Thiết kế trang web tùy chỉnh là gì

Thiết kế trang web tùy chỉnh là gì

 

Nếu bạn đang tạo 1 trang web cho doanh nghiệp của mình, có thể bạn sẽ gặp 1 số thuật ngữ mà bạn không biết. 1 thuật ngữ có thể là Trang web tùy chỉnh. Nếu bạn đã dành thời gian nghiên cứu về thiết kế website, chắc hẳn bạn đã thấy thuật ngữ này. Nhưng bạn có biết ý nghĩa của nó là gì không? Thiết kế trang web tùy chỉnh là gì? Đừng lo lắng – hãy xem bài viết toàn diện này để biết mọi thứ bạn cần biết.

 

Định nghĩa về “Trang web tùy chỉnh”

Khi thảo luận về định nghĩa của 1 trang web tùy chỉnh, điều quan trọng cần lưu ý là từ tùy chỉnh, khi được sử dụng để mô tả 1 cái gì đó, chỉ có nghĩa là điều đó được sửa đổi theo 1 cách nào đó.

Tùy chỉnh: được thực hiện hoặc thực hiện để đặt hàng cho 1 khách hàng cụ thể.

Tùy chỉnh: sửa đổi (1 cái gì đó) cho phù hợp với 1 cá nhân hoặc nhiệm vụ cụ thể.

Điều này có nghĩa là gì – và tại sao nó lại quan trọng – là vì bạn có thể định nghĩa “trang web tùy chỉnh” theo 1 cách trong khi Công ty thiết kế trang web của bạn có thể định nghĩa nó theo cách khác.

Thiết kế trang web tùy chỉnh là gì?

Khi bạn hỏi, “Thiết kế trang web tùy chỉnh là gì?” – câu trả lời bạn nhận được phụ thuộc vào người trả lời câu hỏi của bạn.

1 số Công ty thiết kế trang web coi thiết kế web tùy chỉnh là bất kỳ thứ gì đã được sửa đổi, bao gồm cả mẫu. Các Công ty thiết kế trang web khác có thể sửa đổi rất nhiều mẫu và gọi đó là “thiết kế trang web tùy chỉnh”. Ở đầu bên kia của quang phổ là những Công ty coi “thiết kế web tùy chỉnh” là hoàn toàn độc đáo. LCA là 1 công ty thiết kế trang web hoàn toàn tùy chỉnh; LCA không sử dụng các mẫu hoặc chủ đề để xây dựng trang web của bạn.

trang web mẫu
Các mẫu trang web rất giống nhau.

Công ty web của bạn có tạo các thiết kế tùy chỉnh không?

“Thật không may, điều mà nhiều người không nhận ra là 1 số công ty quảng cáo thiết kế web tùy chỉnh đang thực sự mua 1 loạt các thiết kế sẵn.[ed] mẫu từ 1 kho lưu trữ và chỉ tùy chỉnh ở mức nhỏ, chẳng hạn như chèn biểu tượng của bạn, thay đổi màu nền và di chuyển 1 vài liên kết xung quanh. Trên thực tế, đây không hẳn là “phong tục”. Nó chỉ được cá nhân hóa 1 chút – tương tự như việc có cùng 1 chiếc móc khóa mà mọi người khác đã khắc tên tổng hợp của bạn.” – Jacqueline Sinex, Giám đốc điều hành, WEBii

Đúng vậy – đại lý web của bạn có thể yêu cầu xây dựng “các trang web tùy chỉnh” khi họ thực sự chỉ sửa đổi các mẫu. Đừng để bị lừa trả tiền cho 1 thiết kế trang web tùy chỉnh khi bạn thực sự chỉ nhận được 1 mẫu đã sửa đổi.

Đặt câu hỏi cho Công ty thiết kế web của bạn

LCA đề cập đến định nghĩa về “tùy chỉnh” để cho thấy nó mơ hồ như thế nào. Khi bạn tìm kiếm các dịch vụ thiết kế trang web tùy chỉnh, hãy lưu ý những gì bạn đang yêu cầu.

Hãy chắc chắn để đặt câu hỏi làm thế nào trang web được xây dựng. Là 1 mẫu được sử dụng cho thiết kế?

xsitemockup2

Thiết kế trang web tùy chỉnh hoặc DIY?

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp muốn có 1 trang web, làm thế nào để bạn chọn giữa trang web tùy chỉnh hoặc trang web mẫu?

Nó có vẻ là 1 lựa chọn dễ dàng nếu bạn chỉ xem xét chi phí trả trước – 1 trang web mẫu rẻ hơn 1 thiết kế trang web tùy chỉnh thực sự.

NHƯNG.

À, vâng, tất nhiên là có nhưng! Chi phí trả trước không phải là chi phí duy nhất bạn cần phải lo lắng. Trên thực tế, nó chỉ là 1 mảnh nhỏ của câu đố.

dưới là 1 vài mục để xem xét:

  1. ngân sách của tôi là gì?
  2. Khung thời gian của tôi là gì?
  3. Tôi phải đầu tư bao nhiêu thời gian vào dự án thiết kế web?
  4. Tôi phải đối mặt với bao nhiêu sự cạnh tranh trực tuyến?

Ngân sách

Bạn có thể chi bao nhiêu tiền cho 1 thiết kế trang web? Nếu bạn muốn, hãy viết ra 1 phạm vi giá từ mức nhỏ đến giới hạn tuyệt đối. Không chắc chắn những gì 1 trang web chi phí? dưới là 1 số tài nguyên để bạn kiểm tra:

1 trang web có giá bao nhiêu? – Phá vỡ kinh doanh Podcast

Tại sao Chi phí Thiết kế Website rất nhiều?

Infographic phân tích chi phí trang web

Khung thời gian

Bạn có 1 ngày cụ thể trong tâm trí cho sự ra mắt của trang web của bạn? Nếu bạn làm, lý do cho ngày này là gì? Bạn có thể linh hoạt vào ngày này hay nó khẩn cấp?

Các trang web mẫu dễ dàng tiếp cận trực tuyến nhanh hơn, đặc biệt nếu bạn sửa đổi mẫu rất ít. Tuy nhiên, 1 thiết kế trang web tùy chỉnh sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiếp cận trực tuyến do số lượng tùy chỉnh.

Đầu tư thời gian

Khi cân nhắc xem nên đầu tư vào 1 thiết kế web tùy chỉnh hay sử dụng 1 mẫu cho thiết kế của bạn, hãy tự hỏi bạn có thể dành bao nhiêu thời gian để đầu tư vào dự án.

Điều này rất quan trọng vì 1 trang web mẫu sẽ đòi hỏi nhiều thời gian của bạn hơn 1 thiết kế trang web tùy chỉnh.

“Việc thiết kế 1 trang web thường tốn nhiều công sức hơn mọi người tưởng, và nó có thể trở nên phức tạp 1 cách nhanh chóng.” – . Marc Avila, Mạng truyền thông

“Để duy trì hoặc tự xây dựng trang web, bạn sẽ phải đầu tư 1 chút thời gian (và có thể cả tiền bạc) để học tất cả những gì cần thiết để xây dựng 1 trang web.” – Giải pháp web tích lũy (Lỗi trang web)

Cuộc thi

Đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì trên mạng? Không gian trực tuyến của bạn có đông đúc không? Nó sẽ mất rất nhiều để nổi bật? Hay ngành của bạn không được đại diện trực tuyến?

Nếu khách hàng của bạn so sánh trang web của bạn với trang web của đối thủ cạnh tranh, họ sẽ nghĩ gì? Trang web của bạn sẽ nổi bật so với đối thủ (theo cách tốt) chứ?

dưới là 1 vài mục để suy nghĩ về:

Khán giả

đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Họ có nghiên cứu dịch vụ hoặc mua sắm trực tuyến không? Nếu có, họ có thể tiếp cận vào những cửa hàng trực tuyến hoặc trang web kinh doanh nào khác khi quyết định có nên mua hàng trực tuyến hay không?

Sao nó lại quan trọng?

(1) Đối tượng của bạn mong đợi 1 mức độ nhất định về tính năng và sự hấp dẫn khi duyệt các trang web kinh doanh trực tuyến. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn có thiết kế trang web tùy chỉnh hoàn toàn, khán giả của bạn rất có thể sẽ mong đợi bạn cũng có thiết kế web tùy chỉnh.

(2) Nếu đối tượng mục tiêu của bạn bao gồm bất kỳ ai dưới 40 tuổi, thì có khả năng họ đã quen thuộc và thoải mái với máy tính và công nghệ. Điều này rất quan trọng cần lưu ý vì đối tượng của bạn càng trẻ thì tiêu chuẩn về thiết kế và chức năng của trang web càng cao.

chức năng

Chức năng đề cập đến những điều bạn cần (hoặc muốn) trang web của mình thực hiện. Bạn có cần chức năng chuyên dụng? 1 phụ trợ cho nhân viên? 1 hệ thống thành viên cho khách hàng? Các mục này thuộc chức năng trang web.

Khi tạo 1 trang web mới bằng cách sử dụng 1 mẫu, bạn tự làm đưa ra tất cả các quyết định. Các nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp biết thông tin chi tiết về chức năng của trang web và có thể giúp bạn chọn các tùy chọn tốt nhất cho trang web của mình để giúp tối ưu hóa trang web cho nhu cầu kinh doanh của bạn.” – Nghịch lý nghịch đảo

Chức năng là 1 phần của việc làm rõ phạm vi trang web của bạn để luôn nằm trong ngân sách và ra mắt đúng hạn.

Sức mạnh thương hiệu

thương hiệu của bạn là bạn là ai cho khách hàng của bạn. Đó là cách doanh nghiệp của bạn được cảm nhận bởi những người quan trọng nhất: những người mua dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Câu hỏi đặt ra là “Bạn muốn thương hiệu của mình xuất hiện trực tuyến mạnh đến mức nào?”

Điều này có nghĩa là thương hiệu doanh nghiệp của bạn quan trọng như thế nào đối với khách hàng? Thương hiệu của bạn càng quan trọng thì càng có nhiều khả năng bạn sẽ cần 1 thiết kế web tùy chỉnh.

“Khi quyết định xem thiết kế web tùy chỉnh có phải là lựa chọn phù hợp hay không hay mẫu trang web là lựa chọn tốt hơn, hãy nhớ rằng bạn muốn doanh nghiệp của mình nổi bật giữa đám đông và đáng nhớ.” – Giải pháp web tích lũy (Lỗi trang web)

Tại sao?

Bởi vì các mẫu là, tốt, các mẫu. Chúng được thiết kế để trở nên nhanh chóng và dễ dàng, và trong quá trình đó, chúng làm mất đi tính độc đáo của thương hiệu. Đó là 1 sự đánh đổi.

Chiến lược trang web

Chiến lược trang web đang diễn ra của bạn nên được xem xét trong quá trình nghiên cứu của bạn. Làm thế nào bạn sẽ có được khách tiếp cận vào trang web của bạn? Và, 1 khi khách tiếp cận vào trang web của bạn, ấn tượng đầu tiên của cô ấy sẽ là gì?

“Các trang web tạo ấn tượng lâu dài có thể là 1 trong những tài sản kinh doanh quan trọng nhất mà bạn sở hữu. Các mẫu có vẻ như là 1 cách thuận tiện và dễ dàng để tạo 1 trang web cho công ty của bạn nhưng về lâu dài, 1 trang web được tạo tùy chỉnh sẽ tiết kiệm chi phí hơn và là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn để giúp bạn nổi bật giữa đám đông.” – Nghịch lý nghịch đảo

Tôi có cần 1 trang web tùy chỉnh không?

Đây là cách trả lời câu hỏi đó:

  1. Bạn có yêu cầu chức năng đặc biệt trên trang web của bạn?
  2. Thương hiệu của bạn có quan trọng đối với hình ảnh trực tuyến của bạn không?
  3. Đối thủ cạnh tranh của bạn có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ không?
  4. Tôi sẽ phải vật lộn để tìm thời gian để lập kế hoạch và phát triển trang web của mình chứ?
  5. Đối tượng mục tiêu của tôi có hiểu biết về kỹ thuật và thẩm mỹ không?

Nếu bạn thấy mình trả lời “có” cho nhiều hơn 1 hoặc hai câu hỏi ở trên, bạn có thể muốn xem xét 1 thiết kế trang web tùy chỉnh.

1 công ty thiết kế trang web tùy chỉnh cho phép các chủ doanh nghiệp bận rộn hoặc giám đốc điều hành tiếp thị có thời gian tập trung vào những gì họ làm tốt nhất – phát triển công ty của họ. Đó là điều mà 1 đại lý web tùy chỉnh thực sự, như LCA, làm.

Thành công trực tuyến

Kiểm tra sách điện tử của LCA, Con đường dẫn đến thành công của trang web. Trong đó, LCA chia sẻ những điều cơ bản về cách để thành công trực tuyến.

Nói xin chào!

Hãy gọi cho LCA

0862663745

tu van

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận