Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là gì?

 

Thiết kế trang web có nghĩa là lập kế hoạch, lên ý tưởng và sắp xếp nội dung trực tuyến.

● Thiết kế trang web hoặc thiết kế web, xem xét cả tính thẩm mỹ và chức năng trực quan, đồng thời bao gồm các trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động và giao diện người dùng.

● Khi bạn đang thiết kế 1 trang web mới, hãy nghĩ về kiến ​​trúc thông tin của trang web trước khi quyết định bất kỳ yếu tố hình ảnh nào.

● Công cụ thiết kế màn hình cho phép bạn ghép các phần khác nhau của trang web lại với nhau.

● Thiết kế trang web tuyệt vời là 1 biểu hiện của chiến lược tuyệt vời. Nếu chiến lược của bạn được xác định rõ ràng, trang web của bạn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Câu hỏi thường gặp

Thiết kế website là gì?

Thiết kế trang web, hay thiết kế web, có nghĩa là lập kế hoạch, lên ý tưởng và sắp xếp nội dung trực tuyến. Thiết kế trang web xem xét cả tính thẩm mỹ và chức năng trực quan, đồng thời bao gồm các trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động và giao diện người dùng. Có hai lĩnh vực chính cần nhớ trong quá trình thiết kế trang web: thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) và chỉ đạo nghệ thuật.

Thiết kế UX là biểu hiện trực quan và tương tác của các yêu cầu chức năng và chiến lược của trang web. Ví dụ: mục tiêu của trang web chuyên nghiệp cá nhân của bạn là khuyến khích các nhà tuyển dụng hoặc khách hàng tiềm năng thuê bạn. 1 trang web kinh doanh có nghĩa là để di chuyển khách hàng thông qua kênh bán hàng. Mục tiêu của 1 trang web thương mại điện tử là giúp khách hàng hoàn thành việc mua hàng. Thiết kế UX thực hiện trực tiếp để làm cho hành trình của người dùng trở nên dễ dàng, dễ chịu và rõ ràng bất kể mục tiêu là gì.

Chỉ đạo nghệ thuật bổ sung thương hiệu và sự hấp dẫn trực quan cho trải nghiệm người dùng. Nhà thiết kế đồ họa và nhà thiết kế trang web làm việc song song để tạo trang web hoặc trang đích phù hợp với tính cách và tông màu của thương hiệu — đồng thời lôi kéo người dùng tiếp tục duyệt.

Sự khác biệt giữa thiết kế trang web và phát triển trang web là gì?

1 trang web có giao diện người dùng và mặt sau. Mặt sau là mã được sử dụng để xây dựng trang web. Giao diện người dùng là những gì người dùng thực sự nhìn thấy. Trong khi phát triển web tập trung vào mặt sau, thiết kế web tập trung vào mặt trước.

Xây dựng 1 trang web bao gồm cả phát triển web và thiết kế web. Các nhà thiết kế trang web hiện đại có thể chuyên về lĩnh vực này hay lĩnh vực khác, nhưng thường có sự giao thoa giữa cả hai.

Những loại công cụ và nền tảng nào bạn cần để thiết kế 1 trang web?

Có nhiều công cụ và dịch vụ cung cấp những cách dễ dàng để tạo 1 trang web đẹp, nhưng công cụ đầu tiên mà bất kỳ nhà thiết kế web nào cũng nên sử dụng trong quá trình thiết kế là bộ não của họ. Khi bạn đang thiết kế 1 trang web mới, điều quan trọng là phải suy nghĩ về kiến ​​trúc thông tin của trang web trước khi quyết định bất kỳ yếu tố hình ảnh nào. Xác định loại nội dung nào cần tồn tại trên trang web. Xem xét những hành trình mà người dùng sẽ thực hiện — đến trang web của bạn, trong trang web của bạn và từ trang web của bạn. Để tạo trải nghiệm người dùng tuyệt vời, các chuyên gia web cũng phải xem xét dữ liệu đến từ đâu, dữ liệu sẽ đi đâu và cách thể hiện dữ liệu này theo cách hiệu quả và hấp dẫn nhất.

1 số chiến lược để thiết kế web hiệu quả là gì?

● Biết khán giả của bạn. Hiểu ai tiếp cận trang web của bạn và họ sử dụng thiết bị nào để xem trang web đó. Nếu 1 tổ chức đã có dữ liệu người dùng hoặc khách hàng để chia sẻ với cơ quan thiết kế của họ, thông tin này có thể cung cấp thông tin cho quy trình thiết kế trang web. Nếu đại lý đang tạo 1 thiết kế trang web tùy chỉnh từ đầu, thì 1 tổ chức có thể phải đưa ra 1 số giả định về đối tượng của mình và điều chỉnh trang web khi có dữ liệu.

● Hiểu mục tiêu của khách tiếp cận của bạn. Xem xét lý do tại sao người dùng đến trang web của bạn. Có thể họ là những khách hàng mới đang cố gắng tìm hiểu thương hiệu của bạn là ai và bạn cung cấp những gì. Họ có thể là những khách hàng cũ quay trở lại để mua nhiều sản phẩm hơn, tìm nội dung truyền cảm hứng hơn hoặc theo đuổi kiến ​​thức bổ sung. Khi bạn hiểu mục tiêu của khách tiếp cận, bạn có thể thiết kế trải nghiệm web hoàn thành các mục tiêu đó 1 cách dễ dàng, hấp dẫn về mặt hình ảnh.

● Lập bản đồ nội dung của bạn. Trước tiên, **** hãy kiểm tra những loại nội dung bạn đã có sẵn, sau đó lập chiến lược về cách sử dụng nội dung đó 1 cách hiệu quả trên trang web của bạn. Xem xét tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và cách nội dung của bạn liên kết đến và từ các trang web của bạn. do thám các cụm từ mà đối tượng của bạn đang tìm kiếm — việc sử dụng các cụm từ này có thể giúp khách hàng của bạn tìm thấy thứ họ cần dễ dàng hơn, tạo thêm cơ hội chuyển đổi.

● Ghi nhớ khả năng tiếp cận. Khi bạn thiết kế giao diện người dùng và giao diện người dùng của trang web, hãy xem xét những yếu tố nào có thể gây khó khăn cho người khuyết tật và thêm các tính năng để phù hợp với họ.

● Thoải mái với hệ thống quản lý nội dung (CMS) của bạn. Nếu bạn đang tạo nội dung trên quy mô lớn, bạn cần 1 cách để nhiều người khác nhau đẩy nội dung đó lên các trang web của bạn. Với hệ thống quản lý nội dung, các nhà thiết kế có thể tạo các mẫu trang web cho phép mọi người nhanh chóng tạo các trang mới và chia sẻ nội dung cập nhật.

Những lợi ích của thiết kế trang web tuyệt vời là gì?

Thiết kế trang web tuyệt vời là 1 biểu hiện của chiến lược tuyệt vời. Nếu chiến lược của bạn được xác định rõ ràng, trang web của bạn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Tùy thuộc vào tổ chức của bạn, những mục tiêu đó có thể là nhiều khách hàng tiềm năng hơn, nhiều doanh số hơn, nhiều lượt xem nội dung hơn hoặc nhiều tương tác hơn.

Với 1 thiết kế trang web tuyệt vời, các thương hiệu có thể tập trung vào việc đẩy lưu lượng tiếp cận đến trang web của họ và để nội dung chất lượng cao của họ giúp khách hàng xây dựng kết nối cảm xúc với thương hiệu của họ.

Thiết kế trang web sẽ tiếp tục phát triển như thế nào trong tương lai?

Thiết kế trang web sẽ tiếp tục nắm lấy tính toàn diện và khả năng tiếp cận, trong cả thiết kế hình ảnh và ngôn ngữ. Sự phát triển này sẽ giúp các công ty tạo ra trải nghiệm thân thiện cho tất cả khách tiếp cận, bất kể khả năng hoặc danh tính của họ. Mong đợi để thấy các xu hướng chuyển sang nhà ở tốt hơn cho những người khuyết tật, chẳng hạn như kích thước phông chữ lớn hơn giúp mọi người dễ đọc và tiếp thu thông tin trực tuyến hơn.

Trong tương lai, chúng ta cũng sẽ thấy các trang web thể hiện nội dung trên ngày càng nhiều thiết bị. Thiết kế web đáp ứng sẽ không chỉ bao gồm thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính để bàn mà còn cả thiết bị âm thanh và trợ lý giọng nói.

tu van

Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận