Thiết kế trang web tối giản: 5 ví dụ nổi bật

Thiết kế trang web tối giản: 5 ví dụ nổi bật

 

Trong quá khứ, nó là bình thường đối với trang web để làm nổi bật các thiết kế vô cùng lộn xộn. Mọi người vẫn đang thử nghiệm xây dựng các trang web chứa lượng thông tin khổng lồ và điều hướng không phải lúc nào cũng là ưu tiên hàng đầu. Vấn đề là, rất nhiều trang web vẫn đã không nhận ra rằng ít hơn là nhiều hơn khi nói đến thiết kế.

Về mặt tích cực, thiết kế tối giản đang trở nên vô cùng phổ biến ngày nay. Chúng thường trông rất hiện đại, đó là một điểm thu hút rất lớn, nhưng điểm bán hàng chính của chúng là các trang sạch hơn và điều hướng đơn giản hơn. Điều này dẫn đến việc dành ít thời gian hơn cho bảng vẽ khi thiết kế trang web của bạn. Cuối cùng, nó có nghĩa là trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về lý do tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng thiết kế web tối giản cho dự án tiếp theo của mình. Sau đó, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn năm ví dụ thiết kế web tối giản yêu thích của chúng tôi và nói về cách bạn có thể triển khai một số yếu tố thành công của chúng. Cùng bắt tay vào làm!

Tại sao bạn nên xem xét một thiết kế web tối giản

Hầu hết các trang web đóng gói rất nhiều yếu tố vào mỗi trang của họ. Lấy blog của chúng tôi làm ví dụ. Nó bao gồm các menu điều hướng chính và phụ, thanh bên, khu vực nội dung, các nút chia sẻ, v.v. Đây là tất cả các yếu tố quan trọng và nếu được cân bằng chính xác thì không nhất thiết dẫn đến một trang web lộn xộn.

Tuy nhiên, một số trang web thích giải quyết vấn đề thiết kế web theo cách tiếp cận ‘ít hơn là nhiều hơn’. Ví dụ, một blog tối giản có thể chỉ bao gồm một khu vực nội dung, một menu điều hướng đơn giản và có thể là một chân trang. Cả hai cách tiếp cận đều hoàn toàn hợp lệ và thiết kế web tối giản làm vận chuyển hàng hóa một vài lợi thế so với bố cục truyền thống.

Hãy nói về những lợi ích đó là gì:

  • Các trang web tối giản dễ điều hướng hơn. Bạn càng có ít yếu tố trên mỗi trang thì người dùng càng dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn và duyệt qua trang web của bạn.
  • Không gian màu trắng có thể làm việc để lợi thế của bạn. Bạn có thể sử dụng không gian trống để thực hiện yếu tố quan trọng nổi bậtđiều này có thể dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.
  • Chúng được coi là hiện đại hơn. Các thiết kế tối giản hiện đang được ưa chuộng và thật dễ hiểu tại sao. Nếu được thực hiện đúng cách, chúng có thể làm cho các trang web đơn giản trở nên trang nhã và chuyên nghiệp.

Nhược điểm chính của thiết kế tối giản là chúng không tiến hành trực tiếp tốt đối với các trang web phức tạp. Ví dụ: nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến với hàng chục danh mục và hàng trăm sản phẩm, có lẽ bạn nên tận dụng tối đa mọi ngóc ngách trong bố cục của mình.

Mặt khác, các trang web như danh mục đầu tư và blog là lý tưởng cho các thiết kế tối giản. Chúng thường yêu cầu bạn tập trung sự chú ý của người đọc vào các phần hoặc nội dung cụ thể, điều mà sự lộn xộn có thể làm phân tâm. Cân nhắc quan trọng nhất, bất kể bạn chọn phong cách nào, là thiết kế trang web của bạn phải tính đến khả năng sử dụng.

5 ví dụ về thiết kế web tối giản nổi bật

Thay vì chỉ nói về mặt tích cực của chủ nghĩa tối giản, chúng tôi nghĩ tốt nhất là bạn nên xem một số ví dụ ngày nay về xu hướng này đang tiến hành trực tiếp. dưới, chúng tôi sẽ trình bày năm cách yêu thích của chúng tôi về thiết kế web tối giản và giải thích điều gì khiến chúng trở nên nổi bật.

1. Dụng cụ

Thiết kế trang web tối giản: 5 ví dụ nổi bật

Dụng cụ là một công ty thiết kế web với một trang web thể hiện rất tốt tài năng của mình. Ngay khi tải trang chủ, bạn sẽ nhận thấy một nền đen đồng nhất với một tiêu đề đơn giản ở trên cùng. Mục tiêu là cho khách tiếp cận biết ngay lập tức trang web nói về điều gì. Khi cuộn xuống, bạn sẽ thấy một số dự án trước đây của cơ quan, cũng như các liên kết đến phần còn lại của trang web.

Bắt trang web danh mục đầu tư của bạn ngay là quan trọng. Chúng tôi thích cách tiếp cận này, vì nó không vòng vo. Với tư cách là khách tiếp cận, bạn biết tất cả những gì về đại lý ngay khi bạn đọc khẩu hiệu. Ngoài ra, bạn có thể nhảy ngay vào phần danh mục đầu tư của họ sau đó.

2. Đa đâm

Trang web Kickpush.

Ngay cái nhìn đầu tiên, Đa đâm trông rất giống với trang web của Instrument. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chúng ta đang làm việc với một hãng thiết kế sản phẩm. Tuy nhiên, họ sử dụng cùng một nền đồng màu với cách tiếp cận tiêu đề văn bản lớn.

Tuy nhiên, khi bạn cuộn xuống, sự khác biệt bắt đầu xuất hiện. Trong khi lựa chọn trước đây của chúng tôi chỉ bao gồm một số phần danh mục đầu tư, trang chủ của Kickpush vận chuyển hàng hóa nhiều phần hơn. Toàn bộ trang web sử dụng cùng một nền màu đỏ đồng nhất và mỗi phần thay đổi vị trí hình ảnh từ bên này sang bên kia. Kỹ thuật thiết kế đơn giản này tạo độ tương phản cần thiếtvà chữ trắng đậm trong mỗi phần rất bắt mắt.

3. Ốc đảo ở vịnh Grace

Trang web Oasis tại Vịnh Grace.

Ốc đảo ở vịnh Grace là trang web của một khách sạn thiên đường nằm ở Turks và Caicos. Toàn bộ trang web thực hiện công việc tuyệt vời khiến bạn có cảm giác như đang ở trên bãi biển, nhờ có nền video và bảng màu xanh lam, trắng và đen.

Thiết kế ở đây rất đơn giản – có một menu điều hướng thanh bên rộng với nhiều liên kết để giúp bạn quan sát trang web. Mỗi trang có thiết kế lưới đơn giản với nhiều khoảng trắng, vì vậy mọi yếu tố đều nổi bật. Không giống như các mục trước, trang web này chứa rất nhiều thông tin trên mỗi trang. Tuy nhiên, các sử dụng tuyệt vời của không gian màu trắng giữ cho thiết kế sạch sẽ và gọn gàng.

4. đài truyền hình Canada

Trang web của đài KBS Canada.

đài truyền hình Canada là một chi nhánh của công ty xây dựng thương hiệu toàn cầu và có một trong những thiết kế tối giản sáng tạo nhất mà chúng tôi từng thấy cho đến nay. Trong trường hợp này, trang chủ bao gồm một loạt các hiệu ứng chuyển tiếp khi bạn di chuyển giữa các phần. Điều này làm cho việc điều hướng trang trở nên hấp dẫn hơn và là một kỹ thuật bạn có thể thực hiện trên bất kỳ trang web nào.

Hơn nữa, trang chủ của KBS Canada bao gồm một menu điều hướng bên tuyệt vời cho phép bạn chuyển giữa các phần. Điều này làm cho việc điều hướng trở nên đơn giản hơn nhiều, đặc biệt đối với các trang mở rộng theo chiều dọc.

5. Hiến pháp Argentina

Trang web hiến pháp của người Argentina.

Bạn có thể không mong đợi để xem trang chính thức của hiến pháp Argentina bao gồm trong một loạt các thiết kế web tối giản. Tuy nhiên, một chủ đề khô khan như chủ đề này đòi hỏi một thiết kế đặc biệt để làm cho trang web của nó trở nên thú vị – và nó đã thành công.

Cốt lõi của trang web này là một thanh tìm kiếm đầy phong cách cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy các phần của hiến pháp mà bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể chuyển giữa các chương bằng menu điều hướng dọc đơn giản. Trên ngày nay, nó giống với cái mà chúng ta đã thấy trên trang web của KBS Canada.

Trang web này cũng bao gồm một số ít hiệu ứng chuyển tiếp thanh lịch bắt chước lật trang sách. Những hình ảnh động nhỏ như thế này là một sự bổ sung tuyệt vời cho các thiết kế tối giản, vì chúng thêm nhân vật vào trang web nhưng không có nhiều nội dung.

Kết luận

Chủ nghĩa tối giản trong thiết kế web không chỉ là mốt nhất thời. Phong cách này đã bị mắc kẹt vì nó thường tạo ra nhiều trang web hữu dụng hơn. Trang của bạn càng ít lộn xộn thì người dùng càng dễ dàng điều hướng xung quanh và tìm thấy những gì họ muốn. Các thiết kế tối giản cũng có thể trông khá thanh lịch mà không tốn nhiều công sức, điều này thật tuyệt nếu bạn là người mới trong việc xây dựng trang web.

Chìa khóa để có một thiết kế xuất sắc là hiểu rằng các kỹ thuật giống nhau không hiệu quả với mọi dự án. Tùy thuộc vào nội dung trang web của bạn, bạn có thể muốn lấy cảm hứng từ một số trang web mà chúng tôi đã thảo luận bởi cái gì đứng trước. Ví dụ, Dụng cụ sử dụng tuyệt vời các hiệu ứng chuyển tiếp, và Đa đâm sử dụng độ tương phản một cách thuần thục, khiến các yếu tố khác nhau của nó nổi bật trước mắt bạn.

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận