và tuyên bố tầm nhìn của mình. Nếu bạn muốn có được sự tin tưởng và tín nhiệm của người tiêu dùng, bạn cần cho họ thấy chính xác thương hiệu của bạn có thể thay đổi cuộc sống hàng ngày của họ như thế nào.

Hình dung tương lai thương hiệu của bạn trong 5 hoặc 10 năm tới kể từ bây giờ. Thương hiệu của bạn sẽ tác động đến xã hội và các thế hệ tương lai như thế nào?

Người tiêu dùng hiện đại giờ đây có ý thức hơn về những gì họ mua và họ sẽ có xu hướng giao dịch với doanh nghiệp của bạn hơn nếu doanh nghiệp đó có mục đích, tầm nhìn và sứ mệnh mạnh mẽ đằng sau.

Hãy nhớ rằng ba yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến nền tảng xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của bạn, vì vậy điều cần thiết là bạn phải dành thời gian khi phát triển chúng.

 1. Tập trung vào đối tượng mục tiêu của bạn

Khi xây dựng thương hiệu của mình, bạn phải tập trung vào đối tượng mục tiêu của mình. Mặc dù việc tạo ra một mạng lưới khách hàng rộng lớn có thể rất hấp dẫn để đạt được doanh thu có lợi hơn, nhưng sẽ là không khôn ngoan nếu làm như vậy về mặt chiến lược.

Hãy nhớ rằng thương hiệu của bạn không thể và không nên phục vụ cho tất cả mọi người. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn là ai. Chính xác thì bạn đang cố gắng tiếp cận ai? Tính cách người mua thương hiệu của bạn là gì?

Nếu bạn biết thị trường dự định của mình, bạn có thể điều chỉnh các sáng kiến ​​xây dựng thương hiệu của mình để đáp ứng nhu cầu và sở thích của họ.

Mục tiêu là càng cụ thể càng tốt. Bạn phải thu hẹp đối tượng của mình để phát triển một thông điệp thương hiệu tập trung hơn và làm cho nó trở nên dễ hiểu hơn.

Để thương hiệu của bạn sinh lời, bạn muốn có đúng nhóm người ủng hộ doanh nghiệp của mình.

 1. Biết thế mạnh kinh doanh của bạn

Một cách khác để phát triển một thương hiệu mạnh là làm nổi bật những điểm mạnh và những phẩm chất khiến nó trở nên độc đáo. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên biết giá trị mà doanh nghiệp của bạn mang lại cho ngành.

Hãy nhớ rằng việc biết điểm mạnh của bạn vượt xa việc liệt kê các sản phẩm và dịch vụ mà bạn vận chuyển hàng hóa cho người tiêu dùng. Nó nói nhiều hơn về việc hiểu làm thế nào những dịch vụ này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ.

Nếu bạn muốn khách hàng chọn thương hiệu của mình thay vì những thương hiệu khác, bạn cần cho họ lý do để làm như vậy.

 1. Tìm ra tiếng nói và tính cách thương hiệu của bạn

Điều quan trọng nữa là thương hiệu của bạn phải có một tiếng nói độc đáo và một cá tính riêng biệt. Hãy nghĩ về những tính cách có liên quan tốt với người tiêu dùng. Nếu thương hiệu của bạn là một con người, bạn sẽ dùng tính từ nào để mô tả họ đúng nhất?

Cố gắng liệt kê bốn đến năm từ có thể đại diện tốt nhất cho thương hiệu của bạn. Là chủ doanh nghiệp, bạn cần biết tính cách thương hiệu của mình để có thể tìm cách làm cho nó khẳng định trong toàn bộ quá trình xây dựng thương hiệu.

Bên cạnh việc tư vấn tính cách thương hiệu, bạn cũng cần xác định tiếng nói của mình. Nó có thẩm quyền, thân thiện, nâng cao tinh thần, trao quyền, vận chuyển hàng hóa thông tin hay chuyên nghiệp không?

Nếu bạn muốn tương tác hiệu quả với thị trường mục tiêu của mình, bạn phải chọn đúng tiếng nói và tính cách thương hiệu phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

 1. Hãy nhất quán

Trong việc xây dựng thương hiệu của bạn, tính nhất quán là chìa khóa. Trừ khi bạn có kế hoạch đại tu toàn bộ thực hiện trực tiếp kinh doanh, bạn nên cố gắng duy trì sự nhất quán với tất cả các sáng kiến ​​xây dựng thương hiệu của mình.

Mục tiêu của bạn là xây dựng lòng tin từ khách hàng và cách duy nhất để làm điều đó là nhất quán. Chẳng hạn, nếu bạn đang kinh doanh đồ nội thất và thương hiệu của bạn nổi tiếng là vận chuyển hàng hóa những sản phẩm chất lượng cao, thì bạn không thể quản lý để chi trả để xây dựng một thứ gì đó không đạt tiêu chuẩn.

Tính nhất quán cũng áp dụng cho tiếng nói và tính cách thương hiệu của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn duy trì tiếng nói và cá tính giống nhau trên tất cả các kênh tiếp thị và truyền thông xã hội của mình. Điều cuối cùng bạn muốn là gây nhầm lẫn cho khách hàng của mình, vì nó sẽ chỉ khiến việc xây dựng thương hiệu trở nên khó khăn hơn.

 1. Tạo một khẩu hiệu hiệu quả

Một khẩu hiệu được xây dựng tốt có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc xây dựng thương hiệu của bạn. Khẩu hiệu không chỉ là khẩu hiệu đơn thuần, chúng còn là tài sản quan trọng có thể giúp đối tượng mục tiêu nhớ đến doanh nghiệp của bạn. Đảm bảo rằng khẩu hiệu của bạn mang tính mô tả, đơn giản, hấp dẫn và có thể tạo ấn tượng tốt cho bất kỳ ai đọc nó. dưới là một số mẹo để tạo một khẩu hiệu hấp dẫn:

 • Phấn đấu để làm cho nó vượt thời gian
 • Hãy nghĩ về đối tượng mục tiêu của bạn
 • Hãy chắc chắn rằng nó có thể đứng một mình
 • Làm cho nó ngắn gọn và đơn giản
 • Hãy nhất quán
 1. Hợp nhất tất cả các nỗ lực xây dựng thương hiệu của bạn

Để thương hiệu của bạn có hiệu quả, bạn phải thực hiện các sáng kiến ​​xây dựng thương hiệu của mình một cách gắn kết nhất có thể. Khách hàng của bạn sẽ có thể liên kết thương hiệu của bạn trong mọi khía cạnh của doanh nghiệp của bạn.

Chẳng hạn, nếu một khách hàng tiềm năng duyệt qua các nền tảng truyền thông xã hội của bạn, họ cũng có thể thấy các hình ảnh thiết kế tương tự trên trang web doanh nghiệp của bạn.

Nếu họ ghé thăm cửa hàng hiện tại của bạn, tất cả các sáng kiến ​​của bạn sẽ hiển thị ở bất cứ nơi nào họ nhìn thấy. Bằng cách kết hợp thương hiệu của bạn trong toàn doanh nghiệp, bạn đang đảm bảo với khách hàng rằng doanh nghiệp của bạn là hợp pháp và đáng tin cậy.

 1. Phát triển tên doanh nghiệp và logo độc đáo

Khi xây dựng một thương hiệu có lợi nhuận, tên doanh nghiệplogo là hai yếu tố cần thiết bạn cần xem xét cẩn thận. Hãy nhớ rằng logo công ty của bạn đóng vai trò là bộ mặt của doanh nghiệp bạn.

Vì bạn sẽ sử dụng nó trong mọi khía cạnh của doanh nghiệp nên nó cần phải có khả năng mở rộng, dễ nhận dạng và hiệu quả. Bạn muốn khách hàng liên kết logo của bạn với các dịch vụ và toàn bộ doanh nghiệp của bạn.

Hãy sáng tạo hết mức có thể khi thiết kế logo nhưng hãy đảm bảo rằng nó phản ánh thương hiệu và mục đích của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần phát triển một tên doanh nghiệp sẽ cộng hưởng tốt với khách hàng của bạn. Tên doanh nghiệp của bạn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến các chiến thuật tiếp thị, logo, khẩu hiệu và các khía cạnh thiết yếu khác của công ty bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải dành thời gian khi tạo ra nó.

Để tên doanh nghiệp của bạn có hiệu quả, nó phải dễ nhớ và dễ nhận biết. Các công cụ trực tuyến như trình tạo tên doanh nghiệp có thể là vô giá để đưa ra những ý tưởng mới để đặt tên cho doanh nghiệp mới của bạn.

Xây dựng thương hiệu vượt xa việc phát triển một quảng cáo được sáng tạo tốt. Hãy nhớ rằng xây dựng thương hiệu là một quá trình lâu dài. Bạn cần phải đủ quyết tâm, tập trung, nhất quán và đủ đam mê để có thể giúp thương hiệu của mình có được vị trí tốt hơn trong ngành.

#Cách #xây #dựng #một #thương #hiệu #có #lợi #nhuận #trong #bước

Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp chuẩn Seo

Tư vấn ngay

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận