Thiết kế lại trang web & Tiếp thị

Thiết kế lại trang web & Tiếp thị

 

Quá trình thiết kế lại trang web có thể là thời gian tạo động lực cho các công ty. Với trang web được thiết kế lại mới, bạn mở ra cơ hội cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mới và cách tương tác với thương hiệu của mình cùng với tiềm năng nhận được khách hàng tiềm năng mới. Thật dễ dàng để bắt đầu thiết kế lại trang web, kể câu chuyện của bạn và tạo ra trải nghiệm mới đó. Tuy nhiên, trước khi bạn khởi động toàn bộ dự án này, điều quan trọng là phải đặt mục tiêu cho việc thiết kế lại trang web.

Các doanh nghiệp có thể quyết định thiết kế lại trang web của họ vì nhiều lý do. Mặc dù 1 số công ty có thể chọn bổ sung thêm nhiều chức năng cho trang web để đáp ứng mong đợi của khách hàng, nhưng những công ty khác có thể đưa vào các tính năng mới hoặc chuyển đổi các trang chính của họ sang tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Mọi chủ doanh nghiệp nên bắt đầu bằng cách xác định các mục tiêu thiết kế web để chọn các tính năng và lợi ích phù hợp. Điều đó nói rằng, đây là 1 hướng dẫn toàn diện về cách đặt mục tiêu và mục tiêu cho việc thiết kế lại trang web của bạn.

Thiết kế lại trang web là gì?

Thuật ngữ thiết kế lại trang web có thể có nghĩa là những điều khác nhau, dựa trên nhu cầu và mục tiêu của trang web. Tuy nhiên, cách hiểu chung về thuật ngữ này là quá trình thiết kế lạiphát triển lại trang web của công ty bằng cách thêm các tính năng mới như tính thẩm mỹ trực quan như hình ảnh, phông chữ và các thành phần SEO. Quá trình này cũng liên quan đến việc cập nhật mã cũ và lỗi thời cũng như đơn giản hóa những thứ chắc chắn như điều hướng trên thiết bị di động.

Mục tiêu là dự đoán khách hàng mới và có khách hàng tiềm năng mới trên trang web. 1 công ty cũng cần xem trang web mới của họ sẽ trông như thế nào nếu họ thực hiện 1 vài thay đổi, thông qua những thứ như thử nghiệm phân tách, bạn luôn có thể tìm ra những cách hiệu quả hơn để chuyển đổi khách tiếp cận của mình thành khách hàng.

Khi nào bạn nên thiết kế lại 1 trang web?

Doanh nghiệp trung bình không cần khung thời gian cụ thể để xem xét thiết kế lại trang web của mình. Tuy nhiên, thời gian để cải tiến trang web phụ thuộc vào 1 số yếu tố, bao gồm lưu lượng tiếp cận của khách hàng và thị trường ngách mà doanh nghiệp tiến hành trực tiếp. Ví dụ: các ngành công nghệ, giáo dục và sản phẩm có thể thiết kế lại trang web của họ vài năm 1 lần. Mặt khác, 1 số ngành như tài chính có thể mất tới 5 năm mà không cần tân trang trang web của họ.

Vì vậy, bất kể khi nào bạn quyết định đã đến lúc xây dựng lại trang web bây giờ của mình và bạn bắt đầu đưa ra 1 kế hoạch để hoàn thành mọi việc, đây là 1 số câu hỏi bạn có thể đặt ra để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết kế lại.

  • Khách tiếp cận của bạn có thấy trang web của bạn dễ điều hướng và nhận thông tin không?
  • Bạn có cung cấp nội dung có ý nghĩa, nhiều thông tin và được tối ưu hóa cho SEO không?
  • Google đã lập chỉ mục tất cả các trang trên trang web của bạn chưa?
  • Trang web của bạn có bất kỳ liên kết bị hỏng hoặc liên kết ngược xấu nào không?
  • Tỷ lệ khách tiếp cận của bạn được chuyển đổi thành doanh số bán hàng là bao nhiêu phần trăm?

Đặt mục tiêu và mục tiêu thiết kế web

Khi bạn đã xác định được câu trả lời đúng cho các câu hỏi trên, đây là thời điểm thích hợp để thiết kế lại trang web của bạn. Tuy nhiên, việc xây dựng 1 trang web có chức năng và hấp dẫn bắt đầu bằng cách đặt mục tiêu và mục tiêu thiết kế web của bạn. 1 lần nữa, mặc dù hầu hết mọi người sử dụng mục tiêu và mục tiêu thay thế cho nhau, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là hai thuật ngữ này là những thuật ngữ khác nhau giúp bạn đạt được tương lai của mình.

Mục tiêu là kết quả lớn, rộng và mong muốn mà bạn muốn đạt được trong tương lai. Chúng bao gồm việc tạo ra 1 thương hiệu hàng đầu trong ngành của bạn, ghi nhận mức tăng trưởng 200% trong hai năm và tăng gấp ba lần lượng tiếp cận trên mạng xã hội của thương hiệu vào năm 2023. Ngược lại, mục tiêu là các bước cụ thể và có thể đo lường được giúp bạn hướng tới mục tiêu của mình, được ràng buộc bởi 1 khung thời gian. Nói tóm lại, mục tiêu là những yếu tố thúc đẩy hướng tới mục tiêu của bạn và là 1 phần không thể thiếu trong hành trình thành công của bạn.

Do đó, trước khi đạt được mục tiêu trang web của mình, bạn cần đặt mục tiêu thiết kế web SMART theo các bước sau:

Tất cả các bên liên quan

Khi thiết kế lại trang web của bạn, hãy nhớ rằng bạn không làm việc đó cho chính mình mà cho tất cả những người được hưởng lợi từ trang web của bạn. Những người này bao gồm khách tiếp cận, nhân viên bán hàng, người tiêu dùng và các doanh nghiệp khác gắn liền với trang web của bạn. Do đó, việc liên quan đến tất cả các bên liên quan trong quá trình thiết kế lại trang web giúp bạn tiết kiệm thời gian quay lại sau này trong trường hợp có vấn đề không lường trước được. Điều này cũng đảm bảo tất cả mọi người ngoài nhân viên quản lý đều được cập nhật về những thay đổi.

Thu thập thông tin

Thu thập thông tin đáng tin cậy liên quan đến việc đặt câu hỏi đúng cho các bên liên quan. Bạn cũng nên xem xét tất cả các kết quả nghiên cứu để xác định mong muốn và mục tiêu chung từ các bên liên quan khác nhau. Điều này đảm bảo mọi người chơi đều cảm thấy thoải mái và là 1 phần của quá trình cải tiến. Thông tin chủ yếu được thu thập theo hai cách; khảo sát các bên liên quan và các cuộc họp hướng dẫn mục tiêu.

Khi bạn có thông tin liên quan từ các thành viên trong nhóm, hãy so sánh dữ liệu liên quan trên trang web bây giờ của bạn. Bước này liên quan đến việc phân tích trang web hiện có để biết điểm mạnh và điểm yếu. Thu thập và phân tích dữ liệu cũng cung cấp cho bạn 1 bức tranh toàn cảnh về vị trí của trang web của bạn và giúp bạn đặt mục tiêu thực tế.

Đặt và Chia sẻ Mục tiêu

Bây giờ bạn đã sẵn sàng cho việc thiết kế lại trang web và có các mục tiêu thiết kế web của mình, bước quan trọng tiếp theo là đặt mục tiêu cho trang web. Đặt mục tiêu có thể tiến hành và có thể đạt được bao gồm hai phần. Phần đầu tiên là tạo ra các mục tiêu chung hoặc các tuyên bố khởi đầu hướng tới các mục tiêu cụ thể. Những mục tiêu chung này hầu hết là mục tiêu của mọi người khi thiết kế lại trang web, bao gồm có thêm khách hàng tiềm năng và xếp hạng trang web tốt hơn.

Phần thứ hai là viết ra các mục tiêu SMART. Đây là các mục tiêu Cụ thể, Đo lường được, Có thể đạt được, Có liên quan và Kịp thời (SMART) đóng vai trò là điểm giới thiệu của bạn trong suốt quá trình thiết kế lại của bạn. Mục tiêu SMART của bạn cũng nên tiến hành trực tiếp dựa trên ba yếu tố; khách hàng tiềm năng, liên hệ và khách hàng. Sau khi đặt mục tiêu, vui lòng chia sẻ với toàn bộ nhóm của bạn để đảm bảo mọi người cùng hướng tới 1 mục tiêu.

Điểm mấu chốt

Bây giờ bạn đã sẵn sàng cho việc thiết kế lại trang web chưa? Chờ đợi. Đừng quên phần quan trọng nhất trong việc thiết kế lại trang web của bạn là hợp tác với 1 công ty thiết kế trang web. Thiết kế lại trang web là 1 quá trình phức tạp nếu bạn quyết định thực hiện 1 mình. Tuy nhiên, để làm cho nó đơn giản, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp để giúp lập chiến lược cho toàn bộ quá trình. Điều này cũng sẽ giúp bạn hướng dẫn các mục tiêu thiết kế web thực tế và cũng giúp chuyển đổi độc đáo sang trang web mới được thiết kế lại của bạn. Để biết thêm thông tin về cách Firelight Interactive có thể giúp bạn đạt được mục tiêu thiết kế lại trang web của mình, hãy nhấp vào đây.

tu van

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận