Google adsense là gì và cách kiếm tiền với nó

Google adsense là gì và cách kiếm tiền với nó

Có nhiều cách để kiếm tiền từ lượng truy cập trang web của bạn và hầu hết trong số chúng có liên quan đến quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bên thứ ba cho khách truy cập trang web của bạn. Có nhiều chương trình quảng cáo có thể giúp bạn kiếm tiền hiện nay, nhưng phổ biến nhất là Google AdSense.

Chương trình quảng cáo này được Google ra mắt vào giữa năm 2003 và hiện là chương trình quảng cáo phổ biến nhất trên Internet. Nó cung cấp một cơ hội tốt cho các quản trị viên web và chủ sở hữu trang web để kiếm tiền từ lượng truy cập của họ. Mỗi năm, Google trả hơn 10 tỷ đô la cho các nhà quản trị web.Vậy AdSense là gì và tôi kiếm tiền bằng AdSense như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cho bạn một số gợi ý.

Google AdSense là gì?

Google AdSense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Người làm web hay thậm chí là cả blog có thể đăng ký vào chương trình này để đăng các quảng cáo dưới dạng văn bản, hình ảnh, và mới đây là cả video trên trang web của mình. Những mẩu quảng cáo này được điều phối bởi Google và tạo ra lợi nhuận trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi cú nhấp chuột. Google hiện nay đang thử nghiệm beta cho dịch vụ dựa trên tính tiền cho mỗi hành động.

Google sử dụng công nghệ tìm kiếm của mình để đưa ra các đường dẫn quảng cáo tương thích với nội dung, nơi ở của người truy cập, ngôn ngữ cũng như nhiều yếu tố khác của trang web sử dụng AdSense. Những người muốn đăng quảng cáo thông qua hệ thống AdSense thì có thể đăng ký thông qua AdWords. AdSense đã trở thành dịch vụ quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất nhờ vào “hòa hợp” của nội dung quảng cáo với nội dung của trang web, khác hẳn cách quảng cáo dùng banner vẫn phổ biến trước đây. Ngoài ra vị trí đặt các links quảng cáo của AdSense cũng không gây khó chịu đối với người truy cập trang như với các banners.

Ưu điểm của Google AdSense

  • Hiện nay, hơn 10 triệu trang web đang sử dụng quảng cáo của Google AdSense.
  • Mức độ bảo mật, an toàn và minh bạch cao cho cả nhà quảng cáo và chủ sở hữu website. Đây là một tính năng tốt của AdSense. Google hoạt động như một trung gian giữa hai bên và lưu tâm đến sự minh bạch và rõ ràng cho toàn bộ quá trình cho tất cả mọi người. Tất cả các số liệu cần thiết có thể được theo dõi trong tài khoản Google Analytics của bạn.
  • Các định dạng quảng cáo đa dạng. Trong AdSense, nhà quảng cáo có thể chạy văn bản, hình ảnh, quảng cáo HTML, quảng cáo video,…và ở nhiều kích cỡ khác nhau. Là chủ sở hữu website, bạn có thể thử nghiệm các loại quảng cáo khác nhau và tìm ra loại nào mang lại doanh thu cao nhất.

Mẹo: kiểm tra kích thước nào được các chủ sở hữu website khác sử dụng nhiều nhất và học hỏi từ họ. Ví dụ: trong nghiên cứu của chúng tôi, dựa trên phân tích của hơn 63.000 nhà quảng cáo và chủ sở hữu website, chúng tôi đã phát hiện ra rằng kích thước quảng cáo phổ biến nhất là 728×90 và 300×250:

Google AdSense hoạt động như thế nào?

Toàn bộ quá trình khá đơn giản. Bạn tạo một tài khoản AdSense, chèn một đoạn mã vào các trang trên trang web của bạn – và đó là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu. Google sẽ hiển thị các quảng cáo trên trang web của bạn nếu nó liên quan đến nội dung trang web của bạn hoặc liên quan đến các tìm kiếm trước đó của người dùng, dựa trên các thuật toán độc quyền của nó.

Google adsense là gì và cách kiếm tiền với nó

Khách truy cập trang web của bạn sẽ bắt đầu nhấp vào những quảng cáo đó và bạn sẽ được trả tiền. Google AdSense hoạt động trên cơ sở chi phí mỗi lần nhấp và chia sẻ doanh thu. Điều này có nghĩa là nhiệm vụ chính của bạn là cung cấp càng nhiều lần nhấp cho những quảng cáo đó càng tốt.

Mẹo: Đừng cố lừa dối Google bằng cách tự click vào quảng cáo để tạo ra nhiều lần nhấp chuột. Google có một hệ thống rất chính xác và phức tạp để ngăn chặn việc gian lận nhấp chuột. Khi nó thông báo một số hoạt động đáng ngờ trên trang web của bạn hoặc có bất kỳ nghi ngờ nào về chất lượng lưu lượng truy cập và nhấp chuột của bạn, tài khoản của bạn có thể bị đình chỉ. 

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền với AdSense?

Google tính phí cho các nhà quảng cáo trên mỗi lần nhấp vào quảng cáo. Các chủ sở hữu website nhận được 68% số tiền nhấp (hoặc 51% khi nói đến AdSense cho tìm kiếm).

Hoa hồng bạn nhận được phụ thuộc rất nhiều vào sự cạnh tranh và CPC trong thị trường ngách. Trong thực tế, hoa hồng trên mỗi lần nhấp có thể dao động từ $0,20 đến $15. Phần lớn các thị trường đều có CPC nhỏ hơn $3 cho mỗi lần nhấp.Tuy nhiên, có một số ngách có thể cực kỳ sinh lợi.

Có hai cách để khám phá các chủ đề có lợi nhất:

A. Ước tính chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp với công cụ CPC Map

Bạn có thể thấy rằng ba thị trường đắt nhất ở Mỹ là Bảo hiểm, Giáo dục trực tuyến, Tiếp thị & Quảng cáo. Nếu bạn sắp bắt đầu một blog và cần chọn một chủ đề, những con số này sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn.

CPC trung bình của quảng cáo Quảng cáo AdSense

B. Kiểm tra CPC của một từ khóa cụ thể với công cụ Keyword Magic

CPC từ khoá của quảng cáo AdSense

Công cụ này được cung cấp bởi cơ sở dữ liệu từ khóa lớn nhất trên thế giới (hơn 14,6 tỷ từ khóa tính đến tháng 8 năm 2019). Bạn thể nhập một từ khóa (ví dụ như adsense) và nó sẽ cung cấp cho bạn vô số thuật ngữ tìm kiếm liên quan với CPC, khối lượng tìm kiếm và mức độ cạnh tranh cho mỗi thuật ngữ này.

Mẹo: Số tiền bạn kiếm được không chỉ phụ thuộc vào giá trị mỗi lần nhấp trong ngách thị trường của bạn. Nó cũng phụ thuộc vào sự phù hợp của quảng cáo với sở thích đối tượng trang web của bạn, nơi quảng cáo được đặt trên trang của bạn,… Vì vậy, hãy chú ý đến nội dung trang web của bạn, giao diện của nó và kiểm tra các vị trí khác nhau trong một trang để tìm vị trí hiệu quả nhất .

Lượng truy cập là chìa khóa quan trọng nhất

Cuối cùng, và quan trọng nhất, thu nhập của bạn cũng phụ thuộc vào lượng truy cập đến trang web của bạn. Bạn có thể chọn thị trường đắt nhất và chọn vị trí tốt nhất cho quảng cáo, nhưng điều đó không có ý nghĩa nếu không có ai đến trang web hoặc blog của bạn. Hãy nhớ rằng chỉ một số lượng rất nhỏ khách truy cập của bạn sẽ nhấp vào quảng cáo (không có số liệu thống kê chính thức từ Google, nhưng thông thường các quản trị web báo cáo rằng 1% đến 2% là một CTR khá tốt). Thông thường mỗi nhấp chuột có thể mang đến cho bạn chưa đến 1$ mỗi lần nhấp chuột. Bây giờ bạn có thể tự tính toán mình cần bao nhiêu lượng truy cập để kiếm được số tiền bạn muốn. Do đó, nếu bạn muốn kiếm tiền với AdSense, bạn nên có lượng truy cập lớn. Điều này sẽ đòi hỏi rất nhiều hành động và rất nhiều nội dung độc đáo,chất lượng.

Cách tốt nhất để làm được điều này là tạo một trang web với một chủ đề mà bạn thực sự hiểu biết rất nhiều. Sẽ dễ dàng hơn nhiều cho bạn để tạo ra nhiều nội dung chất lượng và công việc này sẽ rất dễ dàng. Đừng mong đợi kiếm được 1.000 đô la mỗi tháng với trang web chỉ có 10 trang. Bạn nên tạo ít nhất 20-30 trang nội dung trước khi bạn bắt đầu làm việc với AdSense.

Tổng kết

Tóm lại, bạn có thể kiếm được khá nhiều tiền với Google AdSense, nhưng đó không phải là chương trình mà bạn có thể làm giàu nhanh chóng. Có một số quy tắc thông thường sẽ giúp bạn tạo được thu nhập cao và ổn định:

  • Yêu chủ đề bạn đang viết và biết rất nhiều về nó.
  • Cùng với việc tạo ra nội dung độc đáo và có liên quan, hãy thường xuyên làm điều đó để làm cho Google biết rằng trang web của bạn đang được cập nhật liên tục với thông tin mới.
  • Đừng cố gắng đánh lừa Google bằng bất kỳ loại nhấp chuột ảo nào .
  • Thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra những thị trường có lợi nhất về CPC và nhu cầu tìm kiếm. Xây dựng kế hoạch nội dung của bạn theo những hiểu biết này.

Hi vọng bài viết có thể giúp bạn có được nhiều lưu lượng truy cập và kiếm được nhiều tiền từ AdSense.

tu van

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận