Noindex là gì? Khi nào tôi nên làm điều đó? Trang web của tôi không được lập chỉ mục. Làm cách nào để khắc phục?

Noindex là gì? Khi nào tôi nên làm điều đó? Trang web của tôi không được lập chỉ mục. Làm cách nào để khắc phục?

 

Bước đầu tiên của việc tạo 1 trang web để có cơ hội xếp hạng trong Google, LCA phải làm cho nội dung của trang web của LCA được Index (chỉ mục dữ liệu) trước, nhưng về mặt kỹ thuật. 1 số trang nội dung trên web có thể cần được Noindexed.

Noindex là gì?

Noindex là 1 thuật ngữ dùng để mô tả hành vi của 1 công cụ tìm kiếm (search engine) chẳng hạn như Google khi 1 trang web bị Noindex. Nó không được lập chỉ mục hoặc lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của Google. Điều này được thực hiện để ngăn trang web xuất hiện trên chính trang kết quả tìm kiếm.

Có bao nhiêu loại Noindex?

Noindex hữu ích trong 1 số trường hợp. Nhưng chúng ta sẽ biết khi nào website của mình nên Noindex, trước tiên chúng ta phải biết có bao nhiêu loại Noindex.

1. Noindex toàn bộ website

Noindex trên toàn bộ website, chúng ta thường sử dụng nó khi bắt đầu 1 trang web mới. ở nhiều nội dung khác nhau trên web chưa tinh chỉnh Chưa sẵn sàng để Google thu thập dữ liệu Hoặc chưa sẵn sàng để phát hành ra công chúng

Nếu trang web mới Đừng dựa vào Google để thu thập thông tin ngay lập tức. Bạn nên lập kế hoạch cấu trúc trang web của mình và chọn các từ khóa quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. biết nhịp điệu Nội dung nào nên làm trước, nên làm sau cũng ảnh hưởng đến việc SEO trên website của chúng ta.

Bởi vì nếu chúng ta thiếu kiên nhẫn, vội vàng làm nội dung Nếu không lập kế hoạch tốt ngay từ đầu, có thể dẫn đến việc Google lập chỉ mục sai trang. Các trang LCA muốn xếp hạng Nó không được xếp hạng vì Google đã chiếm được các trang khác bởi cái gì đứng trước.

Làm thế nào để Noindex toàn bộ trang web trên WordPress

Đối với những người sử dụng WordPress để tạo website thì việc Noindex trên toàn website là rất dễ dàng vì bản thân WordPress đã chuẩn bị sẵn chức năng này.

Chúng ta hãy quay lại phía sau trang web WordPress, nhìn vào menu Cài đặt > nhấp vào đọc > nhìn vào từ Khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm rồi đánh dấu vào ô Bật công cụ tìm kiếm không khuyến khích lập chỉ mục trang web này.

Khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm là quyết định rằng trang web này Bạn muốn cho phép công cụ tìm kiếm thu thập thông tin hay không?

nhưng 1 cái gì đó để cẩn thận Khi bạn đã hoàn thành trang web. Đừng quên bỏ chọn hộp này.

2. Noindex 1 số trang

Noindex 1 số trang tức là chúng ta cố tình chỉ chọn 1 số trang mà chúng ta không muốn Noindex, để SEO tốt thì chúng ta không cần phải index mọi trang, nhất là những trang không quan trọng. hoặc các trang mà LCA không có trên trang SEO

Các trang phải là Noindex, ví dụ:

 • Trang Điều khoản và Điều kiện
 • trang thông báo thanh toán
 • trang giỏ hàng và trang thanh toán
 • trang thẻ
 • trang tác giả
 • Các trang mà LCA sao chép nội dung từ các trang web khác

Để chọn không lập chỉ mục 1 số trang nhất định, bạn cần thực hiện thông qua các plugin SEO khác nhau như Yoast, Rankmath, v.v.

Đối với cách Noindex 1 số trang thì có phương pháp như sau.

Mở trang mà chúng ta muốn Noindex trước, sau đó nhấp vào để chỉnh sửa trang đó. Duyệt qua các chức năng SEO đi kèm với plugin mà LCA chọn sử dụng, chẳng hạn như

Nếu bạn đang sử dụng Yoast, hãy cuộn xuống để tìm Nâng cao và đi tới phần Cho phép công cụ tìm kiếm hiển thị Bài đăng này trong kết quả tìm kiếm? Chọn No có nghĩa là trang này không cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin.

Nếu bạn sử dụng plugin Rankmath, nguyên tắc là như nhau. Mở trang bạn muốn noindex bởi cái gì đứng trước, sau đó nhấp vào Chỉnh sửa trang. Sau đó kéo tìm chức năng Advance, rồi tích vào ô Noindex.

3. Không lập chỉ mục không theo dõi

Noindex nói với các công cụ tìm kiếm rằng 1 trang không nên được lưu trữ (chỉ mục) để nó không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Việc sử dụng Noindex nofollow thường được sử dụng. Khi LCA muốn ngăn chặn việc đăng các liên kết không đáng kể hoặc trái phép, Noindex nofollow thường được sử dụng trên các trang web không đáng kể đến nội dung chính của trang web hoặc nội dung không mang lại lợi ích cho khách tiếp cận trang web.

4. Noindex vì nội dung xấu

Noindex, theo nghĩa này, là 1 trang web mà LCA muốn được lập chỉ mục nhưng Google từ chối lập chỉ mục trang đó 1 lần. Do đó, việc hiển thị thông tin của trang đó trên Search console sẽ xuất hiện dưới dạng Noindex, nghĩa là nó không được lập chỉ mục.

Nguyên nhân chính dẫn đến 1 trang không được lập chỉ mục chủ yếu là do nội dung mà LCA làm không đủ tốt, đó là nội dung trùng lặp từ các trang web khác. hoặc trùng lặp với các trang web khác Ngay cả khi bạn tự nghĩ rằng Nội dung trang mà LCA thực hiện ở đây hoàn toàn không sao chép của bất kỳ ai.

Về cách khắc phục các trang web không được lập chỉ mục, có các phương pháp như sau.

 1. Trước tiên hãy kiểm tra xem chức năng Noindex đã bị xóa chưa.
 2. Làm mới nội dung. Nội dung mới trông như thế nào đọc bài báo này Cách kiểm tra nội dung mới
 3. SEO trên trang được tối ưu hóa
 4. Tìm bài viết khác Gửi 1 liên kết
 5. Xóa trang và gửi trang để lập chỉ mục lại trên Google Search console.
 6. Hãy kiên nhẫn và đợi ít nhất 2 tuần.

Đọc thêm: Tại sao SEO là phải!

5. Noindex để loại bỏ thông tin khỏi trang kết quả tìm kiếm

Loại Noindex cuối cùng là loại bỏ trang url đã hiển thị bởi cái gì đứng trước trên trang tìm kiếm Google để biến mất khỏi kết quả tìm kiếm.

bởi vì đôi khi LCA có thể đã trình bày sai thông tin. và thông tin LCA làm gây thiệt hại cho người khác sẽ với ý định hoặc không cố ý

để ngăn chặn thiệt hại thêm Cách tốt nhất để khắc phục nhanh chóng là yêu cầu Google tạm thời xóa trang khỏi kết quả tìm kiếm.

Mà chúng ta có thể xóa trang đã hiển thị bởi cái gì đứng trước khỏi Google 1 cách nhanh nhất mất khoảng 1 ngày có các cách sau.

Sao chép URL của trang bạn muốn xóa khỏi Google.

Chuyển đến bảng điều khiển tìm kiếm của Google, nhìn vào menu Xóa > nhấp vào Yêu cầu mới > nhập URL bạn muốn xóa > nhấp vào Tiếp theo.

Bạn sẽ thấy 1 hộp thông báo để nhắc nhở LCA 1 lần nữa. Trang url này sẽ bị chặn khỏi tìm kiếm của google trong 6 tháng. Nếu mọi thứ đã được kiểm tra, bạn có thể nhấn gửi yêu cầu.

Làm thế nào để Noindex với Mã hóa

Để làm Noindex, mã phải được viết trong tệp HTML của trang web mà bạn muốn Noindex bằng cách sử dụng thẻ meta như sau:

Mã này có thể được đặt trong tiêu đề của trang web để các công cụ tìm kiếm biết rằng trang này không được lưu trữ. và không nên xuất hiện trong kết quả tìm kiếm

Ngoài Noindex, còn có 1 lệnh nofollow được áp dụng cho các liên kết để thông báo cho các công cụ tìm kiếm không theo liên kết đó bằng cách sử dụng mã sau:

Bằng cách đặt rel=”nofollow” trong thẻ của liên kết để thông báo cho Công cụ Tìm kiếm không theo liên kết này. Liên kết này sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web được liên kết.

tóm tắt

Việc ngăn lập chỉ mục có thể hữu ích trong 1 số trường hợp nhất định nhưng việc ngăn lập chỉ mục có thể ảnh hưởng đến việc lập chỉ mục của công cụ tìm kiếm và có thể ngăn người dùng tìm và tiếp cận nội dung của trang web.

Vì vậy, điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận việc sử dụng Noindex trước khi thực hiện nó. Để tránh tác động ngoài ý muốn đối với việc lập chỉ mục của công cụ tìm kiếm và quyền tiếp cận của người dùng vào nội dung.

tu van

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận