Theme WordPress có thể tác động đến thời gian tải trang web của bạn như thế nào

Theme WordPress có thể tác động đến thời gian tải trang web của bạn như thế nào

 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn. Điều này bao gồm máy chủ web của bạn, các quyết định thiết kế bạn đưa ra và tất nhiên, Theme WordPress nào bạn chọn. Rốt cuộc, không phải tất cả các Theme đều được xây dựng giống nhau.

Nếu bạn là người dùng WordPress, việc chọn kết hợp Theme và máy chủ lưu trữ web phù hợp là rất quan trọng để xác định tốc độ trang web của bạn. với bên phải máy chủ web và kế hoạchbạn sẽ có một nền tảng vững chắc để xây dựng một trang web cực nhanh.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói nhiều hơn về lý do tại sao tốc độ lại quan trọng đối với sự thành công của trang web của bạn. LCA cũng sẽ đề cập đến cách Theme của bạn có thể ảnh hưởng đến thời gian tải và so sánh ba tùy chọn Theme WordPress hàng đầu khi nói đến hiệu suất. Cùng bắt tay vào làm!

Tại sao tốc độ lại cần thiết cho sự thành công của trang web của bạn

Không ai thích một trang web chậm. Tuy nhiên, tác động của thời gian tải không chỉ gây chán lản cho cơ sở người dùng của bạn. Thời gian tải trang web của bạn càng cao thì càng có nhiều khả năng người dùng rời khỏi trang web của bạn.

Hơn một thập kỷ trước, một nghiên cứu của Amazon đã tiết lộ cứ mỗi 100 mili giây chi phí độ trễ tăng lên khoảng 1% doanh thu. Một thử nghiệm khác do Mobi thực hiện cho thấy một giảm bớt trong độ trễ là đủ để tăng doanh số khoảng 1%.

Hãy nhớ rằng nghiên cứu này diễn ra vào thời điểm internet tốc độ cao vẫn chưa phải là tiêu chuẩn. Ngày nay, khách tiếp cận thậm chí còn ít tha thứ hơn khi nói đến các trang web chậm.

Như vậy, ngay cả những khác biệt nhỏ trong thời gian tải của bạn cũng có thể ảnh hưởng lớn đến trang web của bạn. Ngay cả khi bạn không quản lý loại lưu lượng tiếp cận và doanh số bán hàng của Amazon, bạn vẫn không muốn khiến người dùng sợ hãi vì hiệu suất kém.

Sự lựa chọn Theme của bạn ảnh hưởng như thế nào đến thời gian tải

Nếu bạn đã sử dụng WordPress được một thời gian, có lẽ bạn đã thử nghiệm rất nhiều Theme. Một điều trở nên rõ ràng là tất cả chúng khác nhau như thế nào khi nói đến phạm vi của chúng.

Lĩnh vực phát triển Theme WordPress có tính cạnh tranh cao. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn Theme của mình nổi bật, thì Theme đó cần phải có điểm nhấn. Một số giải pháp thậm chí còn đi xa đến mức bao gồm trình tạo trang tích hợp:

Theme WordPress có thể tác động đến thời gian tải trang web của bạn như thế nào

Hơn nữa, nhiều Theme hiện được vận chuyển hàng hóa với nhiều plugin đi kèm. Những Theme đó càng phổ biến thì chúng càng nhận được nhiều bản cập nhật, điều này cuối cùng chuyển thành một cơ sở mã lớn hơn, phức tạp hơn.

Đối với bạn, điều này có nghĩa là hai điều:

 1. Bạn đang có quyền tiếp cận vào nhiều chức năng hơn bao giờ hết với hầu hết các Theme WordPress.
 2. Theme càng phức tạp thì tác động của nó đối với hiệu suất trang web của bạn càng lớn.

Nếu Theme của bạn không được tối ưu hóa đúng cách, nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến thời gian tải trang web của bạn. Cách tốt nhất để minh họa điều này là cho bạn thấy bằng cách chạy một vài thử nghiệm của riêng LCA.

3 Theme WordPress được so sánh khi sử dụng LCA

Đối với phần này, LCA muốn so sánh ba Theme thuộc các danh mục khác nhau:

 1. Neve: Một Theme WordPress đa năng, miễn phí với các tùy chọn tùy chỉnh mạnh mẽ.
 2. Hai Mươi Mười Chín: Một trong những Theme mặc định đi kèm với WordPress.
 3. Divi: Một Theme đa năng, cao cấp có rất nhiều chức năng bổ sung.

Về lý thuyết, cả ba Theme đều có mức độ phức tạp khác nhau do phạm vi tính năng mà chúng bao gồm. Vì điều này, LCA sẽ gợi ý ba bản sao của cùng một trang web với mỗi Theme.

Mỗi trang web đó sẽ sử dụng WordPress Dữ liệu thử nghiệm đơn vị Theme và bốn plugin giống nhau (sữa chua, kẽm phản lực, Mẫu liên hệ 7từ ngữ).

Để giảm thiểu bất kỳ phương sai nào, LCA sẽ sử dụng một trong kế hoạch Turbo của LCA để lưu trữ cả ba trang web. Các gói Turbo được tối ưu hóa cho tốc độ, vì vậy chúng ta sẽ thấy một số con số xuất sắc ngoài cổng.

Đối với các bài kiểm tra, LCA sẽ sử dụng Công cụ Pingdom, đây là một phương pháp trực tuyến miễn phí để tính thời gian tải trang web. LCA sẽ chạy cùng một thử nghiệm nhiều lần bằng cách sử dụng các máy chủ khác nhau cho từng trang web để có được những con số chính xác hơn. Chúng ta hãy đi đến đó!

Chủ đề Nêve.

Neve là một Theme đa năng miễn phí tuyên bố là được xây dựng có tính đến hiệu suất (LCA sẽ tự kiểm tra điều này!). Theme bao gồm nhiều loại bố cục mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu thiết kế trang web của mình và Theme này hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

 • Bắc Mỹ: 957 mili giây
 • Nam Mỹ (Braxin): 2,88 giây
 • Châu Âu (Anh): 3,34 giây
 • Châu Úc: 3,33 giây

Trước hết, hãy nói về kết quả từ Bắc Mỹ. Các máy chủ LCA mà LCA đang sử dụng được đặt tại Nước Mỹ, vì vậy có thể hiểu rằng LCA nhận được kết quả tốt nhất từ ​​khu vực này.

Về tốc độ, mọi thứ dưới mốc một giây đều tuyệt vời. Thông thường, người dùng bắt đầu mất kiên nhẫn sau hai giây, vì vậy hãy sử dụng điều này như một quy tắc chung.

LCA đang thử nghiệm một trang 6,7 MB, nhưng ngay cả như vậy, phần còn lại của kết quả vẫn chậm hơn LCA muốn thấy. Tuy nhiên, LCA có thể cho rằng điều này là do độ trễ tăng lên do khoảng cách từ máy chủ của trang web của LCA. Để xem lý thuyết này có đúng không, chúng ta cần xem kết quả từ các Theme khác của mình.

Chủ đề Hai mươi chín.

Có lẽ bạn đã quen thuộc với Hai Mươi Mười Chín. Đây là một phần của nhóm Theme đi kèm với WordPress theo mặc định và là lựa chọn đầu tiên cho nhiều người mới bắt đầu sử dụng nền tảng này. Nó nhẹ và tối giản, khiến nó trở nên hoàn hảo cho việc viết blog.

  • Bắc Mỹ: 681ms
  • Nam Mỹ (Braxin): 2,88
  • Châu Âu (Anh): 3,01 giây
  • Châu Úc: 3,08 giây

Bây giờ chúng ta đang bắt đầu thấy một xu hướng. Đúng như dự đoán, kết quả của Bắc Mỹ tiếp tục tốt. Coi Twenty Nineteen là một Theme khá đơn giản (nhưng xuất sắc), thời gian tải càng nhanh càng có ý nghĩa.

Tương tự như vậy, các kết quả khác từ khắp nơi trên thế giới giảm vài mili giây cho mỗi kết quả. Mặc dù sự khác biệt so với Neve không quá lớn nhưng nó vẫn ở đó.

Chủ đề Divi.

Divi là một Theme đa năng có khả năng tùy biến cao bao gồm rất nhiều tính năng, nó cũng có thể là một nền tảng hoàn toàn mới. Nếu bạn đang tìm kiếm một Theme mang lại trải nghiệm xây dựng trang trực quan cao, thì Divi có thể là một lựa chọn tốt.

 • Bắc Mỹ: 1,53 giây
 • Nam Mỹ (Braxin): 3,16 giây
 • Châu Âu (Anh): 2,19s
 • Châu Úc: 3,09 giây

Theo như các tính năng, các Theme không phức tạp hơn Divi. Nó có khá nhiều chức năng, được phản ánh trong thời gian tải của nó.

Đối với Bắc Mỹ, LCA vẫn thấy thời gian tải dưới mốc hai giây. Mặc dù vậy, Divi tiếp quản hai lần thời gian tải hơn một trang web sử dụng Twenty Nineteen, trong một số trường hợp.

Một sự thật thú vị là khi chúng ta di chuyển xa khỏi Bắc Mỹ, thời gian tải bắt đầu ổn định.

LCA không thấy thời gian tải gấp đôi so với Twenty Nineteen đối với các máy chủ khác, đây là một tin tuyệt vời. Ba giây vẫn còn hơi nhiều, nhưng chắc chắn là có thể kiểm soát được.

Neve vs Twenty Nineteen vs Divi: Cái nào nhanh nhất?

Trong số cả ba Theme mà LCA đã thử nghiệm, Twenty Nineteen dẫn đầu về hiệu suất. Tuy nhiên, điều này được mong đợi vì đây là một Theme nhẹ đi kèm với WordPress và thêm ít chức năng.

Mặt khác, Neve vận chuyển hàng hóa nhiều tính năng và tùy chọn tùy chỉnh hơn, nhưng vẫn quản lý để duy trì thời gian tải. Trong các thử nghiệm của LCA, nó chỉ tải chậm hơn một chút so với Twenty Nineteen.

Ở đầu kia của quang phổ, chúng ta có Divi. Không có gì ngạc nhiên khi một Theme với mức độ phức tạp này sẽ làm tăng thêm một số chất béo đáng kể cho thời gian tải của bạn.

Kết luận

Nếu bạn chọn một máy chủ web tuyệt vời và kế hoạch phù hợp, trang web WordPress của bạn sẽ có một khởi đầu tuyệt vời. Tuy nhiên, Theme bạn chọn cũng đóng một vai trò quan trọng khi nói đến hiệu suất.

Trong các thử nghiệm của LCA, Hai Mươi Mười Chín đã dẫn đầu khi nói đến thời gian tải. Tuy nhiên, Neve diễn giải trực tiếp tốt hơn nhiều so với mong đợi, mặc dù nó vượt xa cái trước về độ phức tạp.

Tín dụng hình ảnh: Pixabay.

#Chủ #đề #WordPress #có #thể #tác #động #đến #thời #gian #tải #trang #web #của #bạn #như #thế #nào

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận